Kingdom (Vương triều xác sống): Có thực sự đáng xem ?

0
355
Kingdom (Vương triêu xác sống)
IMDb8.3
8.3

Kingdom kể câu chuyện về Thái tử Lee Chang, người đang cố gắng để giành được ngôi vương từ cha mình và quyền lực từ tay gia tộc . Anh đã phải cố gắng làm sáng tỏ bí ẩn đằng sau căn bệnh của phụ vương mình, tìm ra cách zombie được tạo thành, đồng thời cũng phải cứu con dân của chính mình khi bị chính quyền bỏ rơi. Chỉ cần qua nửa hành trình, tính cách và tâm lý của Lee Chang đã rất khác, anh thể hiện mình là một người đã trưởng thành và chín chắn, và sẵn sàng đối phó với zombie và các thế lực cầm quyền để cứu lấy vương quốc đang dần mục nát của mình. Có thể nói, đây là cuộc hành trình của một thế tử cho đến khi trở thành một vị vua thực sự.

Trong những ngày vừa qua, Kingdom với season 2 được ra mắt đã trở thành một hiện tượng với vô số lời tán dương, từ nội dung cho đến nhân vật. Sau đây là những lý do mà mình nghĩ vì đó mà Kingdom thành công.

Kingdom (Vương triêu xác sống)

1. Zombie

Đầu tiên, phải khẳng định những thây ma trong Kingdom thực sự đáng sợ, chủ yếu là vì chúng khá khác biệt với những thể loại thây ma mà chúng ta quen thuộc. Chúng có thể chạy, rất nhanh là đằng khác, tuy nhiên lại không vô lý như World War Z. Điều này làm chúng trông giống với viễn cảnh zombie ngoài đời thật nhất mà ta từng suy nghĩ đến. Thây ma trong phim vẫn theo những logic nhất định như bị tiêu diệt chỉ khi hủy hoại bộ não, sợ nước và lửa.

Kingdom (Vương triêu xác sống)

Tuy nhiên với cách giải thích về loài hoa phục sinh, thây ma trong phim giờ đây có nhiều thứ để khai thác hơn, như cách chúng ra đời và sinh tồn, và rằng căn bệnh này thực sự có thể hóa giải? Phân cảnh ấn tương nhất của zombie có lẽ chính là cảnh chúng chạy nước rút trên những đồi cỏ, kèm theo âm thanh rợn người nữa, phải nói rằng nó mang đến cảm giác lo âu khó tả.

2. Con người

Tất nhiên, một bộ phim lấy đề tài về zombie chỉ thực sự xuất sắc nếu nó thể hiện được bản chất con người trong đó. Vì vậy, đây không chỉ là một show tổng hợp về các loại zombie. Kingdom quan tâm nhiều hơn đến việc khắc họa một xã hội đang dần mục rữa vì thiếu sự chỉ đạo đúng đắn từ giới cầm quyền. Triều đình tiếp tục rơi vào trạng thái đấu tranh nội bộ, người dân rơi vào tình trạng đói kém và sự phân biệt giai cấp đạt đến đỉnh điểm.Người nghèo thì buộc phải ăn thịt đồng loại đã chết để sinh tồn, trong khi đó vua chúa mở hội tiệc tùng ngày đêm mà không có lối thoát. Trong khi những người tốt đang cố gắng hoàn thành công việc của mình, những kẻ cố chấp hoàn toàn có thể khiến một đất nước rơi vào khủng hoảng.

Kingdom (Vương triêu xác sống)

Mùa đầu tiên dùng để tái hiện một đất nước đang trên bờ sụp đổ, cộng với đó là nỗ lực bất thành từ mọi chiến tuyến để ngăn chặn đại dịch xảy ra. Trong khi đó, mùa kế tiếp dành nhiều thời gian để đào sâu hơn vào việc tranh giành quyền lực một cách bất chấp mọi thủ đoạn, mọi sự hèn mọn của những kẻ có tiền, có quyền. Cùng những mối quan hệ phức tạp chốn hậu cung. Về khoản này, phim làm không thua kém bất kì một tác phẩm nào thuộc thể loại cổ trang. Vì đồng thời phải giải quyết cả hai vấn đề là thây mà và quyền lực, nên có lẽ tình cảm nam nữ đã không thể chen vào mạch phim.

Kingdom (Vương triêu xác sống)

Trong mùa dịch này, đây thực sự là bộ mà các bạn có thể cân nhắc để thưởng thức. Kingdom có cách kể nhanh và các tình tiết đến một cách dồn dập, nên ít thời gian để người xem có thể nghỉ ngơi và thư giãn. Nhưng mà một khi đã xem là 1 phát 2 season như mình luôn.

[Spoil Alert]

Mình muốn nói thêm về cái kết. Thực sự đây là một kết thúc khá ổn trong việc mở ra một chương mới ở mùa 3. Việc nhường ngôi là bắt buộc phải làm nếu không muốn đất nước bạo loạn một lần nữa. Chỉ khi nào chứng minh được đứa con của hoàng hậu không mang dòng máu quý tộc thì thế tử mới có thể lên ngôi. Như ta có thể thấy những năm sau đó đất nước yên bình và thịnh vượng trông thấy, chứng tỏ quyết định đó là cực kỳ sáng suốt.