Ngành công nghiệp Anime Nhật Bản đang kiếm được nhiều tiền hơn bao giờ hết

0
671
Ngành công nghiệp Anime Nhật Bản đang kiếm được nhiều tiền hơn bao giờ hết

Anime đã và đang trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết, và điều đó đến từ cả 2 phía là Nhật Bản và phần còn lại của thế giới. Nhờ vào công nghệ kỹ thuật số ngày càng phát triển, đã giúp ta xem được những bộ phim mới tại bất kỳ nơi nào !!

Hiệp hội Hoạt hình Nhật Bản mới đây đã tiến hành một cuộc khảo sát kéo dài một năm, về những gì mà ngành công nghiệp này đã đạt được trong năm nay.

Dragon Ball Super

Theo thống kê từ hơn 150 công ty sản xuất anime lớn tại Nhật bản, số liệu cho thấy rằng năm nay là năm thứ sáu liên tiếp tăng trưởng của ngành công nghiệp anime, tiếp tục trở nên lớn mạnh hơn bao giờ hết. Điều này cũng đánh dấu cột mốc mới khi báo cáo của toàn ngành đã đạt hơn 2.1814 nghìn tỷ yên ($10.939 tỷ).

Tuy nhiên, doanh số bán đĩa trong và ngoài nước vẫn liên tục giảm. Cụ thể, cả năm 2019 doanh số bán đĩa Bluray và DVD chỉ thu về 58.7 tỷ yên, giảm gần 25% so với năm trước. Bên cạnh đó, doanh thu từ hệ thống stream video tiếp tục tăng, thu về 59.5 tỷ yên. Đây cũng là lần đầu tiên mà doanh số từ việc stream vượt qua khỏi doanh số bán đĩa.

anime-black-bullet-blu-ray

Ngoài ra kỷ lục doanh thu ngoài nước cuối cùng đã vượt qua 1.0092 nghìn tỷ yên, lần đầu tiên vượt qua được cột mốc 1 nghìn tỷ yên. Số liệu cũng cho thấy rằng, khoảng 46% doanh thu đều đến từ phía bên ngoài Nhật Bản. Điều này chứng tỏ thị trường ngoài nước càng ngày càng quan trọng đối với ngành công nghiệp anime.

Tuy rằng doanh thu của anime ngày càng lớn hơn bao giờ cả, nhưng việc này cũng chưa chứng tỏ rằng ngành công nghiệp anime ngày càng trở thành một ngành công nghiệp tốt hơn. Cụ thể hơn là mặc cho doanh thu tăng, nhưng lợi nhuận lại không theo như vậy. Thậm chí còn khiến các studio anime phải lâm vào tình trạng phá sản. Mới nhất là vụ việc Tear Stuido thông báo phá sản hồi đầu tháng nay.