Le Tout Nouveau Testament (2015)

0
259
Le Tout Nouveau Testament

Khi người con của Chúa một lần nữa tạo ra phép màu thời hiện đại

(Lần trước giới thiệu một bộ phim hài về đề tài tôn giáo dù flop dập mặt nhưng theo đúng tiêu chí của group phim hay ít được biết đến là phải chia sẻ, lần này nội dung trực tiếp hơn, hài châm biếm, bạn nào có đức tin về Chúa nên cân nhắc, ngoài ra có một vài cảnh  không mặc nội y, spoil nhẹ)

Chúa có thực nha, ngài ấy sống trong một căn hộ cao tầng ngay giữa thành phố Brussels. Thế nhưng trái với tưởng tượng của chúng ta (hoặc nói cách khác lại mang đúng hình ảnh của mấy ông chồng gia trưởng nát rượu), Chúa thô lỗ, cục cằn, hung bạo, lấy việc ngày ngày đày ải con người trong khổ đau làm niềm vui, thông qua một chiếc máy tính viết ra cả ngàn quy tắc khốn khổ cho nhân gian. Và tất nhiên Chúa chẳng nhẹ nhàng với người thân, vợ ngài hiền lành cam chịu chẳng dám hé răng nửa lời trước cơn giận dữ của chồng, chỉ biết cắm cúi thêu thùa và ngắm bộ sưu tập thẻ bóng chày.

Le Tout Nouveau Testament

Ea – cô con gái nhỏ 10 tuổi chịu đủ sự hành hạ ng.ược đ.ãi từ thể xác tới tinh thần không nhịn được vùng lên chống đối (với sự tư vấn nhiệt tình từ ông anh J.C nay chỉ còn là bức tượng), trước khi trốn xuống trần tìm các tông đồ để viết một bộ Tân ước mới với hi vọng tạo ra sự thay đổi lớn lao, đã gửi cho loài người bí mật mà Chúa nắm giữ: ngày ch.ết định sẵn không thể tránh khỏi.

Khi con người biết thời gian sống còn lại của mình, họ nghĩ như thế nào, sẽ làm gì? Có rất nhiều hoảng loạn, điên rồ song hành cùng tiếng cười và nước mắt. 6 vị tông đồ của Ea có những câu chuyện riêng khác nhau. Có cô gái mất cánh tay trong một vụ tai nạn, nghĩ rằng chẳng ai yêu thương mình đã nên duyên với một anh chàng sát thủ chỉ biết chết chóc, đang bắt đầu học cách đón nhận sự sống. Có người đàn ông già từ bỏ ước mơ khám phá thế giới, bán thời gian, bán tuổi trẻ lấy tiền tài địa vị, lúc biết thời điểm chết liền buông xuôi tất cả, nằm một chỗ không thiết đi đâu, chỉ khi được chứng kiến “điều kì diệu” đã lên đường tới tận Bắc Cực. Lại có người phụ nữ khát khao sự lãng mạn bị mắc kẹt trong cuộc hôn nhân không tình yêu cuối cùng làm bạn với một chú khỉ đột (thực sự không thể không liên tưởng đến phim King Kong :)). Hay có cậu bé yếu đuối quyết định vài ngày cuối đời sẽ sống như một cô gái trong chiếc váy đỏ rực rỡ…

Le Tout Nouveau Testament

Ban đầu khi nghía qua giới thiệu, đọc mấy chữ “b.ạo h.ành”, “bỏ trốn”, tôi còn liên tưởng theo chiều hướng xấu kiểu tất cả chỉ là tưởng tượng do cô bé bị ám ảnh tâm lý. Nhưng may mắn là hành trình của Ea với ông cụ vô gia cư Victor cho dù nhuốm nỗi buồn nhưng vẫn đầy sự thấu hiểu và trải lòng, kết nối con tim, lan tỏa yêu thương, những tông đồ đã tìm ra và thực hiện điều bản thân khát khao, để rồi cái kết hạnh phúc cho tất cả mọi người (trừ vị Chúa nào đó xuống trần tìm con vì hem biết sửa máy tính, tự thể nghiệm mấy quy tắc quái gở đặt ra lúc trước xong không thấy đường quay về)

Ờ thì cũng có châm biếm kha khá đấy, cơ mà nhìn chung đây là bộ phim hài nhẹ nhàng đem lại cả nước mắt lẫn nụ cười và sự ấm áp cho mùa dịch Covid này. “Cuộc đời là một sân trượt băng, sẽ có rất nhiều người ngã”, hãy cứ đứng lên vượt qua khó khăn, hoặc tìm một người bạn đồng hành dìu nhau, cùng trượt đến hết cuộc đời.