Realme 6 và Realme 6 Pro chính thức ra mắt

0
369
Realme 6 và Realme 6 Pro chính thức ra mắt

Ngày 5/3, Realme đã chính thức cho ra mắt hai chiếc smartphone Realme 6 và Realme 6 Pro trong khuôn khổ sự kiện được tổ chức tại Trung Quốc.

Realme 6 và Realme 6 Pro được nhà sản xuất trang bị màn hình IPS LCD có kích thước 6.5 inch và được hỗ trợ độ phân giải Full HD+ (1080 x 2400 Pixel). Cùng với đó, hai chiếc Smartphone này đều có tỷ lệ khung hình là 20:9 và có tần số quét là 90Hz. Chúng đều được thiết kế với màn hình đục lỗ tuy nhiên lại có sự khác biệt là phần thiết kế camera. Chiếc Realme 6 chỉ có camera sefie đơn nhưng Realme 6 Pro lại có camera selfie kép ở mặt trước.

Realme 6 và Realme 6 Pro chính thức ra mắt

Ngoài camera sefie 16MP được đặt ở trong phần giọt nước mặt trước, hai chiếc điện thoại này còn được trang bị hệ thống 4 camera được đặt dọc ở phía mặt lưng. Chúng bao gồm cảm biến chính Samsung GW1 64MP, cảm biến góc siêu rộng 8MP, cảm biến đen trắng 2MP để đo chiều sâu và cảm biến macro 2MP.

Đối với bộ camera của Realme 6 Pro, chiếc điện thoại này có camera selfie kép ở mặt trước, bao gồm cảm biến chính Sony IMX471 16MP và cảm biến góc rộng 8MP với góc nhìn 105 độ. Camera selfie của cả hai thiết bị đều hỗ trợ HDR tự động, làm đẹp bằng AI, chụp chân dung, quay video time-lapse, video slow-motion 120fps và chụp đêm.

Realme 6 và Realme 6 Pro chính thức ra mắt

Mặt lưng của Realme 6 Pro là nơi chứa cụm 4 camera sau, bao gồm cảm biến chính Samsung GW1 64MP, cảm biến góc siêu rộng 8MP với góc nhìn 119 độ, cảm biến tele 12MP hỗ trợ zoom quang 2x và zoom lai 20x, cũng như cảm biến macro 2MP với tiêu cực 4cm.

Hai sản phẩm mới nhất của Realme được tích hợp cảm biến vân tay cạnh bên. Bên cạnh đó, mặt lưng của hai chiếc điện thoại này đều được làm bằng kính và có hiệu ứng gradient rất đẹp mắt. Hơn nữa, hai chiếc Smartphone này cũng có khả năng kháng nước nhẹ và hoàn toàn có thể sống sót khi bạn lỡ đổ một lượng nhỏ vào thân máy.

Realme 6 được trang bị con chip Helio G90T của MediaTek còn Realme 6 Pro là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị chipset Snapdragon 720G 8nm của Qualcomm. Cả hai chiếc smartphone đều có RAM LPDDR4x lên tới 8GB và bộ nhớ trong chuẩn UFS 2.1 lên tới 256GB.

Realme 6 và Realme 6 Pro chính thức ra mắt

Realme 6 và Realme 6 Pro đi kèm viên pin dung lượng 4300mAh, hỗ trợ sạc nhanh 30W với khả năng sạc đầy chỉ trong 60 phút và được cài sẵn hệ điều hành Android 10 khi bán ra. Để tiết kiệm điện năng, thiết bị có thể tự động chuyển đổi giữa tần số quét màn hình 60Hz và 90Hz.

Biến thể Pro có loa siêu tuyến tính, hỗ trợ công nghệ âm thanh Dolby AtmosHi-Res. Ngoài ra, nó cũng có GPS tần số kép và là smartphone thứ hai trên thế giới sau Realme X50 Pro có hệ thống định vị vệ tinh của NavIC – Ấn Độ