Một gia đình ở Việt Nam lo ngại rằng một trong số 39 người được tìm thấy đã chết trong một chiếc xe kéo đông lạnh ở Essex tuần này là con gái của họ.

0
784

Một gia đình ở Việt Nam lo ngại rằng một trong số 39 người được tìm thấy đã chết trong một chiếc xe kéo đông lạnh ở Essex tuần này là con gái của họ. Sau khi nhận được đoạn tin nhắn cuối cùng từ Phạm Thị Tr.M., gia đinh cô cho biết họ đang rất tuyệt vọng để tìm kiếm thông tin và xác minh xem con gái của mình có phải là một trong những người đã chết hay không?

Nạn nhân người Việt Nam trong vụ 39 người chết ở Essex

Trong khi các báo cáo ban đầu của cảnh sát hạt Essex (Anh) đã cho rằng toàn bộ nạn nhân đều là người Trung Quốc. Trong cuộc họp báo riêng vào thứ sáu, lực lượng này cho biết: “Chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra và rất có thể cục diện vụ án có thể thay đổi theo chiều hướng khác”.

Trong đoạn tin nhắn cuối cùng gửi cho phụ huynh, cô gái đã dành chút hơi thở khó khăn còn lại cuối cùng của mình để nói lời cuối cùng để xin lỗi mẹ và để lại địa chỉ của mình.

Đoạn tin nhắn được gửi vào lúc 4:28 sáng ngày 23/10 và theo giờ Anh là 22:28 tối, trước 4 tiếng kể từ khi xe cứu thương được gọi đếm sau khi các thi thể được phát hiện. Ảnh chụp màn hình cũng cho thấy cô không còn truy cập lại sau đó.

Tin nhắn cuối cùng của nạn nhân

Nội dung trong đoạn tin nhắn là: “Con xin lỗi bố mẹ nhiều mẹ ơi. … . Con đường đi nước ngoài không thành. Mẹ ơi, con thương bố mẹ nhiều. Con chết vì không thở được. Thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh, Việt Nam. Mẹ ơi con xin lỗi mẹ mẹ ơi.

Đại sứ quán Việt Nam tại Luân Đôn xác nhận đã liên lạc với cảnh sát tại đây và xác thực xem một trong 39 người chết có nạn nhân nào là người Việt Nam không? Người phát ngôn của Đại sứ quán cho biết họ đã liên lạc với gia đình có con gái mất tích kia ở Việt Nam.

Theo một số cơ quan chức năng nhận định, chị Tr.M. là người Việt Nam, đi theo đường dây có tổ chức. Khi sang Trung Quốc, họ đã làm giả giấy thờ là công dân của nước này để di chuyển sang các nước châu Âu.

Phía lãnh đạo Sở ngoại vụ Hà Tĩnh cũng công tin, Cục Lãnh sự – Bộ ngoại giao có thông báo, trong vụ 39 nạn nhân trong xe container ở Anh nghi có một lao động người Hà Tĩnh. Hiện nay sở đang xác minh, nếu có sẽ hướng dẫn người thân làm thủ tục để xác nhận thi thể, để đưa về quê.

VT – Kalzen Media

Nguồn tham khảo:
https:// www.theguardian.com/uk-news/2019/oct/25/vietnamese-family-fears-daughter-among-essex-lorry-victims
https:// tuoitre.vn/co-nan-nhan-nguoi-viet-trong-39-thi-the-chet-cong-o-anh-20191025194445026.htm