Don’t Breathe (2016): Đừng trông mặt mà bắt hình dong

0
334

Khi nhân vật phản diện lên ngôi chiếm được tình cảm của đông đảo khán giả xem phim – đây là cảm nhận của mình về bộ phim hình sự, giật gân mang màu sắc kinh dị Sát Nhân Trong Bóng Tối (hay Đừng Thở). Dù chỉ với thời lượng phim vừa phải gần 1h30p nhưng bộ phim đã cực kì thành công trong việc xây dựng các tuyến nhân vật đa chiều cùng một kịch bản, cốt truyện không thể hợp lý và thuyết phục hơn.

Nội dung

Tựa đề đã phần nào thể hiện nội dung của phim, Don’t Breathe xoay quanh phi vụ trộm cắp vào nhà của một ông lão mù lòa của một nhóm thanh niên nghiệp dư, và chẳng may đây cũng là trải nghiệm mà họ phải trả giá đắt nhất trong cuộc đời.

Don't Breathe (2016): Đừng trông mặt mà bắt hình dong

Nếu như ở A Quiet Place, với một tiếng động đủ lớn sẽ thu hút bọn quái vật đến xơi bạn trong tích tắc thì với Sát Nhân Trong Bóng Tối chỉ cần hơi thở thôi, cái chết sẽ là thứ bạn phải trả giá ngay tức khắc. Mạch phim tương đối nhanh, dần về sau sẽ là một chuỗi liên tiếp các phân đoạn đầy gay cấn, kịch tính và hấp dẫn. Plot twist của phim cực thú vị và bất ngờ, điều này sẽ khiến các bạn có một trải nghiệm xuyên suốt bộ phim với nhiều cảm xúc khác nhau về các nhân vật trong phim. Tuy đoạn kết không để lại quá nhiều ám ảnh so với những tình tiết đã xem nhưng cũng khơi được sự tò mò và sự trông chờ của nhiều người xem ở phim.

Don't Breathe (2016): Đừng trông mặt mà bắt hình dong

Diễn xuất

Về diễn xuất, phim sở hữu dàn diễn viên không phải là những tên tuổi quá lớn nhưng họ lại có màn thể hiện các nhân vật của mình trong phim vô cùng xuất sắc và ấn tượng. Đây là 3 cái tên chủ chốt với nét diễn rất thực và đầy thuyết phục trên phim: Jane Levy (Suburgatory), Dylan Minnette (13 Reasons Why) và Stephen Lang (Avatar). Đặc biệt, mình rất thích vai diễn của Stephen Lang, ông đã lột tả thành công nhân vật của mình và khiến người xem có được cái nhìn đa chiều hơn về một nhân vật “bị cho là phản diện”. Ngoài ra, 2 diễn viên trẻ tuổi trên cũng không kém cạnh khi thể hiện được tinh thần đặc trưng cho vai diễn của mình. Tuy phim không có quá nhiều nhân vật nhưng đối với mình, ít mà chất lượng vẫn hơn.

Don't Breathe (2016): Đừng trông mặt mà bắt hình dong

Hình ảnh, âm thanh

Phim có sự đầu tư chu đáo về mặt hình ảnh, âm thanh, bối cảnh và đặc biệt là các góc quay trong phim. Với những góc quay đẹp và độc đáo tạo cho mình cảm giác như đang tham gia vào vụ cướp chung với nhóm vậy. Bối cảnh của phim được giới hạn lại ở một phạm vi nhất định giúp người xem dễ tập trung hơn để theo dõi sự chuyển tiếp giữa các tình tiết quan trọng trong phim. Tuy màu sắc của bộ phim chủ đạo là các màu tối nhưng theo mình đây lại là một điểm nhấn tạo ra sự tương phản cần thiết làm tăng thêm độ rùng rợn và giật gân khi thưởng thức.

Don't Breathe (2016): Đừng trông mặt mà bắt hình dong

Dylan Minnette (left) and Stephen Lang star in Screen Gems’ horror-thriller DON’T BREATHE.

Nếu bạn đã quá ngán với những bộ kinh dị sử dụng quá nhiều cảnh jump scare, máu me hay tâm linh quen thuộc thì Sát Nhân Trong Bóng Tối là một trải nghiệm đáng thử dành cho các bạn. Hãy xem và quay lại chia sẻ trải nghiệm của mình ở phần bình luận.

Rotten Tomatoes (Audience Score)7.8
7.5