Midnight Sun (Mặt Trời Đêm – 2018): Trân trọng giá trị của cuộc sống

0
461
Midnight Sun (Mặt Trời Đêm - 2018)
IMDb6.6
6.6

*Bài viết có thể tiết lộ trước nội dung phim, các bạn cân nhắc kĩ trước khi đọc.

Mặt Trời Đêm – Midnight Sun là một bộ phim lãng mạn Mỹ năm 2018 do Scott Speer đạo diễn và được viết bởi Eric Kirsten, dựa trên bộ phim năm 2006 của Nhật cùng tên . Bộ phim có sự tham gia của ngôi sao Bella Thorne , Patrick Schwarzenegger và Rob Riggle.

Phim kể về câu chuyện một cô gái tuổi teen với căn bệnh xeroderma pigmentosum , khiến cô không thể đi ra ngoài ánh sáng mặt trời. Khi cô gặp một chàng trai, cô đấu tranh để quyết định có nên nói cho anh biết về tình trạng của cô hay giả vờ sống một cuộc sống bình thường. Đây là bộ phim Âu Mỹ lãng mạn. Những cảnh quay đầu tiên chính thức bắt đầu vào ngày 12 tháng 10 năm 2015 tại Vancouver, British Columbia, Canada. Bộ phim được phát hành tại Hoa Kỳ vào ngày 23 tháng 3 năm 2018.

Được che chở từ khi còn nhỏ, Katie Price sống với một căn bệnh nhạy cảm nguy hiểm đe dọa tính mạng với ánh sáng mặt trời do tình trạng di truyền hiếm gặp, xeroderma pigmentosum . Vào ban ngày, cô chỉ có thể ở nhà, chỉ có cha cô, Jack và người bạn tốt nhất của cô, Morgan, là người quản lý cho công ty của cha. Katie ra khỏi nhà mỗi tối, khi mặt trời đã lặn.

Midnight Sun (Mặt Trời Đêm - 2018)

Một đêm nọ, cô chú ý đến một chàng trai đang say mê chơi đàn, Charlie, trong khi anh chơi guitar tại ga xe lửa. Katie đột nhiên rời đi, và quên cuốn sổ tay của cô, mà Charlie giữ. Anh trở lại vào ngày hôm sau, và đưa nó cho Katie khi cô xuất hiện để lấy nó. Anh giải thích cho cô biết anh đã bị thương như thế nào khiến anh không nhận được học bổng cho Đại học California, Berkeley và sau đó cả tình cảm với nhau trên một chiếc thuyền. Đó là ý nghĩa của tiêu đề phim Mặt Trời Đêm.

Tuy nhiên, Katie vẫn chưa nói với Charlie về tình trạng của cô, mặc dù cha cô cảnh báo cô. Charlie đưa Katie ra ngoài một đêm đến Seattle, nơi họ đến một live show, và Charlie làm Katie chơi một trong những bài hát của cô ấy trên một trong những con phố của thành phố. Khi về nhà, họ đi bơi trong hồ, và phơi khô bằng lửa trên bãi biển. Charlie đề cập đến việc ngắm mặt trời mọc, và Katie hoảng sợ, chạy về nhà vì sợ hãi. Charlie nhấc cô lên và nhanh chóng đưa cô đến đó, nhưng cô không kịp kịp, và tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong vài giây. Katie chạy vào bên trong, trong khi Morgan và Jack về nhà ngay sau đó. Charlie vẫn đang đứng bối rối ở cửa trước, và Morgan giải thích rằng Katie có xeroderma pigmentosum. Một khi các bác sĩ chạy một số xét nghiệm, bác sĩ của Katie đi đến kết luận rằng não của Katie đang co lại, và chỉ là vấn đề thời gian trước khi cô ấy chết.

Midnight Sun (Mặt Trời Đêm - 2018)

Katie bắt đầu cảm thấy co giật trong ngón tay, khiến cô không thể chơi guitar. Cô cũng bỏ qua tin nhắn của Charlie vì cô không muốn làm tổn thương anh. Jack cuối cùng thuyết phục Katie nói chuyện với Charlie, người vẫn muốn ở bên Katie, và không quan tâm đến tình trạng bệnh tình của cô. Katie đi bơi cùng Charlie gặp gỡ với huấn luyện viên Berkeley, và họ đi chơi ở nhà với Morgan và Jack. Charlie đưa Katie ra ngoài một đêm, và làm cô ngạc nhiên khi đặt một buổi thu âm, nơi cô hát một bài hát cô viết cho anh. Ngay sau đó, trong khi đi chơi ở nhà cô, Charlie đề cập đến việc anh phải đi thuyền lần cuối cùng, anh đã được thuê để chăm sóc cả mùa hè. Katie, sợ rằng cô sắp chết, cuối cùng nhớ lại thời gian Charlie nói với cô rằng anh ước họ có thể đi cùng nhau, và thuyết phục Jack để cô ấy đi với Charlie, mặc dù đó là ngày. Katie nói chuyện với Charlie, cảm thấy ánh sáng mặt trời, và dành những khoảnh khắc cuối cùng của mình với anh, cô mất ngay sau đó. Charlie cảm thấy buồn vì đó là vì sai lầm của anh mà cô ấy đã chết; tuy nhiên, Jack thuyết phục anh rằng cô phải chết và chỉ còn lại nhiều thời gian mà cô tự do sống. Cuối cùng, Charlie thích những bài hát của Katie trên bãi biển suy nghĩ về những kỷ niệm đẹp và đáng yêu mà họ đã cùng nhau tạo ra.

Midnight Sun (Mặt Trời Đêm - 2018)

Mặt Trời Đêm tuy là một bộ phim mới ra, nhưng nó lại thuộc top những bộ phim tình cảm, lãng mạn ý nghĩa nhất mọi thời đại. Chuyện tình đẹp không thể đến với nhau làm giúp chúng ta biết giá trị của cuộc sống và cần nắm giữ những điều đang có trong cuộc sống này.


Nguồn: 2003- Review