Easy (2016- ): Chất xúc tác mạnh mẽ cho sự thay đổi bản thân

0
333
Review phim Easy (2016- )
IMDb6.9
Metacritic7.2
Rotten Tomatoes (Audience Score)8.7
7.6

WARNING: Phim chứa nội dung BDSM, LGBT, 3some, cheating,… khuyến cáo giành cho người từ 21 tuổi trở lên.

Phim xoay quanh cuộc sống của một chuỗi nhân vật quen biết lẫn nhau, mỗi tập là một câu chuyện riêng biệt đề cập tới nhiều khía cạnh của cuộc sống. Để miêu tả tính chất phim mình xin được phép tóm gọn lại một câu:

“How wild it was, to let it be” – Cheryl Strayed

Review phim Easy (2016- )

Mình cũng như rất nhiều bạn ở đây, vốn được giáo dục và nuôi dưỡng trong một môi trường truyền thống. Nhưng càng lớn, càng trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống, công việc, các mối quan hệ, mình tin là nhiều người ở đây đã từng trải qua những giây phút bốc đồng, nổi loạn. Thậm chí đôi khi, ta tự phá vỡ những khuôn phép và quy tắc mà xã hội đặt ra để thử làm những điều dại dột, điên rồ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến những hành động trên, và có khi chẳng vì lí do gì cả, vì cuộc sống vốn dĩ cần có những phút giây như vậy để có được sự cân bằng với một nửa bên kia – an toàn, quy tắc, trách nhiệm của bản thân mỗi người.

Review phim Easy (2016- )

Trong phim, chúng ta sẽ gặp Andy và Kyle: một đôi vợ chồng 2 con. Andy, phụ nữ làm kinh tế chính và Kyle, nam giới ở nhà lo bếp núc cùng một công việc viết kịch làn nhàn. Như nhiều cặp vợ chồng lâu năm khác, họ gặp vấn đề trong chăn gối, cái tôi của đàn ông,… và tìm tới một giải pháp: mối quan hệ mở. Cả hai được tự do tìm hiểu yêu đương với những người khác (đã/chưa kết hôn). Trải qua rất nhiều những mối quan hệ gà bông linh tinh như cô thư ký nơi công sở, anh chàng đẹp trai sáu múi,… họ lại tìm thấy mình chán nản nằm cạnh nhau, mỗi người ôm điện thoại. Nhưng có lẽ, đơn giản với họ vậy là đủ. Đây là diễn biến chung của cặp đôi này qua các season.

Mình lấy mẩu truyện trên làm sample để các bạn hiểu trong phim sẽ có những thể loại, định nghĩa, các mối quan hệ khó chấp nhận, không qua được định kiến của các bạn. Nên hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi xem phim nhé, lời khuyên chân thành đấy.

Review phim Easy (2016- )

Mình review series này vì bản thân mình (thật sự là một đứa rất già đời rồi) thấy nó thú vị và hài hước, thoải mái, nhưng không cổ xúy các bạn làm theo những điều trong đó. Đây là chỉ là một chất xúc tác mạnh mẽ cho sự thay đổi bản thân, dám đương đầu với những vấn đề trong cuộc sống, dám thử bước qua giới hạn của bản thân một lần (đừng nhiều lần nha), dám sống và trải nghiệm.

Take it easy and enjoy the show.


Tác giả: Ngô Diệu