500 Days Of Summer (2009): Liệu “The One” có thực sự tồn tại?

0
312
500 Days Of Summer (2009): Liệu “The One” có thực sự tồn tại?

Bộ phim 500 Days Of Summer (2009) là 500 ngày hồi ký của của Tom Hansen, một anh chàng làm công việc viết bưu thiếp, từ lúc quen biết một cô gái xinh đẹp tên là Summer, cho tới khi họ bắt đầu một mối quan hệ mập mờ và rồi kết thúc, anh phải quên đi cô.

Nội dung bộ phim chẳng có gì, chỉ là một câu chuyện kể về một chàng trai vật vã vượt qua sự đau khổ sau khi thất tình. Nhưng có lẽ đó lại là câu chuyện của tất cả chúng ta! Hầu hết chúng ta, cũng như Tom Hansen, tin rằng “the one” – một nửa đích thực của mình tồn tại. Anh cho rằng, Summer chính là “the one”, cô gái của cuộc đời mình. Bởi vậy mà sự đau khổ sau chia tay mới khó để vượt qua như vậy. Nhưng “the one” liệu có thực sự tồn tại không?

500 Days Of Summer (2009): “The One” liệu có thực sự tồn tại?

Tom và Summer đã trải qua những ngày cứ ngỡ là yêu. Họ hôn nhau, làm tình và chơi trò vợ chồng trong trung tâm thương mại,… nhưng chưa một lời tỏ tình hay khẳng định nào được nói ra. Sau khi xem phim, có người trách Tom nhút nhát, không thổ lộ lòng mình sớm hơn, có người lại trách Summer không nghiêm túc trong tình cảm. Nhưng Summer đã thẳng thắn ngay từ đầu với Tom rằng, cô không muốn có một mối quan hệ nghiêm túc, cô không tin vào tình yêu, đối với cô tình yêu chỉ như một cuộc dạo chơi mà thôi. Tất cả đều là do Tom tự huyễn hoặc mình. Anh cứ nghĩ rằng, tình yêu của anh có thể khiến cái nhìn của Summer thay đổi…

500 Days Of Summer (2009): “The One” liệu có thực sự tồn tại?

Thế nhưng Tom và Summer có lẽ không phải là một nửa hoàn hảo dành cho nhau. Ngay từ cách tạo hình nhân vật đã toát lên điều đó. Tom được xây dựng với tông màu nâu trầm, từ màu tóc, màu mắt, quần áo, đến khung cảnh xung quanh anh… Còn trái ngược với anh, Summer lại mang tông màu xanh dương, màu của bầu trời mùa hè đầy niềm vui, hy vọng và hứng khởi. Kể cả khi hai người đang trong giai đoạn hạnh phúc nhất thì dù đứng cùng một khung hình, tông màu của họ vẫn không ăn nhập với nhau.

500 Days Of Summer (2009): “The One” liệu có thực sự tồn tại?

Tom luôn bị lạc quẻ. Không chỉ trong mối tình với Summer mà còn trong công việc. Anh học ngành kiến trúc và có ước mơ, lý tưởng của mình, nhưng anh lại an phận làm một nhân viên viết bưu thiếp. Có lẽ cuộc sống của anh quá thiếu ý chí, quá nhạt nhòa nên anh dường như bị chìm đắm trong những lý tưởng của mình.

500 Days Of Summer (2009): “The One” liệu có thực sự tồn tại?

Đến cuối cùng, anh đã nhận ra, Summer không phải “the one” của cuộc đời mình. “The One” có lẽ không tồn tại…

Xem đến đây, mình bỗng nhớ đến cuốn sách mà mình đang đọc “Lựa chọn nào cũng cần dũng khí”. Mắc kẹt trong đau khổ hay bước khỏi nó là lựa chọn của mỗi người.

Tom, rốt cục, cũng đã can đảm thoát ra và đi tìm nơi mà mình thuộc về. Anh đã tìm thấy “màu sắc” của mình, tại một căn phòng mang màu nâu trầm của mùa thu, khi đi xin việc vào một công ty thiết kế nội thất và ở đây Tom gặp cô gái mang tên Autumn.

500 Days Of Summer (2009): “The One” liệu có thực sự tồn tại?

Liệu Autumn có phải là “the one” của Tom? Và liệu “the one” có thực sự tồn tại?

Cuối phim, Summer cũng đã thừa nhận rằng, Tom đã thay đổi được cô ấy, Summer đã tin vào tình yêu và đã kết hôn với người mà cô nghĩ là “the one” của cuộc đời mình. Cô nhận ra, hóa ra Tom đã đúng, “the one” thực sự tồn tại, chỉ là người ấy không phải Tom.

500 Days Of Summer (2009): “The One” liệu có thực sự tồn tại?

Tom và Summer không phải “the one” của nhau nhưng vũ trụ đã sắp đặt cho họ xuất hiện trong cuộc đời nhau, có lẽ để mỗi người tự nghiệm ra bài học cho chính mình.

Nhưng “the one” có tồn tại không? Thự ra tin rằng “the one” tồn tại hay không là lựa chọn của mỗi người. Và tin rằng ai là “the one” của ta cũng là lựa chọn của chính bản thân mỗi người.

IMDb7.7
Rotten Tomatoes (Audience Score)8.4
8.1