Tìm hiểu về Viêm Trụ Rengoku Kyoujurou: Chiến binh anh dũng trong Kimetsu no Yaiba

0
3352

Trở nên già yếu và chết đi, đó mới là vẻ đẹp của sinh vật ngắn ngủi mang tên con người. Bởi vì họ sẽ già đi, bởi vì họ sẽ chết, nên họ mới đẹp đẽ, phi thường và quý giá. ” — Rengoku Kyojuro

Rengoku Kyoujurou 「煉獄 杏寿郎 Rengoku Kyoujurou」 là một Thợ Săn Quỷ, anh cũng là Viêm Trụ của Sát Quỷ Đội trong bộ anime/manga Kimetsu no Yaiba.

Rengoku Kyoujurou 「煉獄 杏寿郎 Rengoku Kyoujurou」 là một Thợ Săn Quỷ, anh cũng là Viêm Trụ của Sát Quỷ Đội trong bộ anime/manga Kimetsu no Yaiba.

Thông tin cá nhân

 • Sinh nhật: 10/5
 • Giới tính: Nam
 • Tuổi: 20
 • Chiều cao: 177 cm (5’8″)
 • Màu tóc: Vàng với những vệt đỏ
 • Màu mắt: Vàng kim

Ngoại hình của Rengoku Kyoujurou

Rengoku Kyoujurou là một thanh niên có vẻ ngoài cao lớn, mái tóc màu vàng sáng cùng những vệt màu đỏ, cặp chân mày đen và đôi mắt màu vàng kim.

Ngoại hình của Rengoku Kyoujurou

Trang phục của anh bao gồm bộ đồng phục Thợ Săn Quỷ tiêu chuẩn, cùng với hoa văn giống như những vệt lửa ở cuối vạt áo.

Tính cách của Rengoku Kyoujurou

Là một Trụ Cột, Rengoku Kyoujurou rất nhiệt tình với nhiệm vụ của mình. Anh rất nhã nhặn, tốt bụng, vui vẻ và luôn tự hào về trình độ kiếm thuật phi thường, xuất phát từ việc tập luyện chăm chỉ của mình.

Kyojuro là một chiến binh đáng kính, anh luôn tuân thủ theo các quy tắc về chuẩn mực đạo đức, xuất phát từ điều mà mẹ luôn dạy anh từ nhỏ: điều quan trọng nhất của những người khi sinh ra đã mạnh, là hãy dùng thứ sức mạnh đó để bảo vệ những kẻ yếu.

Tiểu sử của Rengoku Kyoujurou

Rengoku Kyoujurou là con trai của Rengoku Shinjurou. Cha của anh được biết đến là một Viêm Trụ cực kì danh giá của Sát Quỷ Đội nhưng đột ngột, ông lại “rửa tay gác kiếm” rút khỏi đội.

Trong sự kiện Vô Hạn Liệt Xa, trong giấc mơ của Kyojuro có nhắc đến người em trai của anh – Rengoku Senjurou. Cả hai anh em Rengoku đều được đào tạo bởi cha của họ cho đến khi ông không muốn dạy nữa. Sức mạnh của Kyoujurou được bộc lộ khi anh đã ra sức bảo vệ hơn 200 người trên chuyến tàu khỏi lũ quỷ. Cuối cùng, anh đã có 1 cuộc gặp gỡ với Thượng Huyền Tam – Akaza, Kyojuro đã chiến đấu và tiêu diệt hắn nhưng đã thua trận, anh bị thương nặng và hi sinh anh dũng. Akaza còn công nhận Rengoku Kyoujurou là một đối thủ đáng gờm.

Tóm tắt

 • Tổng Đoàn Phủ: Rengoku Kyoujurou được triệu tập đến để xét xử hành vi trái luật đoàn của Kamado Tanjirou và Tomioka Giyuu
 • Điệp Phủ: Khi khám lại sức khỏe cho Kamado Tanjirou, Tanjirou đã hỏi Shinobu rằng cô có biết vũ điệu hỏa thần là gì không? Nhưng cô không hề biết nhưng cô nói Tanjirou có thể gặp Rengoku Kyoujurou để hỏi về nó, vì anh là một trụ cột có liên quan tới lửa.
 • Vô Hạn Liệt Xa: Rengoku Kyoujurou đã cố gắng bảo vệ hơn 200 hành khách trên chuyến tàu khỏi lũ quỷ và Enmu, anh đã thành công. Nhưng cuối cùng anh ta gặp mặt Akaza và đã hi sinh anh dũng.

Ngoài ra anh còn hồi tưởng lại người mẹ của mình – Rengoku Ruka. Linh hồn của cô nói rằng, anh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình – bảo vệ kẻ yếu hơn mình.

Sức mạnh & Khả năng

Sức mạnh

Rengoku Kyoujurou là một trong những kiếm sĩ mạnh nhất của Sát Quỷ Đội, anh sở hữu những kĩ năng kiếm thuật vượt bậc và một kinh nghiệm chiến đấu cao. Sức mạnh của anh có được nhờ việc luyện tập châm chỉ, anh tự mình mãi dũa kiếm thuật của bản thân chỉ qua một cuốn sách cũ kĩ sau khi cha anh đã không còn huấn luyện anh nữa.

Sức mạnh của Kyoujurou được Akaza công nhận và tôn trọng hết mực, hắn cho rằng anh đã đạt đến cảnh giới tối cao mà “con người” có thể đạt được, tinh thần chiến đấu của anh cực kì tuyệt vời và những động tác của anh không hề có khe hở, điều đó được chứng minh khi anh có thể vừa chiến đấu vừa bảo vệ Tanjirou khỏi Akaza một khoảng thời gian rất lâu, đến tận lúc mặt trời sắp mọc dù anh đang bị thương rất nặng.

Khả năng tự nhiên

 • Sức khỏe vượt trội: Kyoujurou sở hữu một sức khỏe, lực tay rất mạnh và sức chịu đựng cực cao, được Akaza mô tả là “không thể tin được”, dù thưc tế là anh đã bị thương nặng trong thời điểm đó.
 • Tốc độ cực cao: Kyoujurou cực kì nhanh, ngay cả một Thợ Săn Quỷ đã qua đào tạo như Tanjirou cũng không thể nhìn thấy, thậm chí anh có thể tạo ra lực chấn động với tốc độ đó.
 • Kiếm pháp điêu luyện: Trình độ kiếm thuật của Kyoujurou cực kì cao, được Akaza mô tả là vô cùng sắc sảo và tuyệt vời, những nhát chém mà anh tung ta luôn được Akaza ca ngợi về uy lực và kĩ thuật siêu phàm
 • Ý chí bất khuất: Kyoujurou là một người có một ý chí và niềm tin mãnh liệt, dù cho cơ thể đang bị thương rất nặng nhưng anh vẫn không hề nhụt chí, Akaza đã chấp nhận hắn đã thất bại trong việc lôi kéo anh trở thành quỷ.

Rengoku Kyoujurou

Kiếm Thuật của Rengoku Kyoujurou

Hơi Thở của Lửa (炎の呼吸 Honō no kokyū)

 • Thức thứ nhất: Bất Tri Hỏa (壱ノ型 不知火 Ichi no kata: Shiranui): Kyoujurou phóng đến kẻ địch ở một tốc độ cao, đồng thời chém vào đầu chúng trong một hoặc nhiều nhát chém.
 • Thức thứ hai: Thăng Viêm Thiên (弐ノ型 昇り炎天 Ni no kata: Nobori en ten): Một nhát chém từ lưới lên.
 • Thức thứ ba: <Chưa có thông tin>
 • Thức thứ tư: Thịnh Viêm Hải Triều (肆ノ型 盛炎のうねり Shi no kata: Sei en no uneri): Kyoujurou sử dụng kỉ thuật này để bảo vệ bản thân khỏi các đòn tấn công từ kẻ thù.
 • Thức thứ năm: Viêm Hổ (伍ノ型 炎虎 Go no kata: Enko): Kyoujurou tấn công kẻ địch với một ngọn lửa hình con hổ.
 • Thức thứ sáu: <Chưa có thông tin>
 • Thức thứ bảy: <Chưa có thông tin>
 • Thức thứ tám: <Chưa có thông tin>
 • [Bí kỹ (奥義 Ōgi)] Thức thứ chín: Luyện Ngục (玖ノ型 煉獄 Ku no kata: Rengoku): Kyoujurou lao đến tấn công kẻ địch với một tốc độ và sức mạnh cực lớn, nó mạnh đến mức tạo ra một vụ nổ để lại vết lõm sâu trên mặt đất khi kết hợp với toàn bộ Hơi Thở của Lửa.

Cốt truyện của Kyojuro Rengoku & Chuyến tàu vô tận

Rengoku Kyoujurou xuất hiện lần đầu trong cuộc triệu tập các Trụ cột để phán quyết số phận anh em Tanjiro và Nezuko.

Shinobu Kocho có nói rằng Tanjiro cần được xét xử, nhưng khi đó Kyojuro Rengoku thấy không cần thiết vì cậu ta đang bảo vệ một con quỷ, đó là một hành vi vi phạm điều lệ của Sát Quỷ Đội một cách rõ ràng; Anh tuyên bố rằng đó là vấn đề mà các Trụ Cột có thể tự quyết định mà không cần chờ phán quyết của Thủ Lĩnh Oyakata-sama. Sau khi Tanjiro chứng minh được rằng Kamado Nezuko sẽ không làm hại con người và nhận được phán quyết từ Oyakata-sama. Cả nhóm nghỉ nghơi để hồi phục tại trang viên Hồ Điệp.

Cùng lúc đó Hạ Huyền Nhất Enmu được giao nhiệm vụ giết Tanjirou Kamado. Tanjirou, ZenitsuInosuke mua vé lên chuyến tàu vô tận để tìm kiếm Viêm Trụ Kyoujourou Rengoku với hy vọng được giải đáp những bí ẩn về Vũ Điệu Hỏa Thần.

Rengoku Kyoujurou và kamado tanjirou

Gặp nhau trên tàu, Kyojuro Rengoku bật mí rằng anh đang ở trên chuyến tàu để giết một con quỷ đã làm 40 người cùng các thợ săn quỷ bình thường đến điều tra mất tích, và Rengoku cũng tiết lộ anh không biết gì về Vũ điệu Hỏa Thần Của Tanjiro. Một con quỷ xuất hiện sau đó, Rengoku nhanh chóng cảm nhận được con quỷ và giết chết nó chỉ trong chớp mắt với một chiêu duy nhất. Điều này làm bộ 3 Tanjiro ấn tượng, họ yêu cầu được làm đệ tử của Viêm Trụ, những Tsugoko và Rengoku nhanh chóng đồng ý.

Nhưng mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, khi Rengoku và bộ ba ngủ, Hạ Huyền Nhất Enmu uy hiếp 5 thường dân đi tàu trợ giúp cho hắn. Một trong số đó là người điều khiển tàu, anh ta phải làm việc cho Enmu để được gặp người vợ và đứa con đã chết của mình trong mơ, Enmu hứa sẽ sử dụng năng lực của mình để trao cho mỗi người những giấc mơ ấm áp, ngọt ngào để đổi lấy họ phải giúp hắn thực hiện kế hoạch giết chết các Sát Quỷ Nhân. Các Sát Quỷ Nhân đã trúng huyết quỷ thuật của Enmu do chạm vào máu của hắn trên những chiếc vé tàu khiến họ rơi vào Mộng Giới, kế hoạch của Hạ Huyền Nhất đã bước đầu thành công.

Hạ Huyền Quỷ Enmu

Hạ Huyền Nhất – Enmu

Khi những Sát Quỷ nhân ngủ, cả nhóm rơi vào những giấc mơ sống động, những điều sâu thẳm trong linh hồn mà họ hằng ao ước, Zenitsu mơ ước được hẹn hò với Nezuko, Inosuke mơ ước trở thành “nhà thám hiểm hang động” với Tanjirou, Zenitsu và Nezuko làm tay sai của mình. Kyoujourou mơ về cha và em trai, cha của anh dần rơi vào trầm cảm cũng như nó ảnh hưởng đến gia đình như thế nào, trong khi đó Tanjirou mơ được trở về cùng gia đình nơi mà mẹ và các em vẫn còn sống hạnh phúc bên nhau.

Rengoku Kyoujurou

Các tay sai của Enmu sử dụng phương pháp của hắn kết nối bản thân với giấc mơ của từng người. Sợi dây được sử dụng bởi tay sai của Enmu có một phép thuật đặc biệt cho phép họ thâm nhập vào giấc mơ của người khác, giai đoạn thứ hai của kế hoạch đã hoàn tất.

Do bản chất của năng lực của Enmu, những giấc mơ mà một người được thể hiện tồn tại trong một không gian hạn chế gọi là mộng giới, phía trong mộng giới là Linh giới nơi chứa đựng Linh Cầu thứ đại diện cho ý thức của chủ nhân giấc mơ. Linh Giới của Rengoku được miêu tả là vô cùng nóng bỏng, có khả năng nó đại diện cho niềm đam mê cháy bỏng trong tính cách của anh, tương tự như những ngọn lửa bùng cháy bất diệt.

Khi một người bị đưa vào mộng giới, Linh Cầu – thứ đại diện cho ý thức của họ bị tách rời khỏi cơ thể, do đó họ không thể di chuyển, suy nghĩ hay cảm nhận và dễ dàng trở thành con mồi, tuy nhiên các Sát Quỷ Nhân mạnh mẽ có thể cảm nhận được Sát Ý khiến thân thể có bản năng phản ứng lại. Và khi Linh Cầu của Rengoku sắp bị phá hủy, thân thể anh ngay lập tức bóp cổ cô gái liên kết với giấc mơ của mình, nhưng đồng thời do không thể giết chết Con người nên tình trạng của Rengoku rơi vào bế tắc.

Trong khi đó, Tanjirou ở trong giấc mơ của mình lại nhận được ngày càng nhiều tín hiệu vô thức từ tâm trí cậu ta, chẳng hạn như nhìn thấy chiếc hộp của Nezuko hoặc được chính cậu trong bộ đồng phục Sát Quỷ Nhân nói rằng thực tế cậu đang trải qua một giấc mơ. Nhờ có sự trợ giúp từ Huyết Quỷ Thuật của Nezuko thiêu đốt khiến Tanjiro nhận ra hiện thực. Để thoát ra khỏi giấc mơ, Tanjiro hạ một quyết định vô cùng táo báo đó là tự tay cắt đứt cổ mình. Cậu đã thành công thức tỉnh nhờ nó.

Tanjiro nhanh chóng nhận ra nguyên nhân cả đội trúng bẫy của Hạ Huyền Nhất, cậu để Nezuko dùng lửa của mình thiêu đốt những sợi dây để đánh thức 3 người còn lại nhưng không thể thành công ngay lập tức.

Tanjiro nhanh chóng tìm đến chỗ Enmu. Hắn dùng Huyết Quỷ Thuật của mình để ru ngủ cậu nhưng vô dụng vì ngay khi rơi vào giấc ngủ Tanjiro liền tự sát để thức tỉnh, cậu nhanh chóng chém đứt đầu con quỷ một cách đơn giản. Con quỷ tuy đứt đầu nhưng không chết, cơ thể nó đã dung hợp với cả đoàn tàu và bắt tất cả hành khách trên tàu làm con tin. Đúng lúc này Inosuke, Zenitsu và Rengoku thức tỉnh cùng hỗ trợ bảo vệ cho hơn 200 hành khách trên 8 toa tàu không bị con quỷ nuốt chửng.

Sau một hồi nỗ lực Inosuke cùng Tanjiro tìm ra được vị trí cái cổ thực sự của Hạ Huyền Nhất Enmu. Cả 2 bị ngăn cản quyết liệt, Trong quá trình này Tanjiro suýt nữa bị trúng kế của con quỷ khi tưởng rằng đã rơi vào mộng cảnh và định tự sát để tỉnh lại nhưng may mắn được Inosuke ngăn cản vì cậu ta có lớp mặt nạ heo rừng nên không bị thôi miên. Trong quá trình này Tanjiro cũng đỡ cho Inosuke một nhát đâm lén của tên lái tàu khiến cho cậu ta bị thương ở bụng. Cả 2 chiến đấu vô cùng vất vả, mãi cho đến khi Tanjiro tung ra tuyệt kỹ Thiên Thanh trong Vũ Điệu Hỏa Thần mới có thể cắt đứt cổ con quỷ này.

Ngay khi Rengoku vừa dạy cho Tanjiro cách sử dụng hơi thở để cầm máu vết thương thì một con quỷ khác đột ngột xuất hiện cùng một cơn chấn động. Một kẻ mạnh hơn, đáng sợ hơn, khủng khiếp hơn, trong bát phở của hắn luôn có hành, đó chính là Thượng Nguyệt Tam Akaza.

Akaza nhanh chóng tấn công nhằm tiêu diệt Tanjiro lúc này đang nằm trên mặt đất nhưng bị Viêm Trụ Rengoku cản lại, bổ đôi cánh tay của hắn. Vết thươn nhanh chóng hồi phục, Akaza nhanh chóng nhận ra đấu khí sắc bén và sức mạnh của Viêm Trụ. Hắn công nhận anh là một kẻ mạnh, muốn anh gia nhập với chúng, trở thành quỷ giống như hắn để có thể trở lên mạnh mẽ hơn, đột phá tới cảnh giới tối thượng, nhưng đó là điều không thể, Viêm Trụ Rengoku từ chối không chút do dự.

Cuộc chiến nổ ra giữa Viêm Trụ Rengoku và Thượng Huyền Tam Akaza, cả 2 gần như cân sức ngang tài nhưng là một con quỷ Akza có thể hồi phục vết thương một cách nhanh chóng còn Viêm Trụ thì không. Akaza sử dụng Phá Hoại Sát: Diệt Thức đối đầu với Hơi Thở Của Lửa Thức Thứ Chín Luyện Ngục của Rengoku, hắn thành công đấm xuyên qua ngực viêm trụ đổi lại là cánh tay, vai và một phần đầu bị chém đứt.

Rengoku Kyoujurou

Trước khi Rengoku chết anh cố gắng tung ra nhát chém cuối cùng vào cổ Thượng Huyền Tam nhưng không đủ sức để cắt đứt cổ hắn. Akaza tung ra một cú đấm từ cánh tay mới hồi phục để kết thúc nhưng bị Rengoku dùng một tay giữ chặt không thể nhúc nhích. Lúc này Tanjiro và Inosuke xông đến cố gắng kết liễu hắn, cùng lúc mặt trời cũng dần nó rạng khiến Akaza hoảng sợ.

Hắn tự chặt đứt hai cánh tay của mình để thoát khỏi Rengoku và chạy trốn vào rừng cây gần đó để thoát khỏi ánh mặt trời và đón tấn công của hai cậu thanh niên. Trước khi Akaza biến mất, Tanjiro chỉ kịp ném thanh kiếm của mình xuyên thủng người hắn. Sau khi Thượng Huyền Tam Akaza thoát đi, Viêm Trụ do nhận vết thương chí mạng của Akaza cũng ra đi ngay sau đó, chỉ kịp để lại lời dặn dò cho các Sát Quỷ Nhân trẻ tuổi, gửi lời nhắn cuối cùng tới cha và em trai của mình.

Thông tin ngoài lề

 • Họ của anh, Rengoku (煉獄) nghĩa là “luyện ngục”. Tên của anh Kyoujurou (杏寿郎) bao gồm Kyou (杏) là “cây hạnh”, Ju (寿) nghĩa là “thọ, sống lâu” và Rou (郎) là một hậu tố thường có trong tên con trai.
 • Chiều cao và cân nặng của Kyojurou lần lượt là 177cm, 72kg.
 • Kyojurou có xuất thân từ Komazawa, Ebara-en, Tokyo-fu.
 • Sở thích của anh là đấu vật sumo, xem kịch No & Kabuki
 • Món ăn yêu thích của anh là khoai lang Satsuma nấu với súp miso.
 • Kyoujurou xếp thứ 7 trong cuộc khảo sát nhân vật được yêu thích lần đầu tiên của Kimetsu no Yaiba.
 • Xu hướng tìm kiếm từ khóa “” trên Google Trends:

Nguồn:

https:// kimesu-no-yaiba.fandom.com/vi/wiki/Rengoku_Kyoujurou
https:// hosonhanvat.vn/viem-tru-kyojuro-rengoku-chuyen-tau-vo-tan