Euphoria (2019 – ): Phim về nghiện nên rất có sức gây nghiện

0
364
Euphoria (2019 - ): Phim về nghiệm nên rất có sức gây nghiện

Với mình, Euphoria chắc chắn là TV series ĐỈNH nhất năm 2019 với các lý do từ kĩ thuật tới nội dung sau đây:

  1. Hình ảnh, góc quay, màu sắc đẹp một cách siêu thực: Cái này mình sẽ không nói kĩ, để mọi người tự xem tự trải nghiệm. Ngắn gọn lại, hội đạo diễn làm luôn cả một cái máy quay như cái chạy của mấy con chuột hamster mọi người ạ bọn này đầu tư lắm. Góc quay như đang phê, tông màu chủ đạo là hồng mộng mơ, tím lịm sìm sim và xanh biển mát mắt.
  2. Nhạc được thầu bởi DrakeLabrinth (từng tạo nhóm LSD chung với Sia và Diplo). Nghe là đã biết dope và mãi hiphop.
  3. Nội dung phim tham nhưng thơm nha. Các vấn đề nóng trong xã hội Mĩ đều được Euphoria đề cập hết: xả súng, LGBTQ+, nghiện thuốc, tình yêu và tính nam độc hại (toxic masculinity), nạo phá thai ở tuổi teen,… Có cái gì là phim có hết mà còn được miêu tả rất chân thực, một phần lí do là do đạo diễn chính Sam Levinson cũng từng nghiện, từng trải qua các vấn đề được đề cập.
  4. Dàn diễn viên đa dạng có sức hút: Ai diễn cũng tròn vai và biểu cảm khuôn mặt cực kì tốt. Euphoria thực ra là một bộ phim dựa vào âm nhạc và màu sắc, góc quay để kể chuyện rất nhiều (visual storytelling), thành ra dàn diễn viên phải diễn tròn vai thì mới thuyết phục. Sơ sơ về dàn cast:

Zendaya – người quen mặt từ thời Shake it up, Hunter Schafer – người mẫu chuyển giới đóng vai người chuyển giới đầu tiên (ít nhất trên nền tảng HBO Go), Jacob Elordi – nam chính Kissing Booth (nhưng ảnh phim này ngon và diễn hay lắm), Barbie Ferreira & Alexa Demie – 2 influencers/models ở Mĩ, Sydney Sweeney – chị này chưa nổi lắm nhưng hiện tại được brand bra FentyxSavage của Rihanna chọn làm influencer và chọn kịch bản TV series đỉnh phết.

Euphoria (2019 - ): Phim về nghiệm nên rất có sức gây nghiện

Ngoài ra còn rất nhiều lí do khiến mình thích series này như là rất nhiều behind the scenes, breakdown video (bts nói về cách dựng) và rất chăm chút social media. Kiểu đợt mới chiếu mỗi tuần đều up insta với utube tương tác với fan iu lắm. Ngoài đời thì hội diễn viên cũng suốt ngày comment dạo xinh quá chị ơi em iu chị kiểu thế.

Vì phim có cảnh chơi đồ, bạo lực tình dục, nói về trầm cảm và các bệnh tâm lý khác nên bạn nào dễ bị triggered phải cân nhắc nhở.

Euphoria (2019 - ): Phim về nghiệm nên rất có sức gây nghiện

Hiện tại Euphoria mới có season 1 và có thể xem bản quyền ở HBO Go (trên FPT Play), season 2 thì đợt tháng 1 vừa rồi có buổi đọc kịch bản và dự kiến lên sóng vào tháng 9/2020 nhưng do tình hình dịch cũng chưa biết đến bao giờ. Trong khi chờ, mọi người có thể xem các phim có nội dung tương tự như Skins UK và Shameless US và SKAM nha

IMDb8.3
8.3