Quy trình bảo dưỡng điều hòa như thế nào?

0
246
Quy trình bảo dưỡng điều hòa như thế nào?

Điều hoà là thiết bị cần thiết phục vụ nhu cầu của người dùng vào thời tiết màu hè nóng bức. Để điều hoà hoạt động tốt thì cần có quy trình bảo dưỡng điều hòa đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được các bước của quy trình đó như thế nào.

Tại sao phải bảo dưỡng điều hoà

Điều hoà có rất nhiều dòng khác nhau, khi hoạt động lâu ngày các thiết bị sẽ xuống cấp, hư hỏng và ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động. Do đó việc bảo dưỡng điều hoà thường xuyên sẽ giảm thiểu được hư hỏng và vệ sinh giúp điều hoà hoạt động tốt và khả năng làm lạnh cao.

Quy trình bảo dưỡng điều hòa

Bước 1: Kiểm tra hoạt động của điều hoà

Nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra toàn bộ sự hoạt động của điều hoà. Khởi động máy lạnh, kiểm tra sự chuyển động của các chế độ, kiểm tra độ mát của các tính năng điều hoà. Kiểm tra hoạt động của dàn lạnh, kiểm tra hoạt động của dàn nóng. Kiểm tra cường độ dòng điện và điện áp.

Quá trình kiểm tra nếu gặp sự cố hư hỏng hoặc vẫn hoạt động tốt thì kỹ thuật sẽ báo giá bảo dưỡng điều hòa tại nhà cho khách hàng để có hướng xử lý thích hợp.

Quy trình bảo dưỡng điều hòa như thế nào?

Bước 2: Bảo dưỡng điều hoà

Ngắt cầu dao điện, vệ sinh điều hoà, tháo dàn lạnh, lưới lọc, máng nước và quạt đảo. Vê sinh sạch sẽ các bộ phận trên, tiếp đến dùng bơm áp xịt rửa kỹ dàn lạnh để không làm dẹp các tấm nhôm tản nhiệt. Làm sạch cho đến khi không còn bụi bẩn bám trong các bộ phận máy điều hoà. Thông ống nước xả bằng bơm áp lực để loại bỏ hết cặn bã bám trên đường ống. Khởi động dàn lạnh tạm thời để làm khô nước còn bám trên dàn lạnh. Tắt máy và lắp các bộ phận của dàn lạnh hoàn chỉnh.

Vệ sinh dàn nóng, tháo vỏ máy. Dùng máy bơm áp lực để vệ sinh các bộ phận. Sau khi vệ sinh dàn nóng sẽ được làm sạch, chạy êm không còn tiếng ồn.

Bước 3: Nạp khí gas

Phải kiểm tra lượng khí gas trong điều hoà. Nếu điều hoà hết ga phải bổ sinh và nạp đầy đủ để điều hoà hoạt động tốt.

Quy trình bảo dưỡng điều hòa như thế nào?

Bước 4: Vận hành, kiểm tra hoạt động sau khi bảo dưỡng

Bước này vô cùng quan trọng, bạn phải vận hành điều hoà để kiểm tra lại xem điều hoà hoạt động tốt chưa. Đây là bước cuối cùng trong quy trình bảo dưỡng điều hòa.

Quy trình bảo dưỡng điều hòa đúng cách sẽ giúp máy lạnh của nhà bạn hoạt động tốt và an toàn. Hãy bảo dưỡng thường xuyên để có được một chiếc điều hoà mát lạnh và êm ái. Nếu bạn muốn thuê thợ thực hiện bảo dưỡng điều hòa tại nhà của mình thì có thể liên hệ đơn vị sửa điều hòa bách khoa để được bảo dưỡng điều hòa tại nhà tốt nhất nhé.

Quy trình bảo dưỡng điều hòa như thế nào?

Sửa điều hòa bách khoa là một đơn vị lâu năm trong lĩnh vực sửa chữa điều hòa tại nhà vì vậy nên bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của đơn vị sửa điều hòa bách khoa này.

Đọc thêm: Top 5 Điều Hòa Giá Rẻ Cho Sinh viên Tốt Nhất Hiện Nay