Dark (TV Series – 2017): Loạt khung hình đầy ma mị

0
383
Đánh giá phim Dark (TV Series - 2017): Một khung hình đầy ma mị
Đánh giá cá nhân9
IMDb8.7
8.9

Phim nói về Winden, một thị trấn nhỏ bên ngoài Berlin, nơi mà chưa bao giờ có nắng. Thoạt đầu, bộ phim có bối cảnh khá tương đồng với Stranger Things (trẻ em bị bắt cóc ở một thị trấn nhỏ, sci-fi, 1980s) nhưng ở Dark cái chất ma mị, u ám được khắc họa với một gam màu lạnh khác biệt, độc đáo hơn; cốt truyện và nhân vật đủ khiến người xem ám ảnh và suy nghĩ về những điều kỳ lạ khó hiểu đã diễn ra trong phim.

Câu chuyện được bắt đầu khi hàng loạt trẻ em đột ngột mất tích khiến thị trấn rơi vào cảnh hỗn loạn. Điều đặc biệt ở đây là, những người dân Winden đã trải qua một loạt những sự kiện tương tự vào 33 năm trước. Và giờ, nó đã lặp lại.

Một chuỗi các sự kiện trong phim được xoay quanh và tập trung vào 4 gia đình có sự liên đới đến nhau, trải dài qua 3 mốc thời gian 1954, 1987, 2020. Với những ai là fan của thể loại time travel như mình, thì phim thực sự xem rất cuốn. Nhưng ít có phim nào lại khiến khán giả hoang mang và “mất não” như Dark, loạt phim như đưa yếu tố này lên một tầm cao mới.

Dark (TV Series - 2017): Loạt khung hình đầy ma mị

Không chỉ hiện tại xuyên về quá khứ, quá khứ lại xuyên về một quá khứ nữa, mà còn đi đến tương lai và quay lại hiện tại. Ngoài ra, Dark có lượng nhân vật vô cùng đồ sộ, lên đến con số vài chục. Một nhân vật thậm chí có đến 3 diễn viên thủ vai, ứng với số tuổi trong các tuyến thời gian được nhắc đến, nên việc rối loạn và… quên nhân vật là điều dễ xảy ra với người xem. Nhưng lại không hề có cảm giác thừa thãi vì mỗi nhân vật đều làm tròn nhiệm vụ, đều là những mắt xích quan trọng trong nội dung mà không thể bỏ bớt ai.

Dark (TV Series - 2017): Loạt khung hình đầy ma mị

Điểm trừ: Loạt phim có một dàn nhân vật đồ sộ, khiến việc vừa xem vừa pause để đi tra cứu lại nhân vật là thường xuyên. Chống chỉ định người vừa xem vừa hất cùn có thể khiến bạn bị “ngáo” luôn.

Điểm cộng: Nhạc nền là điểm cộng cực to của series này, nó khiến bạn thực sự cảm thấy ngộp thở, lôi cuốn và khơi ngợi trí tò mò của bạn để theo dõi hành trình của nhân vật chính.

Cinematography của phim cũng là 1 phần lý do mình quyết định bấm xem trên Netflix. Phim có tông màu khá tối, loạt khung hình ma mị và đặc biệt xuất hiện rất nhiều mưa, hầu như toàn bộ cảnh trong phim mà bạn xem đều là dưới mưa.

Rating: 9/10. Dark hiện đã có 2 seasons và season 3 dự kiến sẽ có vào 27/6 tới.


Tác giả: Đỗ Long