Lady Bird (2017)

0
286
Lady Bird (2017)

Bộ phim này đã chiêu đãi người xem một bữa tiệc với đủ buồn vui, nơi chúng ta có thể khoan khoái tận hưởng chút hoài niệm về thời thiếu niên và quan trọng nhất: nhận ra hình ảnh bản thân thấp thoáng giữa những nhân vật của câu chuyện.

Lady Bird (2017) xoay quanh cuộc sống tuổi 18 của Christine McPherson, biệt danh Lady Bird tại thành phố nhàm chán Sacramento, California. Khác với lũ bạn giàu có cùng trường Trung học Công giáo, Lady Bird sống ở “bên tồi tàn của đường ray”, cả gia đình cô sống dựa vào đồng lương còm của người mẹ y tá. Như bao thiếu nữ tuổi 18, Lady Bird cá tính, cứng đầu, nổi loạn và đầy mơ mộng.

Lady Bird (2017)

Tuy không học hành xuất sắc nhưng cô mơ ước được cất cánh bay về những thành phố xa hoa như New York. Lady Bird phải tìm cách xoay sở với những rắc rối với gia đình, cô bạn thân, tình yêu đầu đời và cùng lúc thực hiện ước mơ.

Lady Bird (2017)

Trong phim, ta dễ dàng nhận ra những kiểu nhân vật quen thuộc của các bộ phim tuổi teen: một bà mẹ khó tính luôn muốn con gái vào nề nếp, một cô bạn thân chí cốt luôn đồng hành chia ngọt sẻ bùi, một cô tiểu thư xinh đẹp giàu có có mọi thứ mà nữ chính ao ước, một cậu bạn đồng tính khiến cô yêu lầm, một chàng “bad boy” làm tan nát trái tim mới yêu.

Lady Bird (2017)

Trung tâm của truyện phim là mối quan hệ được xây dựng rất thực tế giữa bà mẹ và cô con gái – cả hai người phụ nữ cá tính. “Yêu nhau lắm cắn nhau đau” có lẽ chính là những từ chính xác nhất để miêu tả về mối quan hệ này, Thực tế cả hai gần gũi và dành cho nhau tình yêu bằng cả trái tim ấm áp nhưng sự nông nổi của tuổi mới lớn đã khiến Lady Bird làm tổn thương mẹ qua những câu nói vô tâm.

Lady Bird (2017)

Câu thoại chân thành và đong đầy hối hận của Lady Bird khi nhận ra sự vụng dại của bản thân khiến người xem xót xa đến xé lòng: “Mẹ ơi, làm ơn, con không có ý làm mẹ tổn thương. Con coi trọng tất cả những gì mẹ dành cho con. Con biết con đã vô ơn, con xin lỗi vì đã muốn nhiều hơn. Làm ơn, nói chuyện với con đi. Con biết là con không ngoan nhưng làm ơn mẹ ơi”.

Lady Bird (2017)

94 phút của bộ phim là 94 phút người ta được một sống lại tuổi xuân trong trẻo với tất cả những cảm xúc chân thật nhất, không thoáng chút giả tạo. Chính sự tài tình ấy đã đưa Lady Bird chễm chệ trong danh sách các tác phẩm hay nhất của năm 2018.

 

7.4