Những điều cần lưu ý khi dùng Internet Banking để không mất tiền trong tài khoản

0
638
Những điều cần lưu ý khi dùng Internet Banking để không mất tiền trong tài khoản

Sự phổ biến của dịch vụ Internet Banking của các ngân hàng đã làm phát sinh nhiều vấn đề bảo mật. Vì vậy, khách hàng sử dụng Internet Banking nên lưu ý những điều sau để đảm bảo an toàn cho mình trong quá trình sử dụng.

Không được lưu lại tên đăng nhập và mật khẩu trên các trình duyệt web

Điều cơ bản đầu tiên cần biết là khi sử dụng dịch vụ Internet Banking là bạn không nên ghi nhớ hay lưu lại tên đăng nhập và mật khẩu trên các trình duyệt web. Sau khi sử dụng xong phải thoát tài khoản Internet Banking khỏi tất cả duyệt trình đã đăng nhập.

Không được lưu lại tên đăng nhập và mật khẩu trên các trình duyệt web

Cẩn thận hơn thì tốt nhất bạn nên dùng bàn phím ảo để gõ mật khẩu và dùng duyệt trình ẩn danh khi đăng nhập và sử dụng tài khoản Internet Banking trên máy tính lạ để bảo mật tài khoản.

Tất nhiên là bạn phải dùng ứng dụng cho ngân hàng cung cấp, cẩn thận xác minh kẻo không may lại đăng nhập vào các trang web giả mạo có thể gặp rủi ro cho tài khoản của mình.

Không đưa mã OTP (One Time Password) cho ai

Giữ cẩn thận số thẻ tín dụng, thẻ thanh toán quốc tế, đừng chụp hình check-in hay vô tình làm lộ số thẻ, không gửi số tài khoản qua email hay skype.

Hãy luôn cài SMS thông báo thay đổi số dư tài khoản để có thể phát hiện ngay lập tức các giao dịch bất thường xảy ra nếu có.

Không đưa mã OTP (One Time Password) cho ai

Nếu không cần thiết thì đừng đăng ký hạn mức giao dịch quá cao, bởi vì như vậy rất nguy hiểm. Nếu lỡ tài khoản bị xâm nhập, hacker sẽ thực hiện giao dịch với hạn mức cao để tẩu tán tài sản nhanh trước khi bạn kịp phản ứng, mức độ thiệt hại sẽ rất cao.

Nó giúp ngăn chặn, giảm thiểu những rủi ro bị tấn công khi mật khẩu bị lộ hoặc hacker xâm nhập. Các nhân viên ngân hàng cũng sẽ không bao giờ hỏi bạn mã OTP, vì vậy đừng đưa nó cho bất cứ ai.

Cài sẵn số điện thoại ngân hàng

Cuối cùng là luôn cài sẵn số điện thoại ngân hàng để kịp thời thông báo cho ngân hàng khi phát hiện các giao dịch bất thường. Điều này sẽ giúp bạn phản ứng nhanh khi xảy ra giao dịch bất thường và giảm rủi ro về thiệt hại tài sản.

Cài sẵn số điện thoại ngân hàng

Nguồn: https:// www.oxii.vn/tech/lam-sao/nhung-dieu-can-luu-y-khi-dung-internet-banking-de-khong-mat-tien-trong-tai-khoan-292.html