PITCH PERFECT (2012)

0
268
PITCH PERFECT (2012)

Nghe tới cái tên đấy hẳn cực kỳ nhiều người (gồm cả mình, hihi) sẽ rung động trái tim, sẽ trào dâng trong tâm trí nhiều lắm. Và có thể là hát một vài câu cho nó sướng. Mà chắc chắn là câu hát trong phim rồi. Nhắc đến Pitch Perfect là nhắc đến trào lưu Cups, Acappella, Riff-off, Anna Kendrick và ngược lại. Pitch Perfect đã khiến cho nhạc Acappella vốn chỉ được biết tới trong cộng đồng Thiên Chúa giáo thực sự trở thành “dòng nhạc quốc dân” nổi tiếng toàn thế giới. Và chị Anna Kendrick dễ thương của mình, từ một đề cử Oscar nhưng lại chẳng ai nhớ tới, lập tức biến thành icon của biết bao cô cậu bé khắp năm châu. Nói thế để biết tác động và tầm ảnh hưởng của Pitch Perfect lớn như thế nào.

PITCH PERFECT (2012)

Pitch Perfect (phần 1) ra mắt ngày 28/9/2012 tại Los Angeles, dựa trên tiểu thuyết Pitch Perfect: The Quest for Collegiate a Cappella Glory của Mickey Rapkin. Phim dài 112 phút, được đạo diễn bởi Jason Moore, trong khi Paul Brooks, Max Handelman và Elizabeth Banks giữ vai trò nhà sản xuất. Phim được quay từ tháng 8/2011 đến tháng 12/2011 tại đại học Louisiana. Ngoài chị Anna Kendrick ra thì phim còn có sự tham gia của Brittany Snow, Skylar Astin, Rebel Wilson, Ester Dean, Hana Mae Lee, Anna Camp, Kelley Jakle, Shelley Regner, Alexis Knapp, Adam Devine, Ben Platt, John Higgins, cùng nhà sản xuất Elizabeth Banks.

Phim kể về Beca, một cô gái với ước mơ trở thành nhà sản xuất âm nhạc. Cô tham gia nhóm Bellas nhờ sự thuyết phục của một thành viên trong nhóm, Chloe Beale. Beca, từ một thành viên bình thường, dần dần đã chiếm lấy vai trò quan trọng trong nhóm, và sau đó lột xác Bellas từ một nhóm nhạc kém cỏi và thảm hại đến một nhà vô địch quốc gia Acappella. Nhưng trong quá trình ấy, Beca phải chứng kiến cá tính của mỗi thành viên Bellas gây ra những tình huống dở khóc dở cười cho nhóm.

PITCH PERFECT (2012)

Phim nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình của Hollywood, nhận đánh giá 80% từ Rotten Tomatoes, 66% từ Metacritic, và điểm 7.2/10 từ IMDb. Phim tạo ra cơn sốt bất ngờ trên các rạp toàn thế giới, thu về 115.4 triệu USD so với chi phí 17 triệu USD.

Theo mình thấy đây là một phim tuyệt vời và gây cảm xúc cực đã. Nó khiến cho người xem cảm thấy yêu mến Beca, nhân vật xuyên suốt bộ phim, vì hành trình đáng khâm phục của cô. Về âm nhạc thì miễn chê, với các bản riff-off cực chất và độc đáo, và đặc biệt là màn trình diễn cuối phim của các cô gái Bellas chỉ có thể gọi là tuyệt phẩm mà thôi.

PITCH PERFECT (2012)

Mình tuy là fan phần 2 nhưng phần 1 mình thấy hay hơn, nó chú ý vào hành trình của một nhân vật và để người xem có dư âm sâu đậm về nhân vật đó, chứ không phân tán sự tập trung ra các thành viên khác của Bellas như 2 phần sau đấy. Anna Kendrick chắc chắn là người xuất sắc nhất trong phim này (iu chị ấy, cute và talented quá.

Còn các bạn thì sao? Nếu đã/đang xem phim này thì để lại suy nghĩ ở phần comment nhé! Còn nếu chưa thì mình khuyên các bạn nên xem, tốt nhất là xem cùng lũ bạn thân cho nó vui. Dù sao thì, đây cũng là một phim Hollywood tiêu biểu về chủ đề tình bạn mà. Anyway, love you guys. Hope all of you enjoy this movie.

7.2