Poster Love Live! Chika với chiếc váy cực ngắn chia rẻ dư luận Nhật Bản

0
748
Poster Love Live! Chika với chiếc váy cực ngắn chia rẻ dư luận Nhật Bản

Vào cuối năm trước, khi một nhân vật anime quá sexy xuất hiện tại một trung tâm truyền máu từ thiện ở Nhật đã làm dậy sóng cộng đồng mạng Nhật Bản. Và mới đây lại thêm một hình ảnh khơi mào cuộc tranh cãi của họ. Cụ thể hình ảnh này là từ bộ anime Love Live! nổi tiếng.

Tấm poster gây tranh cãi này được tạo nên như là một phần của cuộc quảng cáo tie-up với JA Nansun, một tổ hợp tác xã nông nghiệp chịu trách nhiệm cho việc thuê nông dân địa phương ở Shizuoka’s Numazu, Susono, Shimizu và các khu vực ở Nagaizumi. Cuộc hợp tác này đã đẩy Chika Takami, một nhân vật nữ sinh của Love Live!, như một đại sứ cho nhóm nông nghiệp Nishiura Mikan.

Trang twitter của series Love Live! cũng đã chia sẻ những hình ảnh cũng như tin tức về Chika trong khi cô ấy làm đại sứ tại buổi lễ khai mạc đặc biệt diễn ra ở trung tâm mua sắm Numazu’s LaLaport vào hôm 12 tháng 2. Buổi lễ cũng có sự tham dự của Anju Inami, người lồng tiếng cho Chika.

Với hơn 1 triệu followers trên tài khoản twitter này, bài tweet nhanh chóng thu hút rất nhiều sự chú ý của các fan Love Live!. Tuy nhiên nó cũng thu hút thêm nhiều người hơn, cụ thể là những người ít sự chú ý nhân vật này làm gì mà để ý nhất về chiếc váy của cô ấy. Một số còn để lại comment như:

“Họ không thể bán sản phẩm mà không có sự gợi dục sao? Chỉ sự dễ thương của cô ấy cũng đủ mà, sao phải để váy cô ấy ngắn thế?”

“Tôi là một người rất cởi mở nhưng loại hình ảnh như vậy không nên được treo tại nơi đông người như trung tâm mua sắm.”

Trong khi mọi người đều đăng dòng tweet bày tỏ quan điểm của mình về việc này – gây nên một cuộc tranh cãi gần như không hồi kết, thậm chí còn vượt qua ngoài tấm poster này như việc người lồng tiếng cho nhân vật này cũng bị vạ lây.

Cơn bão dư luận xoay quanh tấm poster này ngày càng lớn hơn, với nhiều người còn phê bình cả trung tâm mua sắm này do việc đồng ý để treo tấm poster tại nơi đông người. Ngay sau đó, LaLaport cũng nhúng tay vào sự việc bằng cách dỡ bỏ tấm poster vào ngày 16 tháng 2, tức 4 ngày sau khi nó được treo lên.

Theo như trả lời của team chịu trách nhiệm quảng cáo, vai trò làm đại sứ của Chika là để gia tăng doanh số bán trái cây, một mánh khóe marketing cực kỳ thành công để bán hết những thùng trái cây phiên bản giới hạn có hình Chika. Tuy nhiên, JA Nansun, bên đã thuê chỗ ở LaLaport cho việc quảng bá đã bị bắt phải dỡ bỏ tấm poster đó do nhiều phàn nàn của khách tham quan.

“Về việc tấm quảng cáo của Nishiura Mikan, chúng tôi đã gỡ nó xuống hôm 16 tháng 2 vì nhiều lí do. Chúng tôi thành thật xin lỗi các fan của Love Live! Sunshine!!, những người rất mong chờ để được nhìn thấy nó. Chúng tôi mong các bạn thông cảm.”

Khi mà lời xin lỗi này được công bố, cũng như việc gỡ bỏ tấm poster đã được miêu tả như một chiến thắng đối với bên những kẻ phản đối và một thất bại không hoàn toàn cho các otaku online. Tuy nhiên Minoru Ogino, một ủy viên đến từ Tokyo’s Ota-ku (Ota Ward) người mà tự hào gọi mình là một otaku đến từ Ota-ku, đã đứng lên với ý kiến của mình về vấn đề này.

Poster Love Live! Chika với chiếc váy cực ngắn chia rẻ dư luận Nhật Bản

Anh ta đã gọi sự dừng hợp tác giữa tổ chức này với nhân vật anime do phản ứng của dư luận là “rất thất vọng”. Anh ta cũng đăng tải một vài dòng tweet gây tranh cãi như:

“Tôi vừa mới nhận được một vài ý kiến về việc xâm phạm quyền của phụ nữ, nhưng tấm poster của Love Live! Chika như một đại sứ của Nishiura Mikan, việc này có vi phạm à?”

Anh ấy cũng nói thêm:

“Theo điều khoản 13 của Hiến pháp, “Tất cả những người được tôn trọng như công dân”; quyền công dân là nỗi lo của người dân trên Hiến Pháp Nhật Bản, và lòng tự trọng của người dân chính là nền tảng của Dân Quyền. Quyền tự quyết cá nhân được tôn trọng. Nếu quyền công dân bị vi phạm, thì phải có đủ chứng cứ từ cá nhân người phụ nữ, chứ không phải là từ ý kiến của một nhóm những người phụ nữ.”

Trong khi Ogino dường như đã không hiểu rõ về vấn đề này, anh ta đã xác nhận sự bảo về này của mình là để ủng hộ nông dân địa phương muốn tìm cách để bán sản phẩm của họ.

Theo đà của việc dỡ bỏ tấm quảng cáo ở LaLaport, tương lai của Chika tại Numazu Minato Shinsenkan sẽ không còn bền vững như trước nữa. Tuy thế các fan của Love Live! đang kêu gọi mọi người để tấm quảng cáo ấy có thể được treo lên lại ở LaLaport, bằng một buổi cầu xin online nhận được hơn 6000 chữ ký.

Trước đây các nữ sinh Love Live! đã từng được dùng hình ảnh cho việc bán đồ, và đã rất thành công như việc tăng doanh số bán hàng của camera, balô, tàu, xe buýt, và thậm chí là rượu và bia mộ tại Nhật.

Nguồn: Soranews24

Theo CSmile