McLaren 720S của hãng nào?

0
368
McLaren 720S

McLaren 720S là mẫu siêu xe rất thành công khi được hãng mẹ thiết kế đầy tính viễn tưởng cùng tính khí động học đồng nhất cao. Vậy McLaren 720S của hãng nào?

McLaren 720S của hãng nào?

McLaren 720S là siêu xe thể thao được thiết kế và sản xuất bởi hãng xe hơi McLaren Automotive đến từ Anh Quốc. McLaren Automotive chuyên các sản phẩm xe ô tô thể thao được sản xuất nội bộ trong hệ thống cơ sở chế tạo chỉ định.

Người sáng lập hãng siêu xe McLaren là McLaren Bruce McLaren sinh năm 1937. Trước kia McLaren từng học về xe hơi và kỹ thuật tại trạm dịch vụ và xưởng của cha mẹ ông ở quê nhà New Zealand. Năm 15 tuổi, McLaren chiến thắng cuộc đua xe đầu tiên của mình. Năm 1958, McLaren đến Anh trong chương trình Drive to Europe giúp các tay đua Úc và New Zealand thi đấu ở châu Âu.

McLaren 720S là siêu xe thể thao được sản xuất bởi hãng xe hơi McLaren Automotive đến từ Anh Quốc

McLaren 720S là siêu xe thể thao được sản xuất bởi hãng xe hơi McLaren Automotive đến từ Anh Quốc.

McLaren sáng lập Bruce McLaren Motor Racing vào năm 1963. Sau đó một năm, công ty ông đã chế tạo chiếc xe đua đầu tiên là M1A. Năm 1965, McLaren tiếp tục ra mắt McLaren Formula One M2B, ra mắt giải đua Grand Prix Monaco.

McLaren Automotive được thành lập từ năm 1985. Công ty chính thức tham gia mảng chế tạo xe đua F1 năm 1992. Từ năm 1994 đến 2010, McLaren dừng hoạt động đến khi tái khởi động vào năm 2010.

McLaren bắt đầu sản xuất siêu xe vào năm 2009 với mẫu siêu xe đầu tiên là MP4-1C. Do có tiền thân từng sản xuất xe đua F1 nên đã có sự ảnh hưởng sâu sắc vào triết lý sản xuất siêu xe của McLaren. Giám đốc điều hành McLaren từng khẳng định, công ty ông sẽ cho ra đời những mẫu xe có hiệu suất cao nhất thế giới.

Chiến lược này vẫn tiếp tục được duy trì trong 8 năm tiếp theo. Những dòng sản phẩm Sport Series, Super Series, Ultimate Series đã gặt hái nhiều thành công.

Tuy nhiên cũng đến lúc McLaren mong muốn thay thế sản phẩm cốt lõi của mình. McLaren đã tạo ra bước ngoặt thật sự khi chế tạo ra hệ thống khung gầm bằng sợi carbon mới, hệ thống truyền lực nâng cấp cùng nhiều công nghệ hiện đại khác. Kết quả là McLaren 720S ra đời.

McLaren 720S có gì đặc biệt?

McLaren 720S trình làng tạo được sự chú ý lớn của cả thế giới. Nhưng lý do không hẳn mẫu siêu xe này sở hữu hình mẫu xe thế kỷ XXI với động cơ đặt giữa mà ở tính vượt bậc của nó trên nhiều phương diện.

McLaren 720S trình làng tạo được sự chú ý lớn của cả thế giới

McLaren 720S trình làng tạo được sự chú ý lớn của cả thế giới.

Trong đó nổi bật là triết lý “thiết kế đi cùng chức năng”. Không có một chi tiết thiết kế nào của McLaren 720S dù là nhỏ nhất mà không phục vụ nhiệm vụ nào về khí động học. Tất cả đều nhằm giúp chiếc siêu xe tăng lực bám, độ ổn định đồng thời tăng khả năng làm mát cho cả xe.

Dòng khi của McLaren 720S không bị gián đoạn như Ferrari 488 GTB. Khi xe chạy, dòng không khí trên nắp capo đi thẳng vào bộ tản nhiệt trong khoang máy. Sau đó thông qua phần khe phía sau, không khí hỗn loạn thoát ra ngoài. Hệ thống phanh 4 bánh xe đều có luồng không khí đi vào phục vụ việc làm mát hiệu quả.

Trên phần đầu xe, tính khí động học của McLaren 720S được nhấn mạnh ở chi tiết hốc đèn lớn, 2 hốc gió nhỏ trên nắp capo. Đuôi xe có 1 cánh gió lớn, hỗ trợ đắt lực khi xe cần phanh gấp. So với mẫu xe đàn em McLaren 650, khí động học của McLaren 720S tạo được lực ép cao gấp đôi và khả năng làm mát tăng 15%.

Xe mô hình tĩnh giá rẻ – thoả mãn niềm đam mê McLaren 720S

Giá xe McLaren 720S ở thị trường châu Âu dao động trong khoảng từ 288.845 USD. Theo ghi nhận gần đây nhất, năm 2019, chiếc siêu xe McLaren 720S thứ 7 về Việt Nam có giá 27 tỷ đồng. Chủ nhân là một đại gia Đà Nẵng.

Dù không thuộc hàng đắt nhất thế giới nhưng McLaren 720S cũng được xem là một trong những mẫu siêu đắt đỏ khi về Việt Nam. Điều này khiến việc tiếp cận mẫu siêu xe này khá khó khăn, không chỉ vì giá mà còn bởi sự khan hiếm của nó.

Do đó, để thoả mãn niềm đam mê McLaren 720S, nhiều người chọn thú chơi siêu xe mô hình. Dù khó có được trải nghiệm thực tế nhưng có trên những chiếc siêu xe mô hình hãng McLaren, nhất là dòng 720S “thần thánh” thì cũng hứng khởi và thích thú vô cùng.

Xe mô hình tĩnh giá rẻ dòng McLaren 720S đang rất được ưa chuộng

Xe mô hình McLaren 720S có nhiều phân khúc giá khác nhau. Trong đó xe mô hình tĩnh giá rẻ là được ưa chuộng nhất. Với trình độ mô phỏng ngày càng sắc sảo, những mẫu xe mô hình tĩnh McLaren 720S trông giống phiên bản thật đến từng chi tiết. Nếu là một fan cứng của nhà McLaren bạn không nên bỏ qua thú chơi “bình dân” nhưng rất thú vị này.

Thông tin bài viết được tổng hợp từ chuyên trang đánh giá ô tô Danchoioto.vn. Để tham khảo thêm nhiều bài viết hay xin vui lòng truy cập Danchoioto.vn.