Hollywood (2020): Cuộc sống chân thực tại “miền đất hứa” Hollywood

0
292
Hollywood (2020): Cuộc sống chân thực tại "miền đất hứa" Hollywood

Phim có dàn cast khá quen thuộc, như Darren Criss mà mọi người thường nhớ đến với vai Blaine trong Glee, hay Andrew Cunanon trong The Assassination of Gianni Versace hay David Corenswet, một diễn viên mới nổi danh từ series The Politician trong bài post mình review trước đó, Jim Parsons với vai Sheldon Cooper trong sitcom The Big Bang Theory, Laura với vai Liz trong Spiderman: Homecoming, hay với những Patti Lupone, Joe Mantello.. gạo cội trong giới nhạc kịch.

Hollywood lại là một bộ phim khác do Ryan Murphy đạo diễn mà mình có cơ hội được xem. Bộ phim kể về Hollywood những năm 40 thế kỉ 20, một giai đoạn với đầy những chuyển ngoặt trong điện ảnh nước Mỹ, giai đoạn mà những vấn nạn như phân biệt giới tính, phân biệt chủng tộc hay những vô vàn những định kiến khác về con người vẫn còn khá gay gắt. Nếu ai đã xem hơn 1 bộ phim mà Ryan đạo diễn đều có thể nhận ra được câu chuyện này khá quen thuộc, nhưng khác với những người khác, Ryan luôn đưa nó vào và giải quyết nó, tìm công bằng cho những tuyến nhân vật đồng tính và da màu. Hollywood, lại là một thành công nữa của Ryan.

Hollywood (2020): Cuộc sống chân thực tại "miền đất hứa" Hollywood

Trong phim, ở thời điểm bấy giờ, giới làm phim Hollywood bấy giờ không cho phép một bộ phim có dính dáng đến người da màu, đến những người đồng tính. Phim cũng có tái hiện lại cuộc sống và thủ đoạn ở Hollywood. Những vấn đề ấy được thể hiện rõ nét trong quá trình làm phim về Peg Entwistle. Để có được cái kết đẹp cuối phim đấy là nhờ những quyết định và tư duy đầy đúng đắn của những Dick, Ellen, Avis, nhờ quá trình đấu tranh không ngừng nghỉ của Archie, Raymond, và còn phải kể tới rất nhiều nhân vật khác.

Hollywood (2020): Cuộc sống chân thực tại "miền đất hứa" Hollywood

Để mà nói về những chi tiết mình ấn tượng trong phim thì có thể kể tới vài ba phân đoạn, nhưng nếu có ai hỏi về điều gì làm mình thấy tâm đắc nhất, thì có lẽ nó nằm trong 2 tập cuối của phim, lúc mà gần như mọi vấn đề trong phim được giải quyết. Mình thích cách mà họ tôn vinh những diễn viên gốc Á hay da màu, thích loạt cảnh quay song song khi các nhân vật lên nhận giải và những gia đình gốc Á, hay da màu cười vui, hay khóc trong hạnh phúc. (ở đây có thể là gia đình của các nhân vật trong phim, hoặc là không, mình cũng chưa tìm hiểu rõ nên đây chỉ là assumptions của bản thân). Có lẽ họ hạnh phúc vì ít nhất nền điện ảnh đã có sự công nhận đối với họ, chính nền điện ảnh đấy cũng đang dần thay đổi góc nhìn của toàn nước Mỹ về họ với tất cả sự tôn trọng, thứ mà họ xứng đáng có được từ rất lâu rồi.

Hollywood (2020): Cuộc sống chân thực tại "miền đất hứa" Hollywood

Hollywood không chỉ làm mình ấn tượng ở điểm trên, mà còn ở việc các nhân vật được chia đều các phân cảnh và họ đều thể hiện khá tròn các vai diễn của mình. Có tới gần chục nhân vật mình xem là những nhân vật quan trọng, bởi lẽ storyline của họ, dù là lead hay supporting role cũng được đào sâu ở mức độ vừa đủ. Tuy vẫn có thể còn có những hạt sạn trong diễn xuất, và những nhân vật này có thể có sự khác biệt rõ nét về tuổi tác nhưng họ đã make a good team khi mang lại được những gì mà người xem mong đợi ở bộ phim. Nói thêm một chút về nhân vật và các vai diễn, thì phim có cả những nhân vật fictional và những nhân vật kèm theo những sự kiện có thực trong lịch sử.

Chính vì lẽ đó mà đôi khi lúc xem phim sẽ cảm thấy như cuộc đời màu hồng nhanh quá khi mà ngẫu nhiên cả dàn diễn viên chính gần như đều có liên hệ với nhau từ trước và đều được đề cử hay thắng giải Oscars, tuy nhiên nó sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới mạch phim.

Hollywood (2020): Cuộc sống chân thực tại "miền đất hứa" Hollywood

Mình cũng mê aesthetic side của phim. Mình thích cách mà thời trang của những năm 40 ở Hollywood được tái hiện một cách nhã nhặn và sang trọng, điển hình với nam là những shirts, trousers, berets và pullover vests, với nữ là blouse đi kèm chân váy hay những bộ gown mang đầy chất cổ điển. Mình mê màu phim quen thuộc này của Ryan, nó đầy màu sắc và nổi bật với những gam màu nóng như mình đã từng thấy ở The Politician. Về visual thực sự Ryan không làm người xem thất vọng.

Bộ phim không quá dài, chỉ vỏn vẹn 7 tập nên không tốn quá nhiều thời gian.

IMDb7.7
Ing7
7.4
Reader Rating: (0 Rates)0