Khám phá những tính năng mới trên Adobe Photoshop CC 2020

0
1201
photoshop-cc-2020

Như vậy Adobe đã chính thức phát hành phiên bản Photoshop 2020 đến tay người dùng yêu thích lĩnh vực đồ họa, chúng ta hãy cùng xem qua những tính năng mới đáng chú ý trên phiên bản này và liệu bạn có nên cập nhật không?

Giao diện trang khởi đầu đã có sự thay đổi

Ở phiên bản mới của Photoshop 2020 (V21) giao diện trang khởi đầu của Photoshop đã có sự thay đổi. Trang khởi đầu của Photoshop phiên bản mới cho một phản hồi nhanh hơn và không còn hiện tượng xoay vòng chờ đợi như phiên bản trước.

photoshop-cc-2020-1

Transform Warp

Để kiểm soát chi tiết hơn và độ chính xác của Warp, bạn có thể thêm các điểm kiểm soát bổ sung khi sử dụng Free Transform> Warp. Video này cho thấy làm thế nào để sử dụng.

Bảng đều khiển Preset được cải tiến

photoshop-cc-2020-2

Photoshop đã cập nhật lại các bảng Shape, Gradients, Patterns, Styles giúp bạn dễ dàng phân loại và chỉnh sửa các thiết lập và giúp các bảng này có tổ chức va gọn gàng hơn.

Ngoài ra các hiệu ứng khi áp dụng đã có thể xem Preview trong thời gian thực, giúp bạn dễ dàng định hình phong cách khi được áp dụng.

Object selection tool

Adobe đang cập nhật Photoshop CC với một số tính năng mới, điểm nổi bật trong số đó là một công cụ Object selection tool đặc biệt tiện dụng. Công cụ mới này chiếm vị trí đầu tiên trong công cụ Magic Wand, nó cho phép bạn kéo một vùng xung quanh đối tượng và Photoshop sẽ tự động tạo một vùng chọn đối tượng chủ đề.

photoshop-cc-2020-3

Nếu bạn đã từng dành thời gian để di chuyển xung quanh các cạnh của một đối tượng cần chỉnh sửa trong ảnh, bạn sẽ biết tại sao công cụ mới này sẽ giúp ích rất nhiều.

Bảng Properties được cải tiến

Bảng Properties đã trải qua một cuộc đại tu và giờ đã trở thành trung tâm chỉ huy. Có 3 khu vực đã được tăng cường với nhiều lựa chọn mới. Thuộc tính Document, Layer và Text. Với những bổ sung mới này, bạn có thể làm được nhiều hơn mà không cần thông qua các menu hoặc bảng điều khiển khác. Điều này cũng làm cho nó có thể hoạt động nhiều hơn ở chế độ toàn màn hình. Ngoài ra, hãy kiểm tra những điều thú vị trong Quick actions.

photoshop-cc-2020-4

Nguồn: https:// designervn.net/threads/cac-tinh-nang-moi-tren-photoshop-2020-ma-ban-nen-bit.10096/