High Kick 2 (2009)

0
333

Từ những năm cuối thập niên 90, phim truyền hình Hàn Quốc đã len lỏi vào nhà nhà người người bằng những câu chuyện tình yêu bi kịch cảm động. 10 năm sau, dòng phim tâm lý tình cảm mà một trong hai nhân vật chính bị ung thư đã thoái trào để nhường chỗ cho những ý tưởng mới mẻ hơn, táo bạo hơn.

Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng kết thúc buồn của những bộ phim này là yếu tố then chốt giúp khán giả đau đáu nhung nhớ mãi khôn nguôi. Bởi lẽ những gì hạnh phúc, những gì dễ dàng sẽ khiến người ta nhanh quên hơn là những điều đẹp đẽ nhưng dang dở.

 

Đối với thể loại sitcom (Situation Comedy – Hài tình huống), kết thúc buồn khép lại 126 tập phim lại là một con dao hai lưỡi đối với High Kick 2. Rõ ràng ngay từ đầu đến xuyên suốt mạch phim, High Kick 2 “chiêu đãi” khán giả bằng câu chuyện về gia đình, tình yêu, bạn bè hài hước, gần gũi với những mâu thuẫn nhẹ nhàng cũng để khẳng định thêm sự gắn kết của những tình cảm này.

Tuy nhiên đến tập cuối, đạo diễn đã chọn kết bằng cách cho hai nhân vật chính Ji-hoon (Choi Daniel thủ vai) và Se Kyung (Shin Se Kyung thủ vai) chết trong một tai nạn ô tô thảm khốc. Cụ thể, trên đường Ji-hoon chở Se Kyung ra sân bay trong một ngày mưa to gió lớn, vụ tai nạn “định mệnh” đã xảy ra. Đáng chú ý hơn, cái kết này lại chính là do chủ ý của nhân vật Se Kyung.

high kick 2

Chính diễn viên Shin Se Kyung – người đảm nhiệm vai cô giúp việc Se Kyung hiền lành, tốt bụng đã đề nghị với đạo diễn chọn cái kết đau lòng này.

10 năm đã trôi qua, nhưng khán giả vẫn còn phẫn nộ, nuối tiếc với cái kết “lãng xẹt” này của High Kick 2. Với những “mọt phim” đã đẩy thuyền bác sĩ Ji-hoon và Se Kyung thì cái chết trên là niềm an ủi. Bởi lẽ, Ji-hoon và Se Kyung không thành đôi ở kiếp này nhưng có thể ở một thiên đường hạnh phúc nào đó họ đã được ở cạnh nhau.