Princess Mononoke (1997)

0
280
Princess Mononoke
Phim lấy bối cảnh những cánh rừng bạt ngàn và bí ẩn xen lẫn nhiều yếu tố kỳ ảo vào cuối thời Muromachi (1392 – 1572), nơi mà súng đạn dần thay thế cho đao kiếm, sự thống trị của các samurai suy yếu đến mức biến họ thành những tên cướp bóc. Vào thời điểm này, người Nhật Bản nói riêng và loài người nói chung đã có ý thức chinh phục, khai phá thiên nhiên bằng sức lực, trí tuệ của mình. Tuy nhiên sự khai thác bừa bãi đã làm thiên nhiên nổi giận, không ít lần giáng tai họa xuống loài người.
Princess Mononoke
Trong cuộc chiến giữa thiên nhiên và con người đầy tàn khốc, Princess Mononoke đã kể về một chuyện tình phi thường, trong sáng và đẹp đẽ giữa chàng hoàng tử tộc Emishi can đảm, cương nghị – Ashitaka cùng Công chúa bộ tộc sói – San. Ashitaka đã đứng về phía San, bảo vệ và giúp đỡ cô, kìm hãm sự hận thù hằn sâu giữa thế giới loài người cùng thiên nhiên hoang dã.
Princess Mononoke
Dù là hoạt hình dành cho thiếu nhi, nhưng đối tượng phù hợp nhất của Princess Mononoke có lẽ là người lớn và thanh thiếu niên. Vấn đề bộ phim đề cập cũng chính là vấn đề nóng bỏng của mọi thời đại: Bảo vệ môi trường sinh thái.
8.4