Review Justice League Dark: Apokolips War (2020) – Endgame của DCAMU

0
447
Review Justice League Dark: Apokolips War (2020)
IMDb8.3
IGN8
Rotten Tomatoes (Audience Score)8.8
8.4

DC có thể nát bét ở mảng điện ảnh nhưng mà DCAMU (DC Animated Movie Universe) lại là loạt phim hoạt hình siêu anh hùng khó hãng nào sánh bằng. Đây là một vũ trụ mà fan DC chắc chắn phải xem còn fan Marvel có thể tìm hiểu để giải trí thêm trong mùa chả có phim rạp nào.

Tại sao gọi Justice League Dark: Apokolips War là Endgame? Vì đây là phim thứ 15, đồng thời cũng là cuối cùng của DCAMU kể từ Justice League: The Flashpoint Paradox. Nội dung phim lần này là sau khi Darkseid bị đánh bại trong Justice League: War thì vẫn nuôi âm mưu trả thù. Trong đó, hắn đứng sau sự kiện Death of Superman và Reign of Superman để tạo ra đội quân Parademon kết hợp Doomsday.

Justice League và Justice League Dark biết được hiểm họa này nên âm mưu đánh úp Apokolips. Tuy nhiên, cơ thể của Cyborg (vì được cấu thành từ Mother Box) nên đã bị Darkseid hack mà không hay biết. Do đó mà toàn bộ kế hoạch bị bại lộ và các siêu anh hùng rơi thẳng vào ổ phục kích.

Review Justice League Dark: Apokolips War (2020)

Nhảy đến một thời gian sau thì trái đất bị Darkseid thôn tính. Các siêu anh hùng còn lại không thấy tăm hơi. Batman ngồi trên ghế Mobius trở thành tay sai cho Darkseid. Superman thì thoi thóp với hình xăm chữ S bằng Kryptonite ngay ngực. Anh cùng với Raven đi tìm John Constantine để tổ chức kháng chiến trước khi trái đất bị phá hủy bởi các cổ máy Apokolips khổng lồ.

Theo mình thì với một kịch bản hợp lý và quá trình xây dựng có đầu tư, Justice League Dark: Apokolips War hoàn toàn có thể trở thành một Infinity War và cả Endgame của DC. Bởi vì phim cũng có 2 phần rõ rệt là cuộc chiến ở Apokolips thua tan tác và cuộc tái chiến ở trái đất. Tuy nhiên, phần ở Apokolips chỉ được nhắc tới qua các đoạn flashback ngắn thôi.

Review Justice League Dark: Apokolips War (2020)

Song, phim coi vô cùng cảm xúc khi các siêu anh hùng DC không phải đánh mãi không chết. Ngược lại, họ bị thảm sát một cách tàn nhẫn (dù là hoạt hình nhưng vẫn thấy bạo lực, nếu người đóng chắc là 21+) như chém bay đầu, xé xác, chặt đôi người, ăn thịt,… Cái chết đến rất bất ngờ và không từ bất cứ cái tên quen thuộc nào.

Sang cuộc kháng chiến thì cũng tiếp tục là cuộc tàn sát khi số tàn binh còn lại của JL, Teen Titans cùng Suicide Squad tham chiến. Thứ khiến mình ấn tượng chính là đám ác nhân cũng xả thân chiến đấu và đồng lòng không thua kém các siêu anh hùng, nhất là khi Harley Quinn động viên rằng :”Cố lên nào các anh em Biệt đội Cảm tử, hôm nay là ngày chúng ta sống đúng với cái tên của mình.”

Review Justice League Dark: Apokolips War (2020)

Dĩ nhiên, phim chỉ có thời lượng một tiếng rưỡi nên kịch bản khá đơn giản, giải quyết các nút thắt cũng không mấy khó khăn. Ngoài ra thì Batman vẫn được buff niềm tin hơi quá đà (chả có gì bất ngờ). Tuy nhiên, theo mình thì nó vẫn ăn đứt cái trò hề Flash ngã đè lên ngực của Wonder Woman hay Batman bị Superman nựng yêu hỏi em có chảy máo hông (?!?).

Như đã nói, nếu có sự đầu tư chỉn chu từ đầu và kịch bản chỉnh sửa phù hợp thì Justice League Dark: Apokolips War hoàn toàn có thể trở thành phiên bản điện ảnh không thua kém gì Endgame của DCEU về mặt hoành tráng và cảm xúc. Hy vọng sau Flashpoint sắp tới thì DCEU chỉ cần làm theo công thức của DCAMU là đủ.

List 15 phim thuộc DCAMU theo thứ tự:

1. Justice League: The Flashpoint Paradox (2013)

2. Justice League: War (2014)

3. Son of Batman (2014)

4. Justice League: Throne of Atlantis (2015)

5. Batman vs. Robin (2015)

6. Batman: Bad Blood (2016)

7. Justice League vs. Teen Titans (2016)

8. Justice League Dark (2017)

9. Teen Titans: The Judas Contract (2017)

10. Suicide Squad: Hell to Pay (2018)

11. The Death of Superman (2018)

12. Reign of the Supermen (2019)

13. Batman: Hush (2019)

14. Wonder Woman: Bloodlines (2019)

15. Justice League Dark: Apokolips War (2020)