Dead Silence (2007): Hãy cẩn thận với lời nói của bạn

0
380
Dead-Silence

Đối với dòng phim kinh dị, ma ám, tâm linh thì chắc hẳn nhiều bạn vẫn nghĩ phải đến Insidious hay The Conjuring thì tên tuổi của đạo diễn James Wan mới thực sự toả sáng. Nhưng theo mình, James Wan đã tạo được vị thế riêng cho mình trong làng phim kinh dị nói chung với tác phẩm kinh dị kinh điển đầu tay, Saw và ở thể loại ma ám, tâm linh nói riêng thì bằng bộ phim Dead Silence, James Wan đã hoàn toàn chinh phục nhiều fan cứng của phim kinh dị.

Nội dung chính của bộ phim xoay quanh hành trình của một chàng trai đi làm sáng tỏ nguyên nhân gây ra cái chết quái đản cho người vợ sắp cưới của mình và từ đó, anh ta phát hiện ra một câu chuyện kinh hoàng đằng sau con rối xuất hiện ngay trong chính cái ngày định mệnh ấy.

Dead Silence

Mạch phim vừa phải, kịch bản khá chặt chẽ và bám sát cốt truyện. Bộ phim có cú plot twist vô cùng đắt và logic tạo sự bất ngờ cũng như gây được ấn tượng mạnh với người xem. Kết phim đối với mình thì hơi vội và có phần kiên cưỡng. Ngoài ra, bộ phim cũng sử dụng kha khá cảnh “jump scare” nhưng không hề gây cảm giác “rẻ tiền”. Diễn xuất trong phim khá ổn, đặc biệt mình vô cùng ám ảnh với màn thể hiện của Billy và Mary Shaw dù 2 nhân vật không có quá nhiều lời thoại nhưng chỉ bằng ánh mắt đáng sợ của cả 2 cũng khiến người xem không khỏi rùng mình.

Hình ảnh và âm thanh trong phim là một sự kết hợp tuyệt vời vừa tạo ra sự sợ hãi vừa gây được độ rùng rợn cần thiết cho một bộ phim kinh dị nặng đô và ám ảnh. Bộ phim chủ yếu sử dụng các màu trầm, tối và ảm đạm tạo một không gian tối tăm, lạnh lẽo khi xem. Việc bối cảnh của phim được xử lí về độ tương phản cũng như bày trí một cách hợp lý cũng là một yếu tố góp phần không nhỏ vào thành công chung của bộ phim.

Dead-Silence

Nếu bạn đã là một fan của dòng phim kinh dị hay đơn giản bạn đang muốn tìm kiếm một bộ phim thực sự KINH DỊ và GÂN GIẬT  thì Sự im lặng chết người (hay Im lặng là sống sót) sẽ luôn là một lựa chọn cực kì thuyết phục và xứng đáng. Hãy chia sẻ trải nghiệm của sau khi xem Dead Silence ở phần bình luận bên dưới nhé!

 

6.2