Atonement ( 2007 ) : Day dứt, ám ảnh và đậm chất duy mĩ

0
337
Atonement

Atonement là một trong những bộ phim hay nhất để lại cho người xem nỗi buồn day dứt và ám ảnh khôn nguôi về một mối tình đẹp nhưng đầy bi kịch ở xứ sở sương mù.

Vào một ngày hè oi bức tại nước Anh năm 1935, cô bé 13 tuổi Briony Tallis (Saoirse Ronan) từ cửa sổ phòng ngủ, chứng kiến chị gái mình – Cecilia Tallis (Keira Knightley) trút bỏ váy áo và ngâm mình trong hồ nước. Nhưng không chỉ có một mình Briony chứng kiến cảnh này mà lúc đó còn có một người khác – Robbie Turner (James McAvoy), con trai của người quản gia. Anh là người thông minh, sáng dạ, được nhà Tallis cho học hành tử tế và tốt nghiệp từ đại học Oxford. Nhưng cho dù anh có thông minh như thế nào thì địa vị của anh vẫn kém xa những thành viên của gia đình giàu có này.

Atonement

Briony không chỉ một lần chứng kiến Cecilia và Robbie tình tứ với nhau. Qua nhiều lần bắt gặp hai người có những cử chỉ yêu đương cuồng nhiệt, Briony – với trí tưởng tượng và phán đoán đầy cảm tính của một nhà văn, cộng với lòng ghen tị cùng những cảm xúc phức tạp của một đứa trẻ mới lớn, đã gán cho Robbie tội lỗi mà anh không hề phạm phải, khiến cho cuộc đời của cả ba người thay đổi mãi mãi.

Atonement

4 năm sau, Robbie được ra tù với điều kiện phải nhập ngũ. Còn Cecilia đang làm y tá ở Luân Đôn. Nhưng khoảng cách vẫn không thể khiến cho họ ngừng yêu nhau. Trước khi Robbie sang Pháp, họ được đoàn tụ một lần tại Luân Đôn, dù chỉ trong thoáng chốc. Hai người hứa hẹn sẽ gặp lại, thế nhưng họ không biết rằng đó cũng là lần cuối họ được ở bên nhau.