Phải chăng Apple đang cố gắng cải thiện phím tắt trên iPadOS?

0
229
Phải chăng Apple đang cố gắng cải thiện phím tắt trên iPadOS?

Nhều thông tin đã cho biết Apple đang phát triển các phím tắt để cho phép người dung có trải nghiệm tốt hơn trên Magic Keyboard cũng như các bàn phím khác cho iPad để có thể thể điều chỉnh được độ sáng của bàn phím.

Thông tin này được rò rỉ từ báo của trang 9to5mac, khi họ phát hiện ra mộ đoạn mã của bản cập nhật iOS 13.5.5 beta vừa đc Apple phát hành vào đầu tuần này. Theo đó, bản beta này đã có tham chiếu đến các phím tắt để thay đổi chức năng một số phím.

“Chúng tôi đã tìm thấy bằng chứng trong mã cho thấy sự tồn tại của các phím tắt mới để thay đổi độ sáng của màn hình iPad hoặc thậm chí là đèn nền của bàn phím. Tuy nhiên, chúng tôi chưa thể kích hoạt các phím tắt này và chưa rõ liệu chúng có thể tùy chỉnh được không.”

Phải chăng Apple đang cố gắng cải thiện phím tắt trên iPadOS?

Được biết, ý tưởng này xuất phát từ những thiếu sót của bàn phím Magic Keyboard của iPad Pro đó là không có phím tắt nhanh để điều chỉnh độ sáng của các phím có đèn nền, để thay đổi độ sáng người dùng phải vào bên trong phần cài đặt để làm điều này, làm mất nhiều thời gian.

Trong khi đó, hệ điều hành iPadOS cung cấp tùy chọn gán tính năng cho các phím trên iPad như cho phép nút Caps Lock đóng vai trò là phím Escape, và 9to5Mac cho rằng sắp tới, các phím chức năng độ sáng sẽ được điều chỉnh tương tự như các phím bổ trợ, nhưng có tổ hợp phím tắt.

Nhìn chung, nếu điều này trở thành sự thật thì đây rõ ràng lả một tính năng bổ ích giúp trải nghiệm của người dùng iPad tốt hơn.