Confessions (2010) – Lời Thú Tội

0
327
Confessions

‘Confessions’ là một bộ phim tâm lý- kinh dị ra mắt năm 2010 của đạo diễn Tetsuya Nakashima đến từ xứ sở hoa anh đào Nhật Bản. Phim đánh vào đề tài xã hội, cụ thể là sự méo mó trong cách giáo dục trẻ em của người lớn và thức tỉnh người xem về xã hội vô cảm. Bộ phim đã trở nên thành công và tạo tiếng vang lớn, ‘Confessions’ thậm chí từng góp mặt trong hạng mục để cử giải Oscar lần thứ 83.

Confessions

Thảm kịch bắt đầu từ sự mất mát đi đứa con gái 4 tuổi của Yuko Moriguchi- một giáo viên trung học. Thủ phạm chính là hai học sinh- những đứa trẻ vị thành niên được pháp luật bảo vệ. Quá đau khổ sau mất mát lớn, Yuko dứt áo ra đi và lên kế hoạch trả thù. Các chuỗi sự kiện gây ám ảnh người xem cũng bắt đầu từ đây.

Confessions

Cá nhân mình thấy Confessions là một bộ phim tuyệt vời. Một bộ phim để xem 2 tiếng nhưng lại phải suy nghĩ đến 2 tuần. Phim gây ám ảnh ở đây không phải là những phân cảnh kinh dị, mà là những ý nghĩa sâu xa trong phim. Ngoài ra Confessions còn rất thành công đối với mình ở một chỗ đó là cách khắc hoạ nhiều khía cạnh của các nhân vật. Trong phim không ai tốt, không ai xấu, ai cũng có những khía cạnh đáng thương, đáng ghét của riêng mình. Với cả một phần mình xem phim này từ hồi học cấp hai , đúng với độ tuổi của các bạn nhân vật trong phim, đang tuổi nhạy cảm, có nhiều thay đổi trong tính cách và suy nghĩ, sau khi xem xong phim đã tác động đến mình rất nhiều.

Vậy nên ‘Confessions’ luôn là một tác phẩm mình rất yêu mến và highly recommend cho mọi người xem

7.8