More than Blue (2018)

0
285
More than blue

Bộ phim nói về K sau khi bố qua đời bởi căn bệnh ung thư máu, mẹ cũng bỏ rơi cậu. Từ đấy, đứa trẻ mới bước qua nỗi đau mất cha phải chịu thêm cú shock mất mẹ. Cậu thu mình cho đến khi gặp Cream. Hai đứa trẻ cùng cảnh ngộ mồ côi gặp nhau, xem nhau như người nhà. Cùng chung sống 10 năm, cứ ngỡ không gì có thể chia cắt họ, tế bào ung thư máu bị di truyền từ người bố trong người K đã ngủ yên 10 năm đang dần tỉnh lại. Cậu giấu Cream bệnh tình vì sợ cô phải đối mặt với cảnh mất người thân sau cú sốc mất cha mẹ và em gái trong một tai nạn giao thông. Trước lúc chết, K chỉ có một mong muốn rằng người cậu yêu Cream có thể gặp được “một người đàn ông tốt”, chăm sóc cô thay K.

More than blue

“-Định nghĩ của một người đàn ông tốt là gì?

-Có việc làm, có tiền, vừa tốt bụng vừa yêu gia đình và cả…khoẻ mạnh”

Và thế là K làm hết khả năng của mình để hoàn thành tâm niệm cuối cùng trước khi ra đi. Ngày cưới của Cream có lẽ là ngày hạnh phúc nhất nhưng đồng thời cũng là ngày thế giới cậu sụp đổ. Tâm nguyện của K có lẽ đã hoàn thành cho đến khi sự thật dần hé lộ và quyết định cuối cùng của Cream.

More than blue

phim Chỉ Cần Em Hạnh Phúc

K và Cream, một mối tình đẹp đẽ nhưng cũng rất đỗi bi thương, mình đã khóc từ đầu tới cuối phim vì tình yêu của họ, sự hy sinh vì nhau của họ. Dù là Trương Triết Khải và Tống Viên Viên hay K và Cream, từ lúc gặp nhau, xem nhau như người nhà, tình cảm của họ đã hơn cả một tình yêu. Đạo diễn cũng rất dụng tâm khi chọn cho phim những gốc quay rất nghệ, màu phim ấm tạo cho bộ phim một cảm giác rất nhẹ nhàng. OST là điểm sáng nhất của bộ phim khi tinh tế kể về câu chuyện của 2 người họ, tuy đau buồn nhưng đẹp đẽ, khắc cốt ghi tâm.

6.1