Kimi Ni Todoke (2009- ): Hơn cả một bộ shoujo học đường

0
395
Review / Đánh giá anime Kimi Ni Todoke

[Spoil Alert]

Kimi ni Todoke hay tên tiếng việt là Chạm Tới Anh, bộ manga được vẽ bởi tác giả Shiina Karuho, được phát hành dưới dạng anime bởi nhà sản xuất I.G Production Studio, với câu chuyện về tình cảm của Sawako cùng với chàng hotboy cùng lớp Kazehaya. Sawako khác với nữ chính những bộ manga shoujo khác, cô chẳng phải một nữ học sinh cấp 3 bình thường không tiếng tăm, cũng không phải hoa khôi xinh đẹp của khối của trường mà Sawako nổi tiếng vì ngoại hình có phần giống với ma nữ Sadako trong phim The Ring của Nhật Bản. Trong một thời gian rất dài, Sawako không có một người bạn nào, cho tới một ngày cả lớp chuyển chỗ ngồi của phòng học, mọi người không có ai dám ngồi cạnh Sawako, chỉ trừ một chàng trai tên Kazehaya đã chủ động chuyển bàn mình xuống ngồi với cô. Cùng với đó, Sawako cũng đã làm quen được với hai cô nàng là Chizuru và Ayane. Từ đây một thế giới mới toanh của Sawako mở ra, cô hiểu thêm về niềm vui, sự hy sinh, tình bạn và đặc biệt là tình yêu. Nhờ mọi người mà Sawako dần dần nhận ra được tình cảm của mình đối với Kazehaya. Và như hầu hết các bộ manga shoujo khác, Kazehaya và Sawako cuối cùng cũng đến được với nhau.

Review / Đánh giá anime Kimi Ni Todoke

Kimi ni Todoke như vả vào mặt ta một chân lý: Một người thực sự yêu thích bạn khi người đó biết tôn trọng, yêu thương bạn cho dù ngoại hình của bạn có là như thế nào.

Xuyên suốt cả bộ manga số lần Sawako trang điểm có thể đếm trên số ngón của một bàn tay thế nhưng Kazehaya chưa từng chê bai hay trêu chọc về ngoại hình của cô, cậu luôn ở bên cạnh động viên, vỗ về, làm bạn với Sawako. Điều này làm mình thực sự thích Kazehaya, trước nay mình vốn không hề thích tạo hình nam chính giàu có, lạnh lùng, kabe-don với nữ chính mọi lúc mọi nơi, xin lỗi nếu mình có động chạm tới fetish của các bạn nữ, mình thích Kazehaya ở chỗ cậu rất nhẹ nhàng, tốt bụng, hòa đồng với mọi người. Thế nhưng điều đó không có nghĩa với việc Kazehaya là một chàng trai yếu ớt, ba phải ,lép vế, cậu luôn bảo vệ Sawako, đứng về phía cô, ủng hộ những điều mà Sawako làm. Có thể nói người Kazehaya là tác động lớn nhất để Sawako từ một cô gái nhút nhát, luôn tự ti và sợ hãi trở nên mạnh mẽ hơn.

Review / Đánh giá anime Kimi Ni Todoke

Bên cạnh tình yêu của hai nhân vật chính, tình bạn giữa Chizuru, Ayane và Sawako cũng là một điểm sáng lớn của câu truyện. Ngoại trừ Kazehaya, thì hai cô gái này quả thực đã giúp đỡ Sawako rất nhiều trong con đường xóa bỏ đi hình tượng Sadako đáng sợ trong mắt mọi người xung quanh. Và cũng nhờ Chizuru và Ayane mà Sawako mới có thể trở nên thật thân thiết với chàng trai Kazehaya. Mình thực sự rất ghen tỵ với tình bạn của cả ba, một đứa kém giao tiếp lại tự kỷ như mình, Sawako thực sự là một hình tượng đáng ngưỡng mộ vô cùng.

Bên cạnh những nhân vật chính, còn có các nhân vật phụ được lồng ghép khéo léo tạo điểm nhấn cho mạch truyện, từ đó ra đời một bộ manga tình cảm học đường đẹp đẽ nên thơ mà đáng nhớ.


Tác giả: Charles Cholorus

IMDb7.8
7.8