Barakamon (2009)

0
262
Barakamon

Barakamon xoay quanh cuộc sống thường nhật của những con người giản dị trên hòn đảo Goto phía Tây Kyushu, Nhật Bản. Nhân vật chính của truyện là thư pháp gia Handa Seishu trong một phút yếu lòng đã thẳng tay tặng một cú bổ chảng vào mặt giám đốc triển lãm do ông dám chê chữ anh viết, nên đã được ông già nhà anh khuyên ra đảo để tĩnh tâm chấn chỉnh lại cuộc sống. Nghe thì có vẻ chả có gì thú vị, nhưng không, Barakamon ngược lại hoàn toàn đó.

Xem Barakamon để thấy dù chỉ là những lời xin lỗi tưởng chừng như vô thưởng vô phạt cũng có thể khiến một người an tâm, một người hạnh phúc. Xem Barakamon cũng giúp ta nhận ra tình cảm giữa người với người rất chân thành, không chút toan tính giữa những con người từ nhiều thế hệ – từ già đến trẻ, không phân biệt tuổi tác, giới tính. Xem Barakamon để thấy được hạnh phúc đến từ những điều giản đơn, mà những điều giản đơn ấy lại ở ngay xung quanh ta và do chính bản thân ta có thể tự tạo nên.

Barakamon

Xem Barakamon ta cũng học được rằng con người ai cũng có thể thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp, vì từ một chàng trai 23 tuổi lúc nào cũng sống theo cái cách máy móc, gò bó cũng có thể thay tâm đổi tính để tạo nên những nét chữ đầy phóng khoáng và mang sự cá tính của bản thân. Chàng trai ấy từ một cậu công tử bột bố dạy gì con biết nấy nay đã biết san sẻ, thấu hiểu và gạt đi cái tôi bao năm làm vỏ bọc để sống chan hoà cùng mọi người.

Với những mọt phim ảnh thì chắc hẳn đã nghe danh bộ drama đình đám xứ Hàn – Reply 1988 – bộ phim hài hước, nhẹ nhàng tình cảm về cuộc sống giữa những con người ở cùng một khu phố với nhau. Có thể nói Barakamon như bản manga của Reply 1988 vậy, dù Barakamon debut vào 2009 còn Reply 1988 là 2015.

Barakamon

Thực sự xem Barakamon đem lại cho mình nhiều cảm xúc lắm luôn, và mình cũng không ngờ nó lại hấp dẫn mình đến thế, vì mình ít khi xem hay đọc manga anime slice of life, máu me be bét các thứ mới là gu mình nhưng mà bộ này thực sự hay và cuốn hút theo cách riêng của mình ấy tác giả lúc vẽ truyện cũng đã cùng team của mình đến chính hòn đảo Goto này để có những trải nghiệm thực tế để lên ý tưởng, và cũng có note cả những kí sự ấy ở cuối mỗi tập nữa cute xỉu luônn làm mình cũng nghĩ bụng bảo về sau nhất định phải đến đảo này một lần

Barakamon

Vậy nên nếu ai đang có những bộn bề trong công việc lẫn cuộc sống, hay đang phải chật vật với cái sự đất chật người đông của thành phố mình sống cùng cái tiết trời oi bức thì hãy quất ngay 12 tập Barakamon siêu đáng iêu này đi nàooo, vì chắc chắn sẽ giúp mọi người giải toả được cực kì nhiều đó!!!