Một fan Kimetsu no Yaiba bí ẩn tặng 1000 khẩu trang cho trường điều dưỡng ở Nhật Bản

0
339
Một fan KNY tặng 1000 khẩu trang cho trường điều dưỡng ở Nhật

Đài Nippon TV đưa tin rằng một otaku bí ẩn tự nhận mình là “Inosuke Hashibira” đã tặng 100 chiếc khẩu trang cho một trường điều dưỡng ở tỉnh Iwate, Nhật Bản. Otaku bí ẩn này cũng tặng một phần quà gồm thuốc khử trùng cho cơ sở sau khi nghe tin về sự thiếu hụt vật phẩm từ đội ngũ nhân viên của trường.

Khi được hỏi về danh tính của mình, anh chàng otaku này đã gửi một lá thư ngắn hồi âm như sau: “Tôi biết ơn tất cả các bác sĩ mỗi ngày. Cảm ơn rất nhiều. –Inosuke Hashibira.”

Cái tên này ám chỉ đến nhân vật Inosuke trong bộ anime và manga nổi tiếng Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba. Mặc dù Inosuke mang đầu lợn lòi và có tính cách nóng nảy, bốc đồng nhưng anh luôn được các fan yêu quý do phương châm của anh là giúp đỡ người khác bất kể họ là ai. Ngoài ra Inosuke cũng là người luôn quý trọng những người bạn của mình.

Phó hiệu trưởng của trường, Nobuko Itō, cho biết cô rất ngạc nhiên nhưng cũng rất biết ơn.

“Tôi nghe nói đó là một nhân vật anime nổi tiếng luôn giúp đỡ những người yếu thế. Tôi biết ơn vì anh ấy đã giúp đỡ chúng tôi đúng lúc chúng tôi đang khó khăn. Chúng tôi sẽ luôn giữ những tình cảm của anh ấy trong tâm trí mình”, cô nói với đài tin tức.

Otaku bí ẩn này đang tạo nên một làn sóng chú ý trong cộng đồng mạng Nhật Bản và cũng khơi dậy một phong trào quyên góp trong cộng đồng otaku ở Nhật Bản. Một nhóm otaku ở Akihabara đang xây dựng quỹ đóng góp nhu yếu phẩm ủng hộ cho các bệnh viện điều trị COVID-19 ở Nhật.


Theo Otaku Media