Mở khóa Face ID Apple dễ dàng hơn khi đeo khẩu trang

0
247
Mở khóa Face ID Apple dễ dàng hơn khi đeo khẩu trang

Face ID là một ý tưởng tuyệt vời cho các dòng điện thoại thông minh. Tuy nhiên, khi cả thế giới đều bị buộc phải đeo khẩu trang bởi tình hình dịch bệnh thì công cụ này dường như “vô dụng”.

Có vẻ như Apple đã phát hiện ra điều này, bởi vậy mà Apple đã quyết định sẽ giúp mở khóa Face ID một cách dễ dàng hơn, ngay cả khi người dùng đeo khẩu trang.

Mở khóa Face ID Apple dễ dàng hơn khi đeo khẩu trang

Một phiên bản mới nhất của iOS 13 theo các nhà phát triển là sẽ giúp mở khóa iPhone của bạn một cách dễ dàng hơn mà không cần phải tháo khẩu trang bảo vệ.

Một video được chia sẻ trên Twitter của Robert Petersen và Guilherme Rambo cho thấy, các thiết bị của Apple có Face ID sẽ nhảy đến màn hình nhập mật mã dự phòng nếu phát hiện người dùng đeo khẩu trang. Điều này không chỉ hữu ích nếu bạn mở khóa điện thoại hàng chục lần một ngày mà chúng còn giúp giữ an toàn cho mọi người bằng cách không buộc người dùng tháo mặt nạ, tăng nguy cơ nhiễm bệnh cho Covid-19.

Phần mềm này sẽ được cập nhật trong phiên bản iOS tới đây. Và  một tính năng chắc chắn sẽ được trang bị đó là API theo dõi liên hệ mới, do Apple và Google hợp tác xây dựng. Chúng cho phép các cơ quan y tế quốc gia xây dựng các ứng dụng có thể giúp người dùng tìm hiểu riêng tư và ẩn danh nếu họ đã tiếp xúc với ai đó có nguy cơ nhiễm virus Corona.

iOS 13,5 dự kiến ​​sẽ được cập nhật trong vài tuần tới.