Happy Old Year (2019): Tháng năm hạnh phúc ta từng có

0
354
review-happy-old-year-2019

Được ra mắt vào đúng Lễ Tình Nhân, bộ phim này như một lời an ủi, một sự đồng cảm với những trái tim tan vỡ trong cái ngày tràn ngập tình yêu đó. Bộ phim kể về 1 cô kiến trúc sư tên là Jean, sau khi đi du học Thuỵ Điển về, quyết định sắp xếp, bày trí lại ngôi nhà mình theo phong cách tối giản. Và từ đó, cô bắt đầu tổng hợp lại những gì không cần đến nữa và trả lại cho chủ của chúng. Xuyên suốt bộ phim chính là cảnh cô đi trả lại đồ vật, song song đó là những kỉ niệm với những con người đã góp phần tạo nên thanh xuân của cô. Nhưng mọi thứ đột nhiên trở nên nặng nề khi Jean tìm thấy chiếc máy ảnh của Aim – người yêu cũ cô và quyết định đi tìm Aim để trả lại.

“Vứt bỏ đi một đồ vật thì chẳng có gì khó khăn, nhưng để buông bỏ kí ức và bước tiếp, có phải 1 điều dễ dàng?”. Jean như đang mắc kẹt giữa quá khứ và tương lai, một phần trong cô muốn hướng về một tương lai tốt đẹp hơn cho bản thân, nhưng một phần trong cô lại không chấp nhận buông bỏ kỉ niệm. Và dường như, chỉ đến khi gặp lại đúng người, Jean mới nhận ra tầm quan trọng và giá trị thực của món đồ cô muốn vứt bỏ. “Khi đó, chúng chỉ là những bức ảnh bình thường của chúng ta. Nhưng giờ đây, mọi thứ trở nên vô giá”.

review-happy-old-year-2019

Nếu như ưa thích những phim có tình tiết nhanh chóng, mạnh, plot twist, thì phim này chắc chắn không phù hợp với bạn. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một sự đau đớn đến bình yên lạ thường và chậm rãi, thì nhất định phải xem phim này. Mạch phim chậm rãi, không có cao trào, nhưng cũng đem lại cảm giác đau đớn cho những trái tim cùng cảnh ngộ. Một điểm mình rất thích chính là diễn xuất của diễn viên. Có lẽ vì mình rất thích Chutimon từ vai Lynn trong Bad Genius, cho đến Aiya trong Sleepless Society, và bây giờ là Jean trong Happy Old Year.

review-happy-old-year-2019

Để rồi, cũng đến lúc cô nhận ra rằng: “Cuối cùng, chúng ta đều là những kẻ không dám buông bỏ”.


Tác giả: Hưng Gia Lưu

IMDb7.5
7.5