Avatar: The Last Airbender (2005)

0
325
Avatar: The Last Airbender

Avatar: The Last Airbender là một bộ phim hoạt hình Mỹ được chia thành ba phần của Nickedoleon từ năm 2005 đến 2008. Bộ phim được sản xuất bởi Michael Dante DiMartino và Bryan Konietzko.

“ Thuỷ – Hoả – Thổ – Phong. Xưa kia cả 4 quốc gia sống trong thái bình. Mọi chuyện thay đổi từ khi Hoả Quốc tấn công, chỉ có Avatar – người tinh thông cả 4 nguyên tố mới có thể ngăn chúng lại, nhưng khi thế giới cần ngài nhất , thì ngài lại biến mất … ” Đó là câu mở đầu của dòng phim Avatar : The Last Airbender hay còn gọi là Legend of Aang.

Câu chuyện kể về 1 cậu bé tên Aang – người được chọn trở thành Avatar tiếp theo cứu nhân độ thế khi Avatar trước biến mất , nhưng lạ lùng thay cậu đã biến mất và để cho Hoả Quốc bành trướng thế lực thôn tính 3 vùng lãnh thổ còn lại. 100 năm sau , khi được 2 người bạn ở Nam Thuỷ Tộc là Katara và Sokka đánh thức khỏi lớp băng, chứng kiến sự bành trướng của Hoả Quốc, cậu quyết tâm chu du khắp 4 vùng lãnh thổ để tìm ra cho mình “sư phụ” giúp cậu tinh thông 3 nguyên tố còn lại , ngăn chặn Hoả Quốc , trả lại bình yên cho thế giới….

Avatar: The Last Airbender

Trang phục và kiến trúc ảnh hưởng từ châu Á, như Trung Quốc, Nhật Bản, Tây Tạng, Eskimo… Các thế võ ngoài đời thực được đưa vào phim như Bát quái chưởng cho ngự khí thuật, Hồng Gia quyền cho ngự thổ thuật, võ công Bắc Thiếu Lâm cho ngự hỏa thuật và Thái cực quyền cho ngự thủy thuật.

Series chứa đựng nhiều bài học về cuộc sống, tình bạn, tình cảm gia đình, sự hi sinh và mất mát trong chiến tranh. Dù đây là bộ phim có đối tượng là trẻ em, nhưng người lớn vẫn có thể thưởng thức bộ phim này và nhận ra những giá trị mà khi còn bé mình chưa từng để ý.

Avatar: The Last Airbender

Một điều mình thích trong này là cách xây dựng nhân vật, và diễn biến tâm lý của họ. Như sự trưởng thành của Zuko, hay về vấn đề tâm lý của phản diện Azula.
Hay về cách xây dựng các nhân vật nữ trong phim, họ mạnh mẽ, nhưng vẫn mang cá tính của mình, không bị rơi vào những khuôn mẫu nữ quyền sáo rỗng. Tính cách và phát triển nhân vật của họ là để phục vụ cho cốt truyện và hoàn toàn hợp lý.

Những nhân vật nữ mạnh mẽ có thể kể đến Azula, Toph, Katara, Ty Lee, Mai, hay những chiến binh Kyoshi như Suki vẫn tự tin với những đặc điểm nữ tính của mình: “Tôi là một chiến binh, nhưng tôi cũng là một cô gái!” (Theo 1 bài mình đã đọc thì ban đầu thiết kế ban đầu của nhân vật Toph và Azula vốn là nam, sau bên làm phim thấy sẽ thú vị hơn nếu là nữ nên đổi.)

Avatar: The Last Airbender

Phim được chiếu trên Netflix Mỹ từ tháng 5, trở nên rất hot tại Mỹ và sắp tới chiếu phần Legend of Korra vào tháng 8.

Avatar The last airbender đã lập kỉ lục trên Netflix với 61 ngày liên tiếp trên Daily Top 10, phá vỡ kỉ lục 57 ngày của Ozark. Trên bảng All-time, Avatar đứng ở vị trí thứ 4, và được dự đoán sẽ dễ dàng tăng hạng khi phần tiếp vào tháng tới.

Bộ phim có điểm imdb trung bình là 9.2 top 2 seri hoạt hình cao nhất mọi thời đại, tập phim cao nhất là 9.8.

9.2