NĂM BƯỚC ĐỂ YÊU (2019): Bạn có thể yêu một người mà ngay cả việc chạm vào người đó bạn cũng không làm được

0
275
Năm bước để yêu

“ Sự tiếp xúc của con người là hình thức giao tiếp đầu tiên của chúng ta. An toàn, bảo đảm, thoải mái, tất cả đều phụ thuộc vào sự vuốt ve nhẹ nhàng của đầu ngón tay. Hay là cọ nhẹ làn môi lên đôi má mềm mại. Điều đó kết nối mỗi chúng ta khi chúng ta hạnh phúc, xoa dịu chúng ta mỗi khi ta sợ hãi, khiến chúng ta tận hưởng trong niềm đam mê.

Và cả tình yêu, chúng ta cần sự tiếp xúc đó từ người mà chúng ta yêu thương cũng nhiều như chúng ta cần không khí để hít thở. Nhưng tôi không bao giờ hiểu được tầm quan trọng của những cái chạm. Cái chạm của anh ấy. Cho đến khi mà tôi không thể có được nó. Vậy nên, nếu như bạn đang đọc bài viết này, và nếu bạn có thể… Hãy chạm vào anh ấy, chạm vào cô ấy. Cuộc sống quá ngắn để lãng phí dù chỉ một giây. ” – Stella.

Five Feet Apart nói về câu chuyện tình của Will và Stella khi cả hai đều mang căn bệnh u xơ nang. Với những người mắc căn bệnh này, họ không thể đến gần nhau và khoảng cách 6 bước chân là quy tắc bất khả kháng để cả hai không bị lây nhiễm chéo khiến họ không thể thay phổi. Thế mà hai con người Will và Stella đã vô tình mắc phải lưới tình của nhau từ lúc nào không hay biết.

Chấp nhận phá vỡ quy định, bước lại gần thêm một bước để cảm nhận sự chân thành ấm áp từ nơi hai con tim đang yêu. Năm bước chân là một khoảng cách quá ngắn, rất dễ dàng để chúng ta lại gần bên nhau nhưng đối với Will và Stella, đó là một nỗ lực phi thường.

Năm bước để yêu

“ Anh ước gì mình có thể chạm vào em nhưng… anh không thể. ”

Có một phân cảnh khiến mình đau lòng nhất đó chính là lúc Stella và Will trốn khỏi bệnh viện để cùng nhau đi hẹn họ, họ ngồi cùng nhau ngồi ở bể bơi với một cây gậy dài khoảng năm bước chân do Stella làm ra, mỗi người cầm một đầu để không làm hại đến nhau. Họ ngồi cách nhau năm bước chân, mỗi người một đầu của cây gậy, mắt đối mắt với nhau. Lúc ấy, họ trò chuyện rất nhiều khiến tình cảm càng mãnh liệt hơn.

Nhưng họ vẫn không thể chạm vào nhau, dù là một cái chạm tay thuần khiết và đơn giản nhất. Và Stella đã cởi bỏ quần áo và để phần đầu cây gậy di chuyển trên cơ thể cô ấy với tay của Will đang nắm đầu còn lại của cây gậy, cảm giác như Will đang thực sự chạm lên những nơi mà nó đi qua. Rồi Will cũng làm điều tương tự.

Năm bước để yêu

“ Nếu ta yêu thứ gì đó, ta phải học cách buông bỏ nó. ”

Vào một đêm tuyết rơi, sau khi một mất mác lớn đã xảy đến với Will và Stella, đặc biệt là đối với cô nàng Stella. Cô đã không tin mọi thứ và bỏ mặc tất cả những liều thuốc cứu chữa mình. Cùng Will đi ra ngoài để tận hưởng những giây phút tự do nhất. Cả hai cùng đi dạo trên tuyết, cùng nắm tay nhau qua lớp bao tay da. Will và Stella chơi đùa suốt tối hôm đó. Rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến.

Bệnh viện thông báo có một cô gái bị tai nạn giao thông và chết. Điều đặc biệt là cô gái này có lá phổi trùng khớp với Stella, đồng nghĩa Stella có thể thay phổi và được cứu sống. Nhưng ước nguyện khát khao được sống của cô nàng đã không còn mãnh liệt như trước vì cô đã quá yêu Will. Cô nàng không thể để Will chống chọi căn bệnh này trong đơn độc. Vậy Stella có đồng ý thay phổi? Hay là cùng Will thật hạnh phúc trong khoảng thời gian ngắn ngủi để cùng nhau chết..? Các bạn hãy đọc tiếp đoạn dưới để biết câu trả lời nhé hihi!

Năm bước để yêu

“ Anh luôn nghĩ thế giới không có gì đáng sợ, cho đến khi anh thấy em suýt chết… ”

Có lẽ phân cảnh mình yêu thích nhất đó chính là cảnh lúc Stella chợt chân và té xuống lớp băng mỏng của một cái hồ. Will hoảng hốt chạy lại và kéo Stella lên trong lo sợ, “ nếu cô ấy có mệnh hệ gì thì mình cũng sẽ không sống nổi nữa ”. Sau một hồi thì cũng kéo được Stella lên, nhưng cô ấy đã bị đuối nước và bất tỉnh. Lúc ấy Will không còn lựa chọn nào khác nên đã hô hấp nhân tạo cho Stella, mặc dù biết là làm như vậy cả hai sẽ bị lây virus cho nhau và chết. Will dần bị choáng và ho rất nhiều sau đó ngất đi bên cạnh Stella đang bất tỉnh.

Cả hai được mọi người thấy và đưa vào bệnh viện, trong giây phút quyết định thì Stella vẫn chống cự với các bác sĩ và mẹ của mình rằng cô không muốn thay phổi, còn Will thì cố gắng nói với Stella rằng cô ấy hãy thay phổi mới và sống một cuộc sống tốt đẹp, vì điều đó sẽ khiến cho anh chàng không còn lo lắng nữa và dù có chết cũng mãn nguyện.

Cuối cùng Stella cũng chịu thay lá phổi mới. Và diễn biến tiếp theo – cũng là phần kết phim sẽ mang đến cho các bạn một phân cảnh đầy cảm xúc và pha một chút…. à không phải một chút mà là một lu nước mắt đấy.

IMDb7.2
7.2