Breaking Bad (2008 – 2013): Series phim xuất sắc nhất mọi thời đại

0
362
Breaking Bad (2008 - 2013): Series phim được xuất sắc nhất mọi thời đại

Trong đợt nghỉ tết bất tận này mình đã tranh thủ cày xong 5ss và một hậu truyện của huyền thoại truyền hình Breaking Bad. Phải nói rằng hai chữ “huyền thoại” là hoàn toàn xứng đáng với series kinh điển này. Ai chưa xem thì chắc chắn nên xem bộ phim này một lần để không lãng phí đời người, biết đá xanh là gì và biết cảm giác nghiện phim như nghiện ma túy đá là như thế nào.

Gần như không có bất cứ một nhân vật nào trong phim là thừa, từng nhân vật trong phim đều có cái hồn, cái nét hấp dẫn khó cưỡng riêng biệt. Nhân đây mình muốn bày tỏ một chút cảm xúc cá nhân về những nhân vật mình yêu thích nhất trong siêu phẩm truyền hình này:

1. Walter White – Bryan Cranston

Một trong những gã tội phạm ấn tượng nhất trên màn ảnh mình từng được xem. Đây là nhân vật mình yêu thích nhất trong cả series. Thầy White là một nhà khoa học thiên tài, là một người đàn ông yêu gia đình, là một người thầy tâm huyết và là một tên tội phạm lạnh lùng. Ông ấy là hiện thân của một lớp người có năng lực, có ước mơ, khao khát được xã hội tôn trọng nhưng lại rơi vào những hoàn cảnh éo le để rồi tha hóa trở thành ác quỷ. WW có lẽ là vai diễn xuất sắc nhất trong sự nghiệp của Bryan Cranston, từ ánh mắt lạnh lùng, những nụ cười, những giọt nước mắt, những lần run tay mang đến một tên trùm tội phạm liều lĩnh vừa đáng hận mà vừa đáng thương. Cái kết của phim quả thực là một cái kết tuyệt vời cho nhân vật này, Walter được gặp lại gia đình lần cuối, giải cứu Jesse, tự tay kết liễu đế chế đá xanh do mình tạo ra và cuối cùng là kết thúc cuộc đời của mình bên trong phòng điều chế. Bàn tay nhuốm máu của thầy White trên chiếc bình điều chế đá xanh là một thông điệp vô cùng ý nghĩa mà bộ phim đã mang đến. Mình thực sự ám ảnh với những câu thoại mang tính biểu tượng của Walter White. Đặc biệt là đoạn thoại (I am not in danger …… I am the danger).

Breaking Bad (2008 - 2013): Series phim được xuất sắc nhất mọi thời đại

2. Jesse Pinkman – Aaron Paul

Một thằng trẻ trâu, ngáo ngơ, bốc đồng nhưng có một trái tim nhân hậu. Trong tên có màu hường nhưng cuộc đời của Jesse có lẽ chỉ toàn một màu đen kịt. Đây là nhân vật mang lại nhiều tiếng cười nhất nhưng cũng là nhân vật đáng thương, lấy nhiều nước mắt của khán giả nhất trong cả series. Gia đình và xã hội bỏ rơi Jesse, phải tận mắt chứng kiến cái chết thương tâm của hai người bạn gái yêu quý nhất, đến cuối cùng lại bị giam cầm như súc vật để điều chế đá xanh. Cái thế giới điên loạn đã xô đẩy, vùi dập tàn nhẫn chàng trai này. Sau tất cả, trong hậu truyện ta có thể thấy Jesse đã thay đổi trở thành một con người cứng rắn hơn, kiên nhẫn và điềm tính hơn rất nhiều. Một cuộc sống mới là điều xứng đáng dành cho những nỗi đau, tổn thương mà nhân vật này đã phải nếm trải. Cách diễn của Aaron Paul cũng đạt tới trình độ thượng thừa khi ông vào vai thanh niên ngáo ngơ với cuộc sống đáng thương này, mình cực nghiện giọng của Aaron Paul và đặc biệt thích mỗi lần Jesse thêm từ bitch! vào cuối câu.

Breaking Bad (2008 - 2013): Series phim được xuất sắc nhất mọi thời đại

3. Gustavo Fring – Giancarlo Esposito

Một vị doanh nhân đĩnh đạc, một tay trùm ma túy máu lạnh với quá khứ đau thương. Đây chắc chắn là đối thủ khó khăn nhất mà thầy White đã từng đối mặt. Sự chuyên nghiệp là thứ GF luôn có thừa. Gus có một vỏ bọc hoàn hảo là ông chủ chuỗi gà rán thân thiện, luôn mỉm cười, một nhà hảo tâm hào phóng, độ lượng. Tuy nhiên bên trong là một tay trùm ma túy khét tiếng, luôn luôn tính toán, sắp xếp thận trọng từng bước đi trong kế hoạch của mình. Trong cả series, mình thấy Gus Fring chưa bao giờ đánh mất sự điềm tĩnh của mình, đặc biệt đoạn tên trùm này móc họng sau khi đầu độc cả băng buôn ma túy để trả thù là điển hình nhất cho sự bình tĩnh đến đáng sợ của hắn.

Breaking Bad (2008 - 2013): Series phim được xuất sắc nhất mọi thời đại

4. Saul Goodman – Bob Odenkirk

Một tay luật sư lão luyện, dẻo miệng, có khả năng giải quyết mọi rắc rối hộ thân chủ một cách tài tình. Đây lại là một nhân vật với nét tính cách rất vui nhộn nhưng cũng có số phận hẩm hiu trong thế giới BB. Người ta thường nói luật sư giỏi là người phải biết lách luật, Saul chính là điển hình cho câu nói đó khi hết lần này đến lần khác tay luật sư này giải quyết được những tình huống éo le của hai thầy trò WW JP dính phải. Nếu không có Saul thì chắc chắn con đường phạm pháp của hai thầy trò đá xanh đã phải dừng lại từ rất sớm. Trên Netflix còn có một series Better Call Saul nói về riêng nhân vật này, nó chắc chắn sẽ được xếp vào danh sách những bộ phim phải xem trong tương lai của mình.

Breaking Bad (2008 - 2013): Series phim được xuất sắc nhất mọi thời đại

Nói chung đây chỉ là một chút cảm xúc về các nhân vật mình yêu thích trong phim, một lần nữa super recomment các bạn chưa xem hãy ngay lập tức pic series này để thưởng thức trong đợt nghỉ tết bất tận.

IMDb9.5
9.5