Ready Player One (2018): Khi kho báo nằm hết trên internet và cuộc chơi bắt đầu

0
256
Ready Player One: Khi kho báo nằm hết trên internet và cuộc chơi bắt đầu

Colombus – Ohio năm 2045, cuộc sống thực tế đầy bế tắc khi bất công xã hội lên đến đỉnh điểm, phân biệt giàu nghèo quá trầm trọng, những tác động khủng khiếp của ô nhiễm môi trường mà không ai can thiệp khiến mọi người dân lao vào chơi game và đắm mình trong thế giới thực tế ảo mang tên OASIS. Từ ông già bà cả cho đến thanh niên, con nít… ai còn là còn chơi vì OASIS không đơn giản là 1 trò chơi để họ giải trí mà còn để đổi đời. Trong thực tế ảo của OASIS, bạn có thể là bất cứ ai bạn muốn, làm bất cứ gì bạn mà muốn không gì có thể cản ngăn.

James Halliday – người tạo ra OASIS đã qua đời – trong một video về di chúc của ông đc quay trước đó, ông tiết lộ rằng mình đã tạo ra 3 chìa khoá ngọc và để lại trong game, mỗi chìa khoá là một manh mối dẫn đến TRỨNG PHỤC SINH và nếu ai sỡ hữu được quả trứng sẽ sỡ hữu luôn đế chế game của James. Ông thách thức người chơi hãy tìm chúng vì ông đã cất giấu chúng trong OASIS.

Ready Player One (2018): Khi kho báo nằm hết trên internet và cuộc chơi bắt đầu

Bạn Wade Watt “ giấu tên “ 18 tuổi, là trẻ mồ côi tại 1 khu ổ chuột cũng không ngoại lệ. Là 1 game thủ với cái tên Parzival – chiến binh thiếu niên đã may mắn tìm đc 1 chìa ngọc. Đồng hành cùng bạn là Samantha Cook nick Ảt3rmins – nữ chiến binh xinh đẹp, Toshiro với nick Daito , Akihide – ninja rùa Shao và Helen 1 hacker thiên tài lấy tên là Aech.

Ready Player One (2018): Khi kho báo nằm hết trên internet và cuộc chơi bắt đầu

Cả bộ sậu này quen nhau qua game, họ chưa từng gặp nhau ngoài đời cho đến khi Wade tìm đc chìa ngọc, họ càng trở nên thân thiết. Và boycodon_timgirl, Wade đem lòng yêu Samantha, cậu tiết lộ danh tính thật của mình ngoài đời khiến cho Nolan Sorrento – người sỡ hữu cty O. I. O , cty lớn thứ hai trên thế giới nảy sinh lòng tham, hắn tìm mọi cách để bắt Wade giao nộp chìa khoá và trên con đường thực hiện việc đó, Nolan hạ sát luôn cả những người vô tội nếu họ làm hắn vướng bận.

Gia đình người dì của Wade đã chết dưới tay Nolan, Samantha bị bắt, OASIS sắp bị Nolan chiếm đoạt, Wade cùng nhóm bạn lên kế hoạch tìm những chìa ngọc còn lại trước Nolan để bảo vệ trò chơi đồng thời, cậu thành lập nhóm High Five để làm kháng chiến chống lại bè lũ của Nolan.

Ready Player One (2018): Khi kho báo nằm hết trên internet và cuộc chơi bắt đầu

Phim rất hay, nếu bạn là 1 game thủ chân chính, coi đoạn cuối chắc chắn bạn sẽ xúc động như tui đã từng. Vì khi chơi một trò chơi không đơn thuần là ta chơi để thoã mãn cảm giác bất bại mà ta còn muốn nắm bắt được mạch truyện của nó ra sao. Hồi tui chơi Dynasty Warriors cũng y vậy đó. Âm nhạc tuyệt vời từ những ca khúc thống trị các bảng xếp hạng 1 thời như Jump, You should be dancing, Rebel Yell, Sweet dreams, và đặc biệt là hai bài yêu thích của tui – Staying Alive và Saturday night fever. Đặc biệt, bạn sẽ thấy lại đc hình ảnh những nhân vật trong các bộ phim nổi tiếng ở phim như trong trailer có Chun Li , King kong , T- rex , Freddy, Jason, Chucky, the iron giant, Ryu, Joker & Harley Quinn và cả The Shinning luôn

IMDb7.5
Rotten Tomatoes (Audience Score)7.7
7.6