Tiktok đã chính thức Public Ads

0
509
public ads tiktok

Thay vì phải làm việc với các Agency thì giờ đây người dùng có thể tự chạy quảng cáo trên nền tảng này.

Theo xác nhận của ông Lionel Sim – Giám đốc cấp cao về Marketing và Giải pháp kinh doanh toàn cầu TikTok Ads, TikTok Việt Nam đã triển khai những dự án quảng cáo cho khách hàng từ đầu năm 2019, tức gần một năm sau khi ứng dụng video ngắn này thâm nhập và thu hút người dùng.

Trong ba tháng đầu năm 2019, TikTok đứng thứ ba, sau Whatsapp và Facebook Messenger về số lượng người tải về trên thế giới, theo phân tích số liệu của Sensor Tower. Ứng dụng này mất hai năm để đạt một tỉ lượt tải xuống trên toàn cầu tính tới hết tháng 2.2019, không kể số lượng được tải qua hệ điều hành Android ở Trung Quốc.

Public ads tiktok

Tương tự các thị trường khác, TikTok có khá nhiều hình thức kiếm tiền từ quảng cáo tại Việt Nam. Một trong số đó là thử thách dưới dạng hashtag, một hình thức khác là In-feed Ads (hiển thị một ngày hoặc thường xuyên), hoặc Brand Takeover (Hiển thị khi mở app). Cách khác nữa là trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung để làm video quảng bá.

Cho đến, TikTok tại Việt Nam chỉ chủ yếu phổ biến trong nhóm người dùng rất trẻ, chủ yếu là thế hệ Y (sinh năm 1981 – 1996) và Z (sinh từ năm 1996). Với những đối tượng này, cách tiếp thị cũng cần có sự thay đổi để phù hợp.

Tiktok

Giữa Thế hệ Z và thế hệ Y có sự thay đổi về hoàn cảnh trưởng thành và môi trường sống. Thế hệ Z lớn lên trong thời đại của công nghệ thông tin, dễ dàng tìm được thông tin trên Ipad hay smartphone. Công nghệ hiện đại đang giúp thông tin được lan truyền với tốc độ chóng mặt.

“Chính vì vậy, lời khuyên của tôi dành cho các nhà làm marketing là hãy nghiêm túc thực hiện các chiến dịch nhằm chiếm được niềm tin của người tiêu dùng thông qua những điều thương hiệu đang làm”, Lionel Sim khuyến nghị.

Ở Việt Nam, trong quý 1.2019, TikTok đã đạt con số 12 triệu người dùng thường xuyên hằng tháng. Hiện tại số người dùng vẫn đang tăng theo tốc độ chóng mặt.

Tham khảo: https:// www.brandsvietnam.com/18856-TikTok-tham-chien-thi-truong-quang-cao-Viet-Nam