Ném biên là gì? Những quy định và kỹ thuật ném biên cơ bản

0
202
Ném biên là gì? Những quy định và kỹ thuật ném biên cơ bản

Nếu như bạn thường xuyên theo dõi Tylekeo.Vip bạn sẽ thấy chúng tôi thường xuyên hoạt động và cung cấp đến các bạn những bài viết vô cùng chính xác và chất lượng và đa dạng về mặt nội dung như kèo bóng đá, luật bóng đá như là việt vì và vô số những bài viết khác. Và hôm nay Tylekeo.Vip lại gửi đến các bạn một bài viết khá thú vị khác nữa nói về một chủ đề khá thú vị về bóng đá đó chính là ném biên, một trong những tình huống thường xuyên xuất hiện trên sân bóng nhưng thực sự bạn có hiểu về nó chưa, nếu như bạn muốn tìm hiểu về nó thì hãy đọc hết bài viết dưới dây nhé.

Ném biên là gì?

Ném biên hay nói cách khác chính là hình thức bắt đầu lại một trận bóng khi một quả bóng đã không còn nằm trong sân bóng nhưng sẽ chỉ gọi là ném biên khi bóng ra khỏi đường biên dọc, và người chạm bóng cuối cùng là người của đội bất kỳ. Khi đó đội còn lại sẽ nhận được quả bóng và tiến hành ném biên. Nhưng vậy cũng chưa dễ hiểu sẽ có nhiều bạn thắc mắc là vậy thì có những trường hợp nào đội sẽ được hưởng một quả ném biên.

Ném biên là gì? Những quy định và kỹ thuật ném biên cơ bản

Khi nào được hưởng quả ném biên?

Trong quá tính bóng lăn trên sân dù cố tình hay cố ý làm cho quả bóng ra khỏi đường biên dọc cụ thể hơn là toàn bộ quả bóng ra ngoài thì mới tính nha. Và nếu chân của cầu thủ đội này chạm quả bạnh trước khi ra ngoài đường biên dọc thì đội còn lại sẽ hưởng được một quả ném biên, nhớ kỹ là cả hai đường biên nha.

Những quy định của FIFA

Và đây cũng là luât mà khiến cho FIFA phải tốn nhiều giấy mực, từ xưa đến nay luật ném biên cũng đá có nhiều thay đổi và giờ đây những quy định đa được đề ra đó là: Khi ném biên mặt phải quay về trong sân không được làm khác, tiếp theo đó là dụng lực của cả hai tay và phải mạnh ngang nhau để công bằng và giảm bớt độ nguy hiểm của ném biên. Tư thế bạn có thể để chân lên đường biên dọc và đứng ở ngoài luôn cũng được nhưng phải đứng đúng chỗ bóng lăn ra ngoài. Các cầu thủ phải cách xa cầu thủ ném biên 2 mét.

>> Xem thêm kèo penalty là gì

Các lỗi khi ném biên

Về người ném biên có thể là một trong những người trên sân thực hiện nhưng một số trường hợp như dùn các cầu thủ dự bị hay thậm chí là dàn huấn luyện viên đều sẽ không được phép thực hiện quả ném biên.

Nếu có một sự ẩu đả hoặc là ngăn cản ảnh hưởng đến cầu thủ ném biên thì bạn đã vi phạm luật và có thể nhận một thẻ vàng.

Nếu bạn đã ném xong nhưng chưa có ai chạm bóng mà bạn tiếp tục chạm lần thứ hai bạn sẽ tặng cho đội bạn một cú đá đá phạt gián tiếp.

Ngoài ra còn rất nhiều luật khác nhưng nhìn chung đây là những tình huống thường xảy ra nhất để cho các bạn hiểu nó hơn.

Ném biên là gì? Những quy định và kỹ thuật ném biên cơ bản

Kỹ thuật ném biên

Chắc bạn đã từng thấy nhiều người ném biên những cũng có một số kỹ thuật nhất định để quả ném biên tốt hơn và đi đúng ý mình hơn, mình cùng tiềm hai kỹ thuật ném biên sau đây nhé.

Lấy đà ném biên:

Tức là bạn sẽ chạy một đoạn ngắn và để bóng ở trước ngực khi gần tới đường biên dọc bạn đưa trái banh ra phía sau đầu tạo thành một dáng cong hình chữ C rồi dùng lực ném quả bóng theo ý mình muốn. Ném theo kỹ thuật này cũng tùy thuộc vào một số trường hợp.

Đứng yên ném biên:

Đó chính bạn đứng tại chỗ động tác ném cũng giống động tác ném ở kiểu chạy lấy đà tuy nhiên đa số những trường hợp sử dụng kiểu này đó là khi bạn muốn phối hợp tấn công hay chắc banh.

Chiến thuật ném biên

Ném biên cũng được xem là một trong những cách để bạn có thể bình tĩnh kiểm soát lại trận đấu hơn, vì thế việc tận dụng những quả ném biên cũng phải hết sức hợp lý, từ đó đã phân thành hai loại đó là ném biên tấn công và phòng thủ.

Ném biên là gì? Những quy định và kỹ thuật ném biên cơ bản

Chiến thuật ném biên tấn công

Chiến thuật ném biên này là một trong những chiến thuật được sử dụng khá nhiều trong ngày nay việc dùng một quả ném biên để chuyền cho đồng đội phản công hay phối hợp tấn công là không còn gì quá xa lạ, tuy nhiên đây chỉ thực sự hiệu quả khi các cầu thủ phải chạy chỗ liên tục và thoát kèm tốt bởi vì ta nên nhớ được phép kèm người khi ném biên, vì thế để thực hiện được chiến thuật này là một điều không dễ dàng.

Chiến thuật ném biên phòng thủ

Đây là một trong những cách ném biên an toàn bởi vì bạn cần có một cái đầu thật tỉnh để nhận biết đâu là tình huống nên tấn công hay phòng thủ, nếu đội bạn đang trên cơ hơn sẵn sàng cướp bóng phản công nên áp dụng chiến thuật này là hợp lý

Trên đây là toàn bộ những thông tin về ném biên cũng như là những điều thú vị về nó mà Tylekeo.Vip muốn gửi đến các bạn, Nhà cái uy tín chúc các bạn có những phút giây thật bổ ích bên cạnh Tylekeo.Vip nhé!.