Guns Akimbo (2020): Trải nghiệm ở mức “có thể chấp nhận” được

0
323
Review / Đánh giá phim Guns Akimbo
IMDb6.3
Rotten Tomatoes (Audience Score)4
5.2

Guns Akimbo là một bộ phim hài hành động pha lẫn chút “kinh dị” được viết và đạo diễn bởi Jason Lee Howden. Nội dung câu chuyện xoay quanh Miles một anh chàng lập trình viên về game. Một chàng trai có tính cách hiền lành và có phần nhút nhát nhưng thực chất lại là một anh chàng đậm chất “trẻ trâu”. Sau khi lỡ quên “lắp não trước khi comment” anh chàng đã đi cmt thể hiện trên Skimz (Một trang mạng xã hội của thế giới ngầm, lấy việc chém giết nhau để mua vui) và đã bị dàn Admin phát hiện ra nơi ở của mình. Miles đã bị bắt buộc trở thành một trong những người chơi của Skimz và phải đối đầu với Nix – Một trong những người chơi “Khủng” nhất trên Skimz với chuỗi chiến thắng bất bại của mình. Từ đây hành trình thoát khỏi trò chơi của Miles bắt đầu.

Sau khi xem xong bộ phim này, mình phải thừa nhận đây là một trải nghiệm ở mức “có thể chấp nhận” được nếu không muốn nói là khá tệ.

Cốt truyện

Guns Akimbo có một cốt truyện khá là ổn, xây dựng nhân vật, các tình huống, thúc đẩy tâm lý của nhân vật khá hợp lý trừ một thứ. Đó chính là nhân vật phản diện, một nhân vật không có chiều sâu cũng như chẳng có mục đích. Mình cảm tưởng rằng tác giả chỉ cho nhân vật phản diện này vào chỉ để cho có vậy. Và mình cảm thấy pha plot twist tác giả thêm vào gần cuối phim cũng không được “tới” cho lắm.

Review / Đánh giá phim Guns Akimbo

Hình ảnh và âm thanh

Hình ảnh là thứ mà mình cảm thấy không ưng nhất trong tất cả các yếu tố cấu thành nên bộ phim này. Mặc dù phim có những cảnh máu me, bắn giết và súng đạn đều được dàn dựng, đầu tư khá là công phu đẹp mắt. Nhưng Guns Akimbo lại lạm dụng cực kỳ nhiều các pha chuyển cảnh nhanh hay các pha slowmotion vào các phân đoạn hành động, kịch tính làm cho mình không thể theo kịp được cũng như là cảm thấy cực kỳ khó chịu khi xem. Và một điều nữa, mình cảm thấy các kỹ sảo của của Guns Akimbo nhìn khá là “rẻ tiền” và một vài tình huống khá là phi logic nữa như việc thế quái nào mà một thằng bị găm súng vào tay không thể mở được cửa nhà mà lại có thể phi xe với một tốc độ nhanh trên đường phố như thế. Hay là một cái drone có thể né dễ dàng trước tốc độ của một viên đạn mà lại bị bắn hạ bởi một khẩu Type 69 và nhiều chi tiết khác nữa. Tuy nhiên, Guns Akimbo cũng có một chút thích thú trong hình ảnh với việc phim sử dụng các gam màu nhìn khá là ưng mắt đối với mình.

Review / Đánh giá phim Guns Akimbo

Âm thanh chắc chắn là phần điểm cộng mà mình cảm thấy thoải mái khi phim có những bài nhạc khá là hợp “gu” với mình cùng với hiệu ứng âm thanh nghe khá là chân thật.

Diễn suất

Ngoại trừ nhân vật phản diện thì mình thấy dàn diễn viên có một diễn xuất khá là ổn áp. Daniel Radcliffe tiếp tục lại có một vai diễn thành công với Guns Akimbo khi mà anh thể hiện cực kỳ tự nhiên và chân thực hình ảnh của chàng lập trình game Miles.

Review / Đánh giá phim Guns Akimbo

Tổng kết

Tóm lại nếu bạn chỉ tìm kiếm một bộ phim chỉ mang tính giải trí đơn thuần thì Guns Akimbo sẽ là một trải nghiệm không tệ lắm. Và cũng đừng đặt kỳ vọng cao về phim bởi vì bạn cũng sẽ cảm thấy thất vọng như mình thôi


Tác giả: Quyền Long