7 Mẹo giúp bạn sử dụng Galaxy S10 Plus hiệu quả

0
342

Với thiết lập 3 camera, màn hình tuyệt đẹp và vân tay siêu âm thì Samsung Galaxy S10 Plus xứng đáng là một thiết bị của tương lai. Samsung đã nâng ra mắt giao diện One UI được cải tiến mạnh về giao diện người dùng và thiết kế tổng thể của Galaxy S10 cũng hoàn toàn mới lạ. Sở hữu trên tay Galaxy S10+ nhưng làm sao để tận dụng hết những hữu ích sản phẩm mang lại. 7 mẹo hay Galaxy S10 Plus ngay sau đây sẽ giúp bạn tận dụng tối đa chiếc Galaxy đời mới của mình. Hãy cùng TechKalzen cùng tìm hiểu nhé!

7 Mẹo giúp bạn sử dụng Galaxy S10 Plus hiệu quả

S10 Plus có nhiều cách để sử dụng tốt.

1.   “Ẩn nốt ruồi” Samsung Galaxy S10 Plus

Siêu phẩm mới nhất của Samsung có thiết kế màn hình vô cùng nổi bật với “nốt ruồi”. Tuy nhiên, có một số người lại không thích thiết kế này. Nắm bắt được nhu cầu đó Samsung bổ sung tính năng ẩn camera trước, giúp cho màn hình của chiếc Smartphone này được toàn vẹn. Với những thủ thuật hay trên Galaxy S10 Plus thì không thể không nhắc đến mẹo “Ẩn nốt ruồi” này được. Sử dụng tính năng này bằng cách: Cài đặt > Hiển thị > Ứng dụng toàn màn hình và tắt Ẩn camera trước.

Thao tác này sẽ tạo ra một thanh màu đen ở cạnh trên màn hình điện thoại. Đây chắc chắn không phải là giao diện thanh lịch nhất, nhưng nó có ích, đặc biệt là khi bạn xem video với toàn màn hình. Ẩn camera trước giúp màn hình được toàn vẹn nhưng bạn phải đánh đổi một phần không gian trên màn hình.

2.   Thay đổi kiểu điều hướng

Bạn có thể sử dụng thanh điều hướng thông thường theo mặc định, Galaxy vẫn đi kèm với ba nút trên màn hình quen thuộc để điều hướng Android ở phía dưới trên Samsung Galaxy S10 nhưng còn chiếm một phần không gian của màn hình.

Tin vui là bạn có thể thay đổi cử chỉ điều hướng và cho phép bạn tận dụng tối đa không gian màn hình. Đây là điều hướng cử chỉ mới mà người dùng có thể thử trên giao diện người dùng điện thoại Samsung Galaxy S10 Plus!

Để chuyển sang chế độ này, bạn hãy tới Cài đặt > Hiển thị > Thanh điều hướng và chọn Hiển thị toàn màn hình.

7 Mẹo giúp bạn sử dụng Galaxy S10 Plus hiệu quả

Thay đổi cử chỉ điều hướng và cho phép bạn tận dụng tối đa không gian màn hình

Điện thoại sẽ hiển thị một hướng dẫn nhanh chóng để người dùng sử dụng các cử chỉ. Bây giờ hãy vuốt lên từ góc bên trái để kéo lên Lựa chọn tổng quan và vuốt lên từ góc dưới bên phải để quay lại và vuốt lên từ giữa màn hình để đến màn hình chính. Chúng hơi lộn xộn nhưng đây sẽ là cách gọn gàng để giải phóng một số không gian trên màn hình.

3.   Màn hình luôn hiển thị

Đây là một tính năng quen thuộc trên điện thoại Samsung mà không cần bật sáng màn hình và cũng giúp thiết bị trở nên sang trọng hơn. Với tính năng này, thông tin về thời gian, phần trăm pin… sẽ luôn hiển thị mà không cần bật sáng màn hình. Đồng thời tính năng này khá tiết kiệm pin nên bạn đừng lo lắng việc máy sẽ nhanh chóng hết pin khi màn hình luôn bật.

Việc đầu tiên cần làm là các bạn hãy bật tính năng Alway On Display. Các bạn hãy thực hiện thao tác Cài đặt -> Màn hình khóa –> Always On Display.

Sau khi bật chế độ luôn hiển thị, bạn tiến hành tùy chỉnh tính năng này:

+     Tùy chỉnh chế độ hiển thị

Bạn có thể chọn tùy chọn bật Always trong 30 giây mỗi lần bạn chạm màn hình khi màn hình tắt, hiển thị liên tục hoặc hẹn giờ hiển thị theo ý muốn.

Ở màn hình khóa chạm vào mục Always On Display sau đó kéo xuống Chế độ hiển thị. Chọn chế độ hiển thị mong muốn của bạn từ các tùy chọn:

  • Chạm vào màn hình để hiển thị để hiển thị trong 30 giây.
  • Luôn hiển thị.
  • Hiển thị theo lịch biểu.

+     Tùy chọn hiển thị mặt đồng hồ Always On Display.

Bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu mặt đồng hồ khác nhau.

Ở mục màn hình khóa -> Kiểu đồng hồ -> Always On Display.

7 Mẹo giúp bạn sử dụng Galaxy S10 Plus hiệu quả

Bạn có thể chủ động tuỳ chỉnh chế độ hiển thị của S10 Plus.

4.   Kích hoạt hiển thị biểu tượng dấu vân tay

Quét vân tay siêu âm là một trong những tính năng thú vị nhất trên Galaxy S10. Tuy nhiên, hiển thị máy quét vân tay trên màn hình rất dễ bị bỏ qua, đặc biệt là khi màn hình tắt. Có một cách giải quyết là nên bật tùy chọn cảm biến vân tay hiển thị ngay cả màn hình tắt. Đó chính là nên bật tùy chọn cảm biến vân tay hiển thị ngay cả màn hình tắt.

Bạn hãy vào Cài đặt > Sinh trắc học và bảo mật > Dấu vân tay và bật công tắc cho ở mục Hiển thị biểu tượng khi màn hình tắt.

Và khi không muốn sử dụng tính năng này nữa, bạn có thể tắt nó đi. Để mở khóa điện thoại của bạn, chạm một lần vào màn hình và ấn ngón tay cái lên màn hình. Hiển thị vân tay sẽ hiện lên.

5.   Cài đặt và hiển thị màn hình cạnh

Hiển thị màn hình cạnh là một trong những tính năng tốt nhất trên smartphone Samsung và bạn không thể bỏ qua. Màn hình cạnh Edge cũng mang lại rất nhiều tiện ích. Bạn có thể tùy chỉnh bộ phận này để hiển thị các ứng dụng khác nhau và tiết kiệm thời gian tìm kiếm chúng.

Vào Cài đặt > Màn hình cạnh > Bảng cạnh để có thể tùy chỉnh các bảng cạnh. Bạn vào các bảng cạnh tương ứng bằng cách nhấn vào vòng tròn.

Để thay đổi màu của bảng điều khiển ở cạnh thì bạn hãy menu ba chấm và chọn mục bảng điều khiển ở cạnh. Ngoài ra người dùng có thể điều chỉnh ánh sáng cạnh với nhiều hiệu ứng ánh sáng khác nhau khi vào tùy chọn chiếu sáng màn hình cạnh.

7 Mẹo giúp bạn sử dụng Galaxy S10 Plus hiệu quả

Hiển thị màn hình cạnh là một trong những tính năng tốt nhất trên S10 Plus.

6.   Thủ thuật camera

Trước đó, đánh giá camera S10 plus sở hữu 3 camera sau với thông số phần cứng tuyệt vời, Galaxy S10 Plus đã được xem là một trong những chiếc smartphone chụp hình tốt nhất hiện nay. Ứng dụng chụp hình trên chiếc flagship này sẽ đưa ra gợi ý thông minh nhằm giúp người dùng có thể chụp được một bức ảnh đẹp nhất. Để ý kỹ bạn sẽ thấy trên màn hình chụp có vòng tròn màu xám và nó biểu thị cho chất lượng ảnh chụp. Nếu vòng tròn này chuyển sang màu vàng thì có nghĩa đây là bức ảnh đẹp nhất.

Ngoài chế độ mặc định, người dùng có thể chụp ảnh RAW trên Galaxy S10, đặc biệt là cho những bức ảnh phong cảnh. Để thực hiện điều đó, hãy mở phần cài đặt camera > các tùy chọn Lưu (Save) > bật bản sao RAW.

Chưa hết, bạn có thể hiệu chỉnh ống kính cực rộng để có được độ méo ít hơn, và đặc biệt là khi bạn chụp từ khoảng cách gần. Và nếu bạn không thích các tùy chọn chụp ảnh chuyên nghiệp, nhưng vẫn muốn chia sẻ hàng nhiều hình ảnh trên Instagram, bạn có thể sử dụng tùy chọn Instagram hoàn toàn mới được tích hợp trong cả ứng dụng camera và bộ sưu tập gallery.

7.   Thủ thuật quay video

Đối với video, tính năng mới thú vị nhất trên S10 Plus là Super Steady – biểu tượng bàn tay lượn sóng ở trên cùng trên ứng dụng máy ảnh. Tính năng này mang lại cho video khả năng ổn định hình ảnh vượt trội, nhưng nó sẽ chỉ hoạt động ở độ phân giải 1080p.

Một tính năng mới thú vị khác trên loạt Galaxy S10 là video HDR10 + và bạn có thể kích hoạt nó thông qua cài đặt camera. Nhờ đó, video có dải nhạy sáng rộng hơn và vì màn hình trên Galaxy S10 cũng tương thích HDR10 + nên chất lượng hình ảnh sẽ có sự khác biệt ngay lập tức.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng người dùng không thể sử dụng ống kính siêu rộng – ultrawide và ống kính tele với video HDR10 +. Ngoài ra, nếu cần quay nhiều video 4K, bạn nên bật codec H265 để giảm một nửa kích thước của các video đó.

7 Mẹo giúp bạn sử dụng Galaxy S10 Plus hiệu quả

Một tính năng mới thú vị khác trên loạt Galaxy S10 là video HDR10 + và bạn có thể kích hoạt nó thông qua cài đặt camera.

Giá điện thoại Samsung Galaxy S10 Plus

Galaxy S10 Plus là smartphone thuộc phân khúc cao cấp, được Samsung giới thiệu tại thị trường Việt Nam vào cuối tháng 2/2019. Sau khi tìm hiểu những thủ thuật sử dụng cũng những tính năng mà Galaxy S10 Plus mang lại, chắc hẳn người đọc sẽ không khỏi suy nghĩ “Samsung Galaxy S10 Plus giá bao nhiêu?”.

Sau khi ra mắt và thời gian bắt đầu mở bán, giá điện thoại Samsung S10 Plus là 23 triệu đồng cho phiên bản dung lượng 128GB. Với một chiếc flagship cao cấp như thế này, thì đây là mức giá phù hợp mà nhiều người dùng lúc bấy giờ rất hài lòng.

Tuy nhiên, một số hệ thống bắt đầu giảm sâu giá Galaxy S10 Plus với khoảng 15,5 triệu đồng, giảm 7,5 triệu đồng so với lúc mới ra mắt. Đây được xem là động thái dọn đường chuẩn bị cho sự ra mắt của Galaxy S20.

Nếu như trên thị trường chính hãng Galaxy S10 Plus vẫn có giá hơn 15 triệu đồng thì thị trường điện thoại Samsung xách tay thấp hơn rất nhiều. Cụ thể, Galaxy S10 Plus đang được rao bán trên một số trang rao vặt với mức giá chỉ hơn 10 triệu đồng. Nhưng model cấp thấp hơn như Galaxy S10e và Galaxy S10 chỉ có giá dao động từ 7-9 triệu đồng.

7 Mẹo giúp bạn sử dụng Galaxy S10 Plus hiệu quả

Nên cân nhắc túi tiền để chọn được mẫu S10 Plus phù hợp.

Tuy nhiên, nếu khách hàng muốn mua điện thoại Samsung Galaxy S10 Plus giá rẻ thông qua hình thức này, nên kiểm tra cẩn thận liệu nó có phải là điện thoại Samsung chính hãng hay không. Trên thị trường hiện tại có rất nhiều sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc. Vì thế, bạn nên lựa chọn những đơn vị bán hàng điện thoại xách tay uy tín như Mobileworld để đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm cũng như an tâm về chế độ bảo hành, hậu mãi.