4 mẹo nhỏ giúp Freelancer không cảm thấy chán nản khi làm việc tại nhà

0
459
freelancer

Khi làm việc trong văn phòng, những khoảng thời gian nghỉ trưa, và những lúc phải đi lại giữa các cuộc họp chính là thời điểm giúp cơ thể bạn được thư giãn. Nhưng làm việc tại nhà lại mang đặc thù công việc rất khác biệt.

Vậy làm thế nào để những người làm việc tự do và tại nhà đảm bảo được sức khỏe của họ ở mức tốt nhất?

Gặp gỡ những người khác bất cứ khi nào bạn có thể

Gặp gỡ những người khác bất cứ khi nào bạn có thể

Chúng ta được sinh ra không phải để trở thành những người bị cô lập. Chúng ta phải biết giao tiếp, cộng tác, và làm việc cùng nhau. Angharad Salazar Llewellyn, một chuyên gia truyền thông xã hội, nói: “Tôi thấy việc đi đến nhiều nơi và làm quen với các chủ doanh nghiệp nhỏ khác, thực sự đã giúp tôi vượt qua sự nghi ngờ đối với bản thân. Và điều này cung cấp cho tôi thêm động lực để tiếp tục và tập trung vào mục tiêu của mình”.

Marisa Wikramanayake, hiện đang sống ở Melbourne, Úc nói rằng chính gia đình và bạn bè là động lực hỗ trợ khi cô ấy làm việc ở nhà. “Tôi thường gọi điện và liên lạc với bạn bè qua facebook, để chúng tôi có thể tâm sự và chia sẻ những khó khăn với nhau. Thêm vào đó, tôi và người bạn thân nhất của mình còn thường xuyên Skype cho nhau. Chúng tôi ăn uống và làm việc trong lúc gọi video”, cô nói.

Rời khỏi bàn của bạn thường xuyên nhất có thể

Tập thể dục

Suzy Bashford Haworth là người làm việc tự do và sống ở vùng cao nguyên Scotland. Cô chia sẻ rằng: “Ngay khi tâm trạng của tôi đi xuống hoặc cảm thấy làm việc không hiệu quả, tôi sẽ nhảy xuống bơi ở hồ gần nhà mình. Vào mùa đông, tôi sẽ giải tỏa bằng cách dùng búa tạ để phá băng. Đối với bản thân tôi những cách đó hoạt động rất hiệu quả”.

Jai Breitnauer, một nhà báo sống ở New Zealand, cũng thường xuyên tranh thủ ra ngoài mặc dù lượng công việc hàng ngày của cô rất lớn. “Vì sống ở gần biển, nên tôi thường tận dụng những chuyến đi bộ ven biển để thư giãn đầu óc”, cô nói.

Ngoài ra, động vật cũng chính là nhân tố giúp tăng cường sức khỏe tinh thần và năng suất làm việc của bạn.

Jenna Farmer, một nhà báo tự do cũng đồng ý với quan điểm này. Cô thường xuyên đưa chó ra ngoài đi dạo để cải thiện sức khỏe tinh thần của mình. Cô nói: “Chúng tôi rất may mắn khi được sống ở nông thôn. Nên việc ra ngoài cánh đồng và tận hưởng không gian cùng những chú chó của mình là điều tuyệt vời nhất mà tôi đang làm”.

Dành thời gian ra ngoài

Rời khỏi bàn của bạn thường xuyên nhất có thể

Thế giới này có rất nhiều điều thú vị cần phải khám giá. Và trừ khi bạn làm việc tự do với tư cách là một nguyên thủ quốc gia, thì không có lý do gì bạn lại không thể dành ra chút thời gian cho bản thân mình.

Dành thời gian ra ngoài và ngắm nhìn nơi bạn đang sống, chính là cách tốt nhất để thư giãn đầu óc. Nhà báo Jai Braitnaeur nói: “Tôi thường dành ít nhất ba mươi phút mỗi buổi chiều để thiền, tập thể dục, hoặc chợp mắt sau khi cảm thấy bản thân đang trở nên mệt mỏi và kiệt sức”.

Ngồi thiền có tác dụng làm tăng sức mạnh kiểm soát cảm xúc và giúp bạn dễ dàng điều chỉnh huyết áp của mình. Vì khi thiền định nhịp tim sẽ chậm hơn, thái độ bình thản hơn và từ đó có thể cải thiện các chứng bệnh về huyết áp. Hơn nữa, nghiên cứu còn cho thấy, thiền định là cách tốt nhất để làm chậm quá trình lão hóa, không chỉ thể hiện ra ngoài cơ thể, da, mà cả trong bộ não. Nó giúp tế bào não phục hồi sự tổn thương trước đó.

Tập thể dục

Dành thời gian ra ngoài

Tập thể dục giúp tăng endorphin và có thể giúp bạn tập trung tâm trí. Endorphins là một chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ có tác dụng tạo cảm xúc tích cực, cải thiện tâm trạng, giảm đau và nhiều hơn thế nữa.

Nhà báo Lynne Wallis nói: “Tôi có thể rèn luyện thân thể bằng cách bơi ở bãi biển gần nhà. Làm việc tự do giúp tôi có nhiều thời gian để chăm sóc cho cơ thể và gia tăng sức khỏe tinh thần của bản thân hơn”.

Không nhất thiết phải đi tới phòng tập, bạn cũng có thể rèn luyện thân thể bằng cách dành khoảng 30 phút mỗi ngày để đi bộ, đạp xe,…

Nguồn: https:// designervn.net/threads/4-meo-nh-giup-cac-freelancer-lam-vic-tai-nha-khong-cam-thay-chan-nan.10124/