Black Spot (2017): Thời lượng hạn chế, quá nhiều câu hỏi còn bỏ ngỏ

0
331
Black Spot (2017): Thời lượng hạn chế, quá nhiều câu hỏi còn bỏ ngỏ
Thị trấn Villefranche trong phim được miêu tả là một nơi heo hút, biệt lập với thế giới bên ngoài. Cả khu vực chỉ có 3 hiến binh (lực lượng quân sự hoặc bán quân sự được giao nhiệm vụ của cảnh sát dân sự), một bác sĩ duy nhất kiêm luôn cả pháp y và nhiệt độ các mùa nóng lạnh hoàn toàn đối lập nhau. Nhưng điều kinh khủng nhất là khu rừng kỳ bí, nơi không có sóng điện thoại và là địa điểm xảy ra vô số các vụ giết người.

Cốt truyện

Black Spot ngay từ tập mở đầu đã đưa khán giả vào vô số câu hỏi về những điều kỳ bí diễn ra trong thị trấn. Phim còn nhấn mạnh thẳng thừng về tính kinh dị bằng cách chiếu một xác chết nguyên vẹn, từ tốn phân tích nó với nền nhạc rùng rợn vang lên đằng sau. Mỗi tập của phim kể về một vụ án khác nhau khiến cho người xem liên tưởng đến các phim như kiểu Hannibal hay the X-Files. Nhưng điều quan trọng là các vụ án đều liên quan tới khu rừng bí ẩn. Và song song với các vụ án nhỏ, từng tập sẽ có các manh mối liên kết lại với nhau về một thực thể siêu nhiên bí ẩn.

Do đó phim vừa thu hút được các fan của thể loại điều tra, vừa có đủ chất liệu kỳ bí để thôi thúc người xem phải coi tiếp các tập sau để tìm hiểu bí ẩn kia. Và vô số những điều kỳ lạ chưa được kể ra xung quanh các tuyến nhân vật trong thị trấn khiến khán giả phải đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Nhịp phim được xây dựng theo phong cách slow-burn chậm rãi để nỗi sợ lan tỏa từ từ càng khiến cho các vụ án gây được nhiều cảm xúc nơi người xem.

Black Spot (2017): Thời lượng hạn chế, quá nhiều câu hỏi còn bỏ ngỏ

Nhân vật

Tâm điểm của bộ phim là hai nhân vật chính nữ hiến binh Laurène Weiss và kiểm sát trưởng Franck Siriani. Vai Laurène do nữ diễn viên Suliane Brahim có ngoại hình nhỏ nhắn, mảnh khảnh nhưng cô lại có ý chí rất mạnh và nhiều phen tự liều mạng vào chỗ nguy hiểm để đi tìm lời giải cho vụ án. Còn Franck do Laurent Capelluto thủ vai là gương mặt khá quen thuộc với các khán giả của Netflix sau vai phi công trong Into The Night. Vẫn một vai điềm đạm, kỹ tính, ít nói nhưng luôn hành động đi trước trong nhiều trường hợp.
Black Spot (2017): Thời lượng hạn chế, quá nhiều câu hỏi còn bỏ ngỏ

Điểm hạn chế

Tuy nhiên, chắc chắn sẽ có nhiều khán giả không thích việc để từng tập là một vụ án như hiện tại. Nó khiến cho nhiều vụ trở nên đầu voi đuôi chuột sau khi có mở màn rất bí ẩn nhưng lại giải quyết quá nhanh chóng, thiếu bất ngờ. Đây là hạn chế vì thời lượng của từng tập chỉ vỏn vẹn không quá một tiếng. Nếu để 1 vụ án trải qua nhiều tập phim thì kịch bản của phim sẽ trở nên chặt chẽ và khiến khán giả thích thú với hành trình phá án của cặp đôi hơn.
Black Spot (2017): Thời lượng hạn chế, quá nhiều câu hỏi còn bỏ ngỏ

Tổng kết

Dù gì đi nữa, Black Spot vẫn là bộ phim nằm ở mức khá, đáng để mọi người bỏ thời gian ra xem nếu yêu thích thể loại phá án xen lẫn kỳ bí siêu nhiên. Tuy nhiên, nếu cảm thấy phim quá chậm chạp thì bạn có thể tua nhanh ở một số khúc quay cảnh thiên nhiên bởi vì nó không ảnh hưởng quá nhiều đến cốt truyện.
IMDb7.5
Rotten Tomatose8.7
8.1
Reader Rating: (0 Rates)0