Netflix đặt cược vào anime trong cuộc chiến streaming với Apple và Disney

0
696
Netflix đặt cược vào anime trong cuộc chiến streaming với Apple và Disney

Tiếp nối bài viết trước, khi Netflix ngày càng phổ biến trên thế giới, và nhất là tại Việt Nam, hãng đang trong quá trình chuẩn bị cho cuộc chiến với Disney và Apple về lượng người xem trực tuyến của mình. Và ván bài mà họ đặt cược và lại chính là … Anime

Mặc dù rằng chỉ có vài bộ Anime mới xuất hiện trên Netflix vài năm nay, nhưng sức hút của nó đã khiến cho Netflix vượt lên so với những đối thủ non trẻ như Apple, Disney hay HBO Max. Tất cả họ đều biết được rằng anime là một cách tuyệt vời để thu hút người xem – từ những thành công mang tính lịch sử của Disney cho đến chiến thắng gần đây của HBO Max trong việc giành được quyền phát hành phần lớn những bộ phim của Đạo diễn Hayao Miyazaki.

Nhân vật trong những bộ anime của đạo diễn Hayao Miyazaki

Nhân vật trong những bộ anime của đạo diễn Hayao Miyazaki

Đối mặt với những đối thủ như vậy, Netflix đang mở rộng chiến lược của mình về nội dung phim hoạt hình nguyên gốc như “Ultraman” và “Eden”. Hãng cũng nắm trong tay cơ hội được phát sóng những bộ phim của Ghibli, bao gồm “Spirited Away” và “My Neighbor Totoro”, ở trong Nhật Bản và cả những quốc gia ngoài Bắc Mỹ.

Netflix cũng đã hợp tác với những studio animation nổi tiếng để bảo vệ quyền lợi streaming tại quê nhà của họ. John Derderian – Đạo diễn Netflix trong lĩnh vực Anime cho biết “Nhật Bản đang có cơ hội rất lớn khi hợp tác cùng Netflix.” Ông cũng xác nhận rằng đã có buổi nói chuyện với Studio Ghibli.

My Neighbor Totoro

My Neighbor Totoro

Bên cạnh đó, đa số những người xem anime trên Netflix đều ở ngoài Nhật Bản, theo như Derderian. Những chương trình như “Dragon Ball” hay “AOT” đều đang tiếp tục thu hút một lượng khổng lồ khán giả quốc tế. Số tiền mà anime được kiếm được bên ngoài Nhật Bản đã lên tới gần 10 tỷ đô la.

Mặc dù thế, Châu Á đang là một thị trường chưa được khai thác bởi các ông lớn lĩnh vực truyền hình. Crunchyroll, một dịch vụ xem anime bản quyền nổi tiếng cho các fan bên ngoài Nhật Bản, đã có hơn 2 triệu người dùng.

Thêm vào đó, Netflix không phải là gã duy nhất đầu tư vào anime. Amazon Prime và Apple cũng cung cấp các chương trình anime của họ, và Amazon đã phát hành một original anime series đầu tiên của mình, “Blades of the Immortal”.

Blades of the Immortal

Blades of the Immortal

Netflix vẫn tự tin rằng họ có thể chiến thắng cuộc thi này. Bằng chứng là hợp đồng dài hạn của họ với các studio Nhật Bản dẫn đến việc nhiều series anime sẽ sớm thôi có mặt trên nền tảng của họ. Hãng cũng có sự hợp tác chặt chẽ với Production I.G để cho ra mắt series anime đầu tiên trên thế giới với chất lượng vẽ tay 4K HDR.

Tại Việt Nam, người xem đã có thể theo dõi nhiều series Anime nổi tiếng và mới nhất hoàn toàn bằng tiếng Anh-Việt, đây sẽ là một kênh Anime chính thống mới thay thế cho hệ thống xem anime lậu như trước kia tại Việt Nam.

Nguồn: the japan times

Via: CSmile