Kengan Ashura: Nơi kẻ thắng toàn quyền kiểm soát nền kinh tế của toàn thế giới

0
441
Kengan Ashura
IMDb8
8

So với anime đối kháng khác cũng sở hữu các anh trai vạm vỡ mang sức mạnh phi logic là Baki, thì Kengan Ashura có phần thực tế và cân bằng hơn. Cụ thể là các chiêu thức, ngón đòn của nhân vật đều có gốc rễ là những môn võ thuật có thật, và trong series cũng không có ông nội nào xé lốp xe hơi bằng tay hay một đấm làm ngưng động đất.

Điểm khiến người xem nhiều lúc khó chịu là tuyến nhân vật chính một trẻ một già: đấu sĩ Ohma thì quá trẻ trâu và háo thắng, còn “ông sếp” Yamashita thì dù tốt bụng nhưng khá annoying, gặp chuyện gì cũng phản ứng thái quá như nữ sinh gặp tình yêu đầu đời (à hình như hầu hết các nhân vật nam trong này đều vậy). Nhưng khá hay là Kengan Ashura lại theo phong cách “All Men Must Die” trong GOT, nên Ohma không phải là kẻ mạnh nhất, không có “main độn” và có thể thua bất cứ lúc nào. Lý do loạt truyện nguyên tác cũng như bản anime kéo dài hơi được là vì cùng dành đất diễn cho các tuyến võ sĩ khác – nhìn chung khá giống One Punch Man.

Kengan Ashura

Dù được người dẫn truyện dẫn dắt bằng những kiến thức lịch sử cũng như số liệu khoa học, cũng như các anime chiến đấu khác độ ảo của Kengan Ashura vẫn tồn tại, nhưng ở mức chừng mực. Các yếu tố siêu nhiên, kỳ bí chỉ được thêm vào để tạo điểm nhấn, chứ hoàn toàn không ảnh hưởng đến mạch chính.

Kengan Ashura

Kengan Ashura xoay quanh một xã hội giả định, nơi các doanh nhân cùng tập đoàn của họ đã đấu đá với nhau từ thời phong kiến. Nhưng thay vì dùng các chiến lược thương trường, họ cử đấu sĩ của mình tham gia một đại hội sinh tử mang tên Kengan, nơi kẻ thắng toàn quyền kiểm soát nền kinh tế của toàn thế giới.

Kengan Ashura


Tác giả: Phuc Nguyen