Phải chăng “thám tử ngủ gật” đã biết thân phận thật của Conan?

0
21
Phải chăng "thám tử ngủ gật" đã biết thân phận thật của Conan?

Dù chưa được tác giả giả khẳng định tuy nhiên các fan Thám tử lừng danh Conan đã đưa ra nhiều bằng chứng cho thấy rằng Kogoro Mori thật sự đã phát hiện ra thân phận của Conan chính là Shinichi. Vậy điều gì đã khiến ông Mori quyết định im lặng và không công khai điều đó, thậm chí là nói với cô con gái Ran Mori, người đang ngày đêm mong ngóng tung tích của anh chàng người yêu Shinichi của mình?

Phải chăng "thám tử ngủ gật" đã biết thân phận thật của Conan?

Với lý lịch là một cựu cảnh sát, một thám tử lâu năm, Kogoro Mori chắc hẳn ít nhiều biết đến tổ chức Áo Đen và sự nguy hiểm của chúng. Không ngoại trừ khả năng thám tử “ngủ gật” đã biết được một vài tung tích và những tội ác mà tổ chức này gây ra. Và rất có thể Kogoro Mori cũng biết về chất độc APTX 4869, thứ đã khiến Shinichi bị teo nhỏ và sống trong nhà của ông dưới thân phận của cậu bé Conan. Biết sự nguy hiểm của tổ chức Áo Đen và những thủ đoạn mà chúng có thể gây ra, dễ hiểu cho ông Mori lại chọn cách im lặng dù cho ông đã biết Conan chính là Shinichi. Với tư cách của một ông bố, khi mà đứa con gái Ran Mori của mình lại là người yêu của kẻ đang là đối tượng truy sát của tổ chức Áo Đen, tất nhiên rồi ông sẽ giữ bí mật này càng lâu càng tốt.

Phải chăng "thám tử ngủ gật" đã biết thân phận thật của Conan?

Hãy thử tượng tượng, nếu Kogoro Mori nói ra việc Conan là Shinichi cho nhiều người biết thì chuyện gì có thể xảy ra nhỉ? Gin hay những sát thủ của tổ chức Áo Đen sẽ không bỏ qua chuyện này, họ sẽ mò tới và tiêu diệt cái gai trong mắt họ. Chính bản thân Kogoro Mori và đặc biệt là con gái của ông sẽ chẳng còn được an toàn nữa. Tổ chức Áo Đen là tập hợp của những kẻ thủ đoạn sẽ không bỏ qua “con mồi” Ran Mori, người yêu của Shinichi để làm mồi nhử ép Shinichi ra mặt. Đến lúc đó, rõ ràng việc nói ra Conan là Shinichi sẽ chẳng có lợi cho ông và tất nhiên cũng là thứ sẽ mang lại rắc rối và nguy hiểm cho chính đứa con duy nhất của Kogoro đó chính là Ran Mori.

Phải chăng "thám tử ngủ gật" đã biết thân phận thật của Conan?

Chính vì lẽ vậy, thế nên Kogoro Mori vẫn chấp nhận một sự thật rằng, ông là một ông thám tử may mắn, được Conan phá án hộ và hưởng lấy danh tiếng. Ông hướng sự quan tâm của dư luận vào bản thân mình, chấp nhận cái tiếng của một ông thám tử ngốc nghếch và ngờ nghệch để bảo vệ thứ quý giá nhất của ông. Đó chính là cô con gái Ran Mori cũng là người yêu của cậu nhóc Conan đang sống trong nhà mình.

Phải chăng "thám tử ngủ gật" đã biết thân phận thật của Conan?

Thực tế trong bộ truyện Thám tử lừng danh Conan, chưa cần tới việc ông Kogoro Mori tiết lộ danh tính của Conan là Shinichi thì tổ chức Áo Đen cũng đã đánh hơi được điều này và nhiều lần ra tay hành động. Trong những lần đó, cô con gái của Kogoro là Ran Mori cũng đã có những lần “vào sinh ra tử” với anh chàng người yêu của mình Shinichi.

Phải chăng "thám tử ngủ gật" đã biết thân phận thật của Conan?

Các bạn thấy không, Kogoro Mori đã chấp nhận việc mình là kẻ ngốc nghếch để bảo vệ cho Conan hay nói đúng hơn là để bảo vệ cho chính cô con gái Ran Mori khỏi những nguy hiểm đến từ tổ chức Áo Đen. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.