DRIFTERS (2016)

0
302
DRIFTERS

Toyohisa là một samurai đã chết khi đối đầu với kẻ địch, lấy đầu chủ tướng để bọc hậu cho quân mình rút lui. Anh ta vô cùng bốc đồng, nóng nảy, cực kỳ hiếu thắng, mang trong mình tinh thần võ sĩ đạo luôn luôn sục sôi. Sau khi chết, Toyohisa được đưa đến một vùng đất xa lạ dành cho đủ mọi thành phần nhân vật trên thế giới.

Anh ta gặp được Nobunaga-vị lãnh tướng cực kỳ nổi tiếng của Nhật Bản và anh chàng cung thủ Yoichi cực kỳ xinh. Họ thành lập đội Drifters (hay Những kẻ lưu dạt) trên con đường thành lập liên đoàn đa chủng tộc kết nạp thêm nhiều thành viên.

 

Điều khác biệt ở phim với mình đập ngay vào mắt khi xem phim: nét vẽ đen tối, những ánh mắt như mê cung cháy rực xoáy sâu vào khán giả, âm thanh hùng tráng dồn dập, nhân vật nhiều mặt tốt mặt xấu được khai thác. Phim xuất hiện rất nhiều nhân vật lịch sử nổi tiếng có thật từ Nhật Bản đến Hi Lạp, La Mã, Mỹ,… trong rất nhiều mốc thời gian.

Chính vì xuất hiện trong nhiều khoảng thời gian khác nhau nên kiến thức văn hóa cũng khác nhau: ví dụ như Toyahisa ở thời phong kiến nhưng có nhiều nhân vật xuất hiện với máy bay từ thế chiến thứ hai, có người lại là cao bồi Mỹ đi trên con xe ô tô cùng những quả súng đúng mùi Cowboy. Rồi thì Hitler xuất hiện và chế độ quân phiệt của hắn đã được tôn thờ ra sao?…

DRIFTERS

Cảm giác những kiến thức hiện đại trở thành ma thuật trong mắt nền văn hóa trước nó phê cực kỳ. Nể hơn cả là sự sắc sảo của Nobunaga khi không hổ danh là một tướng lĩnh siêu quần, mọi tính toán âm mưu của ông mày cực kỳ thông minh, cay độc và đầy kinh nghiệm thực chiến. Ông này đối địch với bộ binh bằng cách chạy như vườn không nhà trống của nhà Trần rồi vứt phân vào giếng nước đầu độc quân địch cùng vô vàn chiến thuật, khiến tớ vừa bất ngờ vừa sướng rên.

Kiến thức và trí thông minh thế nhưng thủ lĩnh của nhóm lại là ông Toyohisa bạo lực nhất nhóm, não hay làm cảnh nhất nhóm nhưng ý chí thì kiên định vô địch. Riêng xem đoạn chọn trưởng nhóm và âm mưu của mấy ông mà bánh cuốn kinh hồn!! Rồi cách ông này học kiến thức hiện đại và bày binh bố trận nữa…

DRIFTERS

Nhân vật phụ: Dàn nhân vật phụ cũng toàn là tay máu mặt khi có hai huyền thoại kỳ phùng địch thủ Hi Lạp và La Mã đánh nhau 2000 năm, bình thường trông nhảm shit thế mà khi cần thiết thì mở miệng khiến toàn đội phải quỳ phục. Hay như cô gái BB có phát triển nhân vật cực dễ thương và ngầu lòi, mình là gái mà mình còn mê, người đâu mà vừa dễ thuơng nhưng vẫn tự lập và cố gắng, đáng eooo. Những thằng cha nói thì ít mà nhìn mặt biết ngay là siêu nguy hiểm :v Rất rất nhiều nhân vật hay ho nữa

Nhân vật phản diện: Vỏ quýt dày nhưng móng tay phe phản diện thì dài như bạch cốt tinh. Không hề dựng ra cho như có như không, phần phản diện có năng lực mạnh, mục tiêu rõ ràng và vẫn cực thông minh nên vẫn cho dàn nhân vật chính ăn hành thành rổ. Những pha lật kèo gay gắt chứng minh chiến tranh không gì là không thể, mày là nhân vật chính thì mày vẫn có thể thua và chạy cụp đuôi như chó là chuyện thường.

DRIFTERS

Phim kích thích sự quằn quại của người xem khi lúc nào cũng hăng máu hóng tập sau xem máy bay, súng, xe tăng bao giờ xuất hiện để vả vỡ mồm trong trận chiến.
Nhân vật chính không hẳn là chính diện vì mấy ông này cũng rất tham lam muốn chiếm toàn vương quốc, ích kỷ, ham lợi cá nhân và kết hợp với nhau với mục đích to nhất là để sống lâu.

Tóm lại đây là một bộ phim rất sáng tạo dễ khiến khán giả phê lòi, khác biệt, bao nhiêu trận chiến máu lửa và xây dựng nhân vật đỉnh.

 

7.7