Những lợi ích của chuối trong từng giai đoạn

0
430
Những lợi ích của chuối trong từng giai đoạn từ xanh đến chín

Lợi ích của chuối chưa chín

1. Vì chuối chưa chín chứa nhiều tinh bột, điều này có nghĩa là chúng có ít đường hơn (thường là lý do tại sao chúng không có vị ngọt như vậy). Điều này có thể đặc biệt có lợi cho những người đang cố gắng tránh đường, như người mắc bệnh tiểu đường.

2. Các tinh bột trong chuối chưa chín có thể làm cho bạn cảm thấy no nhanh hơn và giúp cho bạn no lâu hơn. Điều này làm cho chúng một bữa ăn nhẹ tuyệt vời ở giữa các bữa ăn. Điều này cũng có thể giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo một cách nhanh chóng hơn.

Lợi ích của chuối chưa chín

3. Tỷ lệ Probiotic cao hơn. Probiotic là tất cả các thứ tốt nhất cho bạn, đặc biệt là cho đại tràng của bạn. Những thứ này cũng có thể giúp bạn hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn (đặc biệt là canxi).

Lợi ích của chuối chín

1. Các đốm nâu trên chuối cho thấy TNF (Yếu tố hoại tử khối u) (Tumor Necrosis Factor). TNF giúp chống lại các tế bào bất thường trong cơ thể.

2. Cơ thể của bạn có thể dễ dàng phá vỡ carbohydrate trong chuối chín và chúng thậm chí có thể hỗ trợ tiêu hóa.

3. Chất chống oxy hóa có nhiều lợi ích khác nhau, bao gồm cải thiện khả năng miễn dịch, chống lão hóa và đặc tính chống viêm. Bất kể giai đoạn chín, chuối đóng gói một tấn chất dinh dưỡng vào một quả. Chúng là một món ăn nhẹ tuyệt vời giúp duy trì lượng đường trong máu và có thể giữ mức năng lượng của bạn tăng lên cả ngày.

Lợi ích của chuối chín

Nguồn: Quora

Dịch giả: Trịnh Quang Thanh – Chia sẻ trên group QRVN