Doukyuusei (Bạn cùng lớp – 2016): Nhẹ nhàng, trong sáng, và cực kì dễ thương

0
506
Review / Đánh giá phim Doukyuusei (Bạn cùng lớp)
IMDb7.7
7.7

Dựa trên truyện gốc cùng tên của Nakamura Asumiko (một tác giả nổi tiếng trong làng truyện tranh boy love của Nhật).

Có thể nói đây là anime boy love duy nhất mình cực kì cực kì muốn giới thiệu tới tất cả mọi người, chứ không chỉ những người thích boy love thôi đâu. Vì sao? Vì phim nhẹ nhàng đáng yêu dã man, ai cũng xem được.

Nội dung xoay quanh chuyện tình của 2 anh bạn cùng lớp có tính cách trái ngược nhau hoàn toàn. Nhẹ nhàng, trong sáng, và cực kì dễ thương. Dễ thương lắm lắm, nhất là khi được thêm hiệu ứng motion và âm thanh, lồng tiếng trên phim. Mình ưng nhất là giọng seiyuu của Kusakabe, trời ơi đáng yêu gì đâu, đáng yêu kiểu bất cần, ất ơ mà vẫn quyến rũ ý, cực kì hợp với tính cách của ổng.

Nhạc nền thì đỉnh thôi rồi. Không biết diễn tả như nào, nhưng mấy đoạn guitar và piano cực kì hợp bối cảnh thời học sinh, cực kì thấm, và cực kì gây ám ảnh. Nhất là tiếng guitar, tại những đoạn trầm lắng hay quay chậm lại vang lên hẫng một cái, hợp không tài nào tả xiết, dù chỉ là vài nốt nhạc đơn giản. Ám ảnh đến nỗi mà sau này cứ nghe tiếng guitar là mình nghĩ đến bộ này.

Review / Đánh giá phim Doukyuusei (Bạn cùng lớp)

Với kinh nghiệm xem anime (mọi thể loại) lâu năm của mình thì Doukyuusei thật sự là bộ được đầu tư rất kỹ lưỡng và đậm chất nghệ thuật, từ góc quay cho đến cách đổ màu. Màu là kiểu giống water color trong graphic design chứ không phải màu nước vẽ tay đặc trưng của Ghibli. Khi xem, nhìn mọi thứ có vẻ nhạt nhòa (vì đặc trưng loang lổ của water color) như có một lớp sương phủ lên, nhưng vậy mới hợp với cốt truyện nhẹ nhàng, trong sáng đến thế.

Mình đã xem đi xem lại rất nhiều lần, cứ khi nào buồn chán hết anime để xem thì mình lại cày lại bộ này. Thời lượng cũng ngắn nên xem tiện lắm. Sự rung động mà phim đem lại tuyệt vời y như tiếng đệm guitar xuyên suốt cả bộ phim vậy.


Shared by Dương Ngọc