IT FOLLOWS (2014): Nó sẽ không bao giờ dừng lại cho đến khi nó giết được bạn.

0
349
IT FOLLOWS

It Follows mở đầu với Annie – một cô gái đang hốt hoảng chạy khỏi một thứ gì đó. Cô chạy bẵng ra từ nhà của mình và lấy xe đi đến một bờ biển hẻo lánh. Sáng hôm sau, cái xác của Annie được phát hiện đang nằm với một bên chân bị gãy cong ở bờ biển. Một cảnh mở đầu khiến cho người xem không khỏi hoang mang và tò mò. Về sau câu chuyện của It Follows tập trung vào Jay – một cô sinh viên trẻ người non dạ. Vào đêm hẹn hò đầu tiên, Jay đã quan hệ tình dục trên xe với Hugh – người bạn trai mới quen của cô. Sau khi làm chuyện nhạy cảm nơi công cộng, Hugh chuốc thuốc khiến Jay ngất đi, sau khi tỉnh dậy Hugh giải thích cho Jay tất cả những điều đang xảy đến với anh và anh phải quan hệ tình dục với cô nàng để chuyền lại “nó” cho cô :

“ Thứ này… nó đang đi theo em. Người nào đó đã đưa nó cho anh, rồi anh chuyển nó cho em, lúc ở trong xe. Vì nó có thể là người mà em biết, hoặc chỉ là một người lạ. Nhưng nó sẽ ngày càng đến gần em. Nó có thể trông giống như bất kì ai, nhưng nó không phải là những người đó. Đôi khi… đôi khi anh nghĩ là… nó giống người mà em yêu, nhưng nó muốn hại em. ”

IT FOLLOWS

Sau khi giải thích, Hugh đã thấy “nó” và cho Jay thấy. “Nó” lần đầu xuất hiện trong It Follows là một người phụ nữ khoả thân. Đang tiến lại gần cô nàng, khi “nó” sắp tiến tới thì Hugh mới kéo Jay chạy khỏi. Mục đích tất cả chỉ vì muốn Jay tin lời của mình.

Sau tối hôm đó, Jay vẫn rất hoảng, rối bời và có chút vẫn chưa tin lời của Hugh cho đến khi cô nàng đang ngồi học trong lớp thì thấy “nó” đang tiến tới gần mình. “Nó” lần này là một bà già đã lớn tuổi mặc một bộ đồ màu trắng. Jay hoảng hốt chạy khỏi lớp và thoát khỏi “nó”.

Từ hôm đó khi về nhà, cô nàng gặp phải rất nhiều “nó” khác nữa. May mắn thay, cô có một người em gái và 2 người bạn đúng nghĩa luôn bên mình. Lúc đầu không ai tin Jay vì cứ nghĩ cô nàng bị ám ảnh quá mức nhưng sau một buổi đi chơi cùng nhau. Mọi người mới tin chắc là “nó” mà Jay nói là có thật. Có một nhân vật khác cũng khá đặc biệt ngoài nhóm bạn của Jay đó là Greg. Các bạn xem phim thì sẽ biết Greg góp phần đặc biệt cho câu chuyện của It Follows như thế nào.

Từ đầu bài viết đến giờ mình đều cứ nhắc mãi từ “nó”. Vậy “nó” ở đây thực sự là gì? Nó là một vật thể không xác định, có thể là những người lạ, những người thân cận của bạn hay thậm chí là cô nàng bạn vừa đi ngang qua ở ngoài phố, cũng có thể là nó. Nó di chuyển rất chậm, dường như chỉ đi bộ nên bạn có thể dễ dàng chạy khỏi được nó. Vậy làm sao nó lại xuất hiện? Như mình đã đề cập về lời giải thích của Hugh phía trên chắc các bạn cũng hiểu được phần nào. Nó được lây chuyền qua bằng đường quan hệ tình dục. Như Hugh sau khi quan hệ tình dục với một cô nàng ở quán bar đã bị “ nhiễm bệnh ” và bị “nó” đi theo. Vì quá sợ hãi nên Hugh đã quan hệ tình dục với Jay mục đích muốn chuyền “nó” lại cho cô. Jay nếu không muốn phải sống trong sợ hãi bị “nó” theo giết như vậy thì cũng phải làm điều tương tự là quan hệ tình dụcF với một ai khác để chuyền “nó” lại cho họ.

IT FOLLOWS

Các bạn có để ý câu nói của Hugh khi cố giải thích với Jay : “ Đôi khi… đôi khi anh nghĩ là… nó giống người mà em yêu, nhưng nó muốn hại em. ” không? Đúng như vậy, câu nói đó như là đang nói chính Hugh. Hugh là người mà Jay yêu nhưng anh lại chuyền nó cho cô khiến cô phải sống trong lo sợ.

Vậy Jay cùng nhóm bạn của mình. Rõ hơn là Paul – người bạn thân từ bé của cô sẽ cùng nhau thoát khỏi “nó” như thế nào. Tất cả sẽ được giải đáp trong It Follows. Vì vậy các bạn còn chần chừ gì nữa mà không bật phim lên và xem liền đi nè!!!

Với số điểm IMDb 6.8 không quá cao, nhưng số điểm đánh giá của Rotten Tomatoes tận 95% sẽ làm bạn suy nghĩ lại về chất lượng của phim đấy! It Follows cũng có những hình ảnh ẩn dụ và các chi tiết rất nhỏ rất khó có thể hiểu được, nhưng nếu bạn hiểu được những ý nghĩ ấy thì bạn sẽ thấy được rõ hơn về ý nghĩa của phim. Với tất cả những điều trên, mình xin phép cho It Follows 8.5/10, còn các bạn thì sao?

6.8